Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương An Trung

26/06/200400:00:00(Xem: 4205)
Sau thất bại nặng nề qua trận chiến Điện Biên Phủ, thực dân Pháp thấy mình không còn khả năng chống trả với CSVN do Tàu Cồng yểm trợ, nên đã cùng nhau ngồi lại tại Thụy Sĩ ký hiệp định Geneve. Kết quả là đất nước VN bị chia đôi bởi lằn ranh là Sông Bến Hải chia đôi bờ Bắc Nam vì vậy có cuộc di cư vĩ đại, dân miền Bắc cả hơn triệu người đã rời bỏ nơi chôn rau, cắt rốn, mồ mã tổ tiên để cùng nhau di cư vò miền Nam. Nhiều người cứ tưởng chỉ ít năm sau đất nước sẽ thống nhất và trở lại quê nhà, làng xóm cũ và lại được gặp những thân nhân còn sống tại Bắc, nhưng mòn mỏi chờ đợi gần cả chục năm mà đất nước vẫn chiến tranh Nam Bắc. Rồi đến năm 1975 đất nước Việt lại bước sang một giai đoạn mới, nhiều gia đình di cư năm 1954 lại phải vội vã bồng bế nhau di tản sang các nước tự do trên thế giới vì đất nước có thống nhất nhưng lại do cộng sản cầm quyền.
Những người di tản sang các nước tự do trên thế giới, người Việt phần đông được di tản sang Hoa Kỳ, sau những năm đầu sống chật vật và lo lắng rồi cũng phải hòa mình với cuộc sống của dân địa phương, nhưng thật ra tận đáy lòng nhất là những người cao niên những lúc nhàn rỗi vẫn mơ ước về quê hương yêu dấu Việt Nam nhớ lại những đồng lúa vàng những nương khoai, ruộng bắp thẳng tắp, những vườn cây ăn trái nặng trĩu những quả, với biết bao nhiêu phong tục tập quán tốt đẹp làm sao quên được. Cũng tưởng ngày qua ngày rồi cũng đến chết già tại đất nước người và chẳng có dịp để hàn huyên tâm sự với những bạn già những đồng hương cùng làng cùng xã. Nhưng nhờ ơn trên trong những dịp đi nhà thờ, đi chùa lễ Phật lại là những dịp đồng hương cùng làng xã gặp nhau, lâu dần rồi có những cuộc họp và sau cùng rồi cũng thành lập hội đồng hương An Trung như các vị cao niên mong muốn.

Mục đích của hội là với tinh thần coi nhau như một đại gia đình An Trung tại hải ngoại, vui buồn có nhau, tương thân, tương ái, đặc biệt những gia đình gặp hoạn nạn, đồng thời đóng góp để có thể giúp đỡ cũng như sửa sang lại đường xá, cầu cống và nhất là những nơi thờ phượng như Chùa, miếu, và thánh đường.
Nhiệm kỳ của hội là 4 năm, cứ vào dịp tết nguyên đán thì có đại hội và dịp hè có những cuộc picnic để khuyến khích giới trẻ tham gia, gặp gỡ nhận biết những tập tục của An Trung và nhất là các thế hệ sau còn nhớ và biết đến tổ tiên của chúng là Việt Nam.
Hội đồng quản trị gồm có Ủy ban tư vấn và Ban chấp hành
Nhiệm kỳ 2003-2007
Uûy ban tư vấn: Cụ Hà Thứ Trọng, cụ Trần Đình Hoài, cụ Trần Thanh Long, cụ Nguyễn Thị Huê, cụ Vũ Thị Thúy, ông Lê Hà Hải
Ban chấp hành:
Chủ tịch: Bà Hoàng Thị Thúy Lan
Phó nội vụ: Bà Nguyễn Huyền Diễm
Phó ngoại vụ: ông Nguyễn Đăng Khoái
Thư ký: Bà Lại Thị Hường
Thủ quỹ: Bà Hoàng THị Nhung
Liên lạc: Ông Nguyễn Thượng Dung, ông Nguyễn An Hòa
Tổ chức: ông Hoàng Hải Quang, ông Lê Thương Vụ
Địa chỉ: 26402 Trilogy Parkway, Glen Ivy, CA 92883
(909) 287-7800
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.