Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội Mừng Xuân Đinh Hợi

08/03/200700:00:00(Xem: 3129)
  • Tác giả :

Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội Mừng Xuân Đinh Hợi

Hội Ái Hữu Điạ Phận Hà Nội mừng xuân
  Theo thông lệ, hằng năm mỗi độ Xuân về, Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội thường tổ chức những buổi họp mặt mừng Tân Niên. Năm nay, buổi họp mặt được tổ chức tại nhà hàng Seafood Kingdom thị xã Anaheim, vào trưa Chúa Nhật 25 tháng hai năm 2007 nhằm ngày Mùng chín Tết Xuân Đinh Hợi với chủ đề Xuân Yêu Thương và Hiệp Nhất. Đây là một nỗ lực đánh khen của Ban Chấp Hành  Hội nhằm thực thi   mục tiêu của Hội là duy trì và phát huy văn hoá cổ truyền và truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong dịp này, mỗi hôi viên có cơ hôi chúc tuổi lẫn nhau, nhớ đến Ông Bà Tổ Tiên đồng thời để dẫn dắt con cháu mai sau ở Hải Ngoại tiếp nối truyền thống tốt đẹp trên.

Buổi họp măt bắt đầu bằng nghi thức Tế Thiên Kính Tổ cổ truyền. Sau hồi chiêng trống, ban tế lễ với khăn đống áo dài cổ truyền tiến lên bàn thờ niệm hương. Trong  ánh nến lung linh, khói nhang nghi ngút, vị chủ tế đọc chúc văn. Trước hết ca ngợi Thiên Chúa Ba Ngôi uy quyền, oai linh cảm tạ Hồng Ân và cầu xin ban phước lành hải hà. Sau cầu xin Mẹ Maria, Thánh Giuse và tổ tiên phù hộ cho đoàn con cháu nơi hải ngoaị luôn yêu thương hiệp nhất  sống mãi  trong hạnh phúc thanh bình.

Sau đó Ông Hội trưởng Trần Khắc Lục chúc Tết qúy ân nhân, quan khách, các hội viên và đặc biệt chúc thọ các vi cao niên trên 75 tuổi. Ông Hội Trưởng cùng các vị trong ban tổ chức đến từng bàn trao tặng mỗi vị cao niên một bông hoa  đượm tình thắm thiết. Năm nay đặc biệt có sự hiện của Cha Vũ Hùng Tôn từ Washington về tham dự cùng với khỏang hơn 200 hội viên và các quan khách có mặt trong buổi tiệc  hôm nay. Tưởng cũng nên nhắc lại rằng, Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội được thành lập cách đậy 19 năm do các sáng lập viên  giáo dân gốc Địa Phận Hà Nội tại hải ngoại và vì tình yêu thương gắn bó  cũng có mặt hôm nay  đó là các Ông Đỗ Xuân Đào, Ông Nguyễn Ngọc Oánh, Ông Nguyễn Văn Cung, Ông Nguyễn Ngọc Cường. Riêng Ông Nguyễn Ngọc Cường, Hội Trưởng Tiên Khởi và Ông Nguyễn Huy Hiền cả hai đã giữ chức vụ Hội Trưởng hai nhiệm kỳ.

Phần văn nghệ giúp vui năm nay được hoạch định rất công phu tỷ mỷ do anh điều khiển chương trình Đỗ Liêm, vui tươi duyên dáng đảm trách. Phần ca nhạc đặc sắc với những ca khúc về Hà Nôi do một số ca sĩ tình nguyện giúp vui như Ca Sĩ Mai Ngọc Khánh, Ca si Tuấn Minh, Ca Sĩ Trương Minh Hoàng, Ca Sĩ Phương Loan và Ba Thu, thân mẫu của ca sĩ Phương Loan. Đặc biệt có màn ttrình diễn của em bé thần đồng Quỳnh Như.

Các cụ cao niên cũng hăng hái góp vui trong chương tình văn nghệ. Trước hết là cặp song ca hai cụ Ông và Bà Vinh Quang. Biết bao năm qua không bao giờ vắng bóng  hai cụ trong các buổi gặp gỡ của Hội. Dù đã cao niên, nhưng hai cụ vẫn vui nhộn như ngày nào. Kế đến là tiết mục ngâm thơ của cụ Cả Lễ. Năm nay cụ đã bước vào tuổi cửu tuần, nhưng tinh thần vẫn còn minh mẫn, vẫn có thể nhớ đựợc cả một bài thơ dài. Cụ cho biết còn sống ngày nào cụ vẫn đi sinh hoạt với tất cả các hội viên.  Và năm nay cũng có sự xuất hiện lần đầu tiên với Hội Ái Hữu Điạ Phận Hà Nội là cặp song ca Phạm Quỳnh & Hoàng Yến. Hát hay vui vẻ và trẻ trung. Mong rằng hai bạn sẽ đến với Hội Hà Nội trong những sinh hoạt trong tương lai. 

Ngoài ra xen kẽ trong chương trình ca nhạc vẫn  phải có phần không thể thiếu được trong các cuộc vui trong ngày Xuân. Đó là Sớ Táo Quân do Ông Nguyễn Ngọc Oánh và Ông Hội trưởng thủ diễn.  Thứ đến là xổ số và hái lộc đầu Xuân. Ai cũng mong có đưọc một món gì để lấy hên trong ngày đầu Xuân.

Một điểm son dành cho ban tổ chức. Đó là chương trình liên tục, ngắn gọn, không có những bài diễn văn dài dòng, đúng với tinh thần nói ít làm nhiều. Ngoài ra có những khuôn mặt trẻ mới đến tham dự lần đầu. . Điều đó chứng tỏ Hội Hà Nội không chỉ của các lớp già trong tương lai rồi sẽ mai một. Nhưng là của tất cả những người mến yêu tinh thần Hà Nội mặc dầu không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Buổi tiệc Tân Niên đã được kết thúc lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Mọi người vui vẻ ra về hẹn gặp lại nhau năm sau.                                                                                                                       

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.