Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương An Trung

26/06/200400:00:00(Xem: 4190)
Sau thất bại nặng nề qua trận chiến Điện Biên Phủ, thực dân Pháp thấy mình không còn khả năng chống trả với CSVN do Tàu Cồng yểm trợ, nên đã cùng nhau ngồi lại tại Thụy Sĩ ký hiệp định Geneve. Kết quả là đất nước VN bị chia đôi bởi lằn ranh là Sông Bến Hải chia đôi bờ Bắc Nam vì vậy có cuộc di cư vĩ đại, dân miền Bắc cả hơn triệu người đã rời bỏ nơi chôn rau, cắt rốn, mồ mã tổ tiên để cùng nhau di cư vò miền Nam. Nhiều người cứ tưởng chỉ ít năm sau đất nước sẽ thống nhất và trở lại quê nhà, làng xóm cũ và lại được gặp những thân nhân còn sống tại Bắc, nhưng mòn mỏi chờ đợi gần cả chục năm mà đất nước vẫn chiến tranh Nam Bắc. Rồi đến năm 1975 đất nước Việt lại bước sang một giai đoạn mới, nhiều gia đình di cư năm 1954 lại phải vội vã bồng bế nhau di tản sang các nước tự do trên thế giới vì đất nước có thống nhất nhưng lại do cộng sản cầm quyền.
Những người di tản sang các nước tự do trên thế giới, người Việt phần đông được di tản sang Hoa Kỳ, sau những năm đầu sống chật vật và lo lắng rồi cũng phải hòa mình với cuộc sống của dân địa phương, nhưng thật ra tận đáy lòng nhất là những người cao niên những lúc nhàn rỗi vẫn mơ ước về quê hương yêu dấu Việt Nam nhớ lại những đồng lúa vàng những nương khoai, ruộng bắp thẳng tắp, những vườn cây ăn trái nặng trĩu những quả, với biết bao nhiêu phong tục tập quán tốt đẹp làm sao quên được. Cũng tưởng ngày qua ngày rồi cũng đến chết già tại đất nước người và chẳng có dịp để hàn huyên tâm sự với những bạn già những đồng hương cùng làng cùng xã. Nhưng nhờ ơn trên trong những dịp đi nhà thờ, đi chùa lễ Phật lại là những dịp đồng hương cùng làng xã gặp nhau, lâu dần rồi có những cuộc họp và sau cùng rồi cũng thành lập hội đồng hương An Trung như các vị cao niên mong muốn.

Mục đích của hội là với tinh thần coi nhau như một đại gia đình An Trung tại hải ngoại, vui buồn có nhau, tương thân, tương ái, đặc biệt những gia đình gặp hoạn nạn, đồng thời đóng góp để có thể giúp đỡ cũng như sửa sang lại đường xá, cầu cống và nhất là những nơi thờ phượng như Chùa, miếu, và thánh đường.
Nhiệm kỳ của hội là 4 năm, cứ vào dịp tết nguyên đán thì có đại hội và dịp hè có những cuộc picnic để khuyến khích giới trẻ tham gia, gặp gỡ nhận biết những tập tục của An Trung và nhất là các thế hệ sau còn nhớ và biết đến tổ tiên của chúng là Việt Nam.
Hội đồng quản trị gồm có Ủy ban tư vấn và Ban chấp hành
Nhiệm kỳ 2003-2007
Uûy ban tư vấn: Cụ Hà Thứ Trọng, cụ Trần Đình Hoài, cụ Trần Thanh Long, cụ Nguyễn Thị Huê, cụ Vũ Thị Thúy, ông Lê Hà Hải
Ban chấp hành:
Chủ tịch: Bà Hoàng Thị Thúy Lan
Phó nội vụ: Bà Nguyễn Huyền Diễm
Phó ngoại vụ: ông Nguyễn Đăng Khoái
Thư ký: Bà Lại Thị Hường
Thủ quỹ: Bà Hoàng THị Nhung
Liên lạc: Ông Nguyễn Thượng Dung, ông Nguyễn An Hòa
Tổ chức: ông Hoàng Hải Quang, ông Lê Thương Vụ
Địa chỉ: 26402 Trilogy Parkway, Glen Ivy, CA 92883
(909) 287-7800
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.