Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương An Trung

26/06/200400:00:00(Xem: 4490)
Sau thất bại nặng nề qua trận chiến Điện Biên Phủ, thực dân Pháp thấy mình không còn khả năng chống trả với CSVN do Tàu Cồng yểm trợ, nên đã cùng nhau ngồi lại tại Thụy Sĩ ký hiệp định Geneve. Kết quả là đất nước VN bị chia đôi bởi lằn ranh là Sông Bến Hải chia đôi bờ Bắc Nam vì vậy có cuộc di cư vĩ đại, dân miền Bắc cả hơn triệu người đã rời bỏ nơi chôn rau, cắt rốn, mồ mã tổ tiên để cùng nhau di cư vò miền Nam. Nhiều người cứ tưởng chỉ ít năm sau đất nước sẽ thống nhất và trở lại quê nhà, làng xóm cũ và lại được gặp những thân nhân còn sống tại Bắc, nhưng mòn mỏi chờ đợi gần cả chục năm mà đất nước vẫn chiến tranh Nam Bắc. Rồi đến năm 1975 đất nước Việt lại bước sang một giai đoạn mới, nhiều gia đình di cư năm 1954 lại phải vội vã bồng bế nhau di tản sang các nước tự do trên thế giới vì đất nước có thống nhất nhưng lại do cộng sản cầm quyền.
Những người di tản sang các nước tự do trên thế giới, người Việt phần đông được di tản sang Hoa Kỳ, sau những năm đầu sống chật vật và lo lắng rồi cũng phải hòa mình với cuộc sống của dân địa phương, nhưng thật ra tận đáy lòng nhất là những người cao niên những lúc nhàn rỗi vẫn mơ ước về quê hương yêu dấu Việt Nam nhớ lại những đồng lúa vàng những nương khoai, ruộng bắp thẳng tắp, những vườn cây ăn trái nặng trĩu những quả, với biết bao nhiêu phong tục tập quán tốt đẹp làm sao quên được. Cũng tưởng ngày qua ngày rồi cũng đến chết già tại đất nước người và chẳng có dịp để hàn huyên tâm sự với những bạn già những đồng hương cùng làng cùng xã. Nhưng nhờ ơn trên trong những dịp đi nhà thờ, đi chùa lễ Phật lại là những dịp đồng hương cùng làng xã gặp nhau, lâu dần rồi có những cuộc họp và sau cùng rồi cũng thành lập hội đồng hương An Trung như các vị cao niên mong muốn.

Mục đích của hội là với tinh thần coi nhau như một đại gia đình An Trung tại hải ngoại, vui buồn có nhau, tương thân, tương ái, đặc biệt những gia đình gặp hoạn nạn, đồng thời đóng góp để có thể giúp đỡ cũng như sửa sang lại đường xá, cầu cống và nhất là những nơi thờ phượng như Chùa, miếu, và thánh đường.
Nhiệm kỳ của hội là 4 năm, cứ vào dịp tết nguyên đán thì có đại hội và dịp hè có những cuộc picnic để khuyến khích giới trẻ tham gia, gặp gỡ nhận biết những tập tục của An Trung và nhất là các thế hệ sau còn nhớ và biết đến tổ tiên của chúng là Việt Nam.
Hội đồng quản trị gồm có Ủy ban tư vấn và Ban chấp hành
Nhiệm kỳ 2003-2007
Uûy ban tư vấn: Cụ Hà Thứ Trọng, cụ Trần Đình Hoài, cụ Trần Thanh Long, cụ Nguyễn Thị Huê, cụ Vũ Thị Thúy, ông Lê Hà Hải
Ban chấp hành:
Chủ tịch: Bà Hoàng Thị Thúy Lan
Phó nội vụ: Bà Nguyễn Huyền Diễm
Phó ngoại vụ: ông Nguyễn Đăng Khoái
Thư ký: Bà Lại Thị Hường
Thủ quỹ: Bà Hoàng THị Nhung
Liên lạc: Ông Nguyễn Thượng Dung, ông Nguyễn An Hòa
Tổ chức: ông Hoàng Hải Quang, ông Lê Thương Vụ
Địa chỉ: 26402 Trilogy Parkway, Glen Ivy, CA 92883
(909) 287-7800
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.