Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội Mừng Xuân Đinh Hợi

08/03/200700:00:00(Xem: 3283)
  • Tác giả :

Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội Mừng Xuân Đinh Hợi

Hội Ái Hữu Điạ Phận Hà Nội mừng xuân
  Theo thông lệ, hằng năm mỗi độ Xuân về, Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội thường tổ chức những buổi họp mặt mừng Tân Niên. Năm nay, buổi họp mặt được tổ chức tại nhà hàng Seafood Kingdom thị xã Anaheim, vào trưa Chúa Nhật 25 tháng hai năm 2007 nhằm ngày Mùng chín Tết Xuân Đinh Hợi với chủ đề Xuân Yêu Thương và Hiệp Nhất. Đây là một nỗ lực đánh khen của Ban Chấp Hành  Hội nhằm thực thi   mục tiêu của Hội là duy trì và phát huy văn hoá cổ truyền và truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong dịp này, mỗi hôi viên có cơ hôi chúc tuổi lẫn nhau, nhớ đến Ông Bà Tổ Tiên đồng thời để dẫn dắt con cháu mai sau ở Hải Ngoại tiếp nối truyền thống tốt đẹp trên.

Buổi họp măt bắt đầu bằng nghi thức Tế Thiên Kính Tổ cổ truyền. Sau hồi chiêng trống, ban tế lễ với khăn đống áo dài cổ truyền tiến lên bàn thờ niệm hương. Trong  ánh nến lung linh, khói nhang nghi ngút, vị chủ tế đọc chúc văn. Trước hết ca ngợi Thiên Chúa Ba Ngôi uy quyền, oai linh cảm tạ Hồng Ân và cầu xin ban phước lành hải hà. Sau cầu xin Mẹ Maria, Thánh Giuse và tổ tiên phù hộ cho đoàn con cháu nơi hải ngoaị luôn yêu thương hiệp nhất  sống mãi  trong hạnh phúc thanh bình.

Sau đó Ông Hội trưởng Trần Khắc Lục chúc Tết qúy ân nhân, quan khách, các hội viên và đặc biệt chúc thọ các vi cao niên trên 75 tuổi. Ông Hội Trưởng cùng các vị trong ban tổ chức đến từng bàn trao tặng mỗi vị cao niên một bông hoa  đượm tình thắm thiết. Năm nay đặc biệt có sự hiện của Cha Vũ Hùng Tôn từ Washington về tham dự cùng với khỏang hơn 200 hội viên và các quan khách có mặt trong buổi tiệc  hôm nay. Tưởng cũng nên nhắc lại rằng, Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội được thành lập cách đậy 19 năm do các sáng lập viên  giáo dân gốc Địa Phận Hà Nội tại hải ngoại và vì tình yêu thương gắn bó  cũng có mặt hôm nay  đó là các Ông Đỗ Xuân Đào, Ông Nguyễn Ngọc Oánh, Ông Nguyễn Văn Cung, Ông Nguyễn Ngọc Cường. Riêng Ông Nguyễn Ngọc Cường, Hội Trưởng Tiên Khởi và Ông Nguyễn Huy Hiền cả hai đã giữ chức vụ Hội Trưởng hai nhiệm kỳ.

Phần văn nghệ giúp vui năm nay được hoạch định rất công phu tỷ mỷ do anh điều khiển chương trình Đỗ Liêm, vui tươi duyên dáng đảm trách. Phần ca nhạc đặc sắc với những ca khúc về Hà Nôi do một số ca sĩ tình nguyện giúp vui như Ca Sĩ Mai Ngọc Khánh, Ca si Tuấn Minh, Ca Sĩ Trương Minh Hoàng, Ca Sĩ Phương Loan và Ba Thu, thân mẫu của ca sĩ Phương Loan. Đặc biệt có màn ttrình diễn của em bé thần đồng Quỳnh Như.

Các cụ cao niên cũng hăng hái góp vui trong chương tình văn nghệ. Trước hết là cặp song ca hai cụ Ông và Bà Vinh Quang. Biết bao năm qua không bao giờ vắng bóng  hai cụ trong các buổi gặp gỡ của Hội. Dù đã cao niên, nhưng hai cụ vẫn vui nhộn như ngày nào. Kế đến là tiết mục ngâm thơ của cụ Cả Lễ. Năm nay cụ đã bước vào tuổi cửu tuần, nhưng tinh thần vẫn còn minh mẫn, vẫn có thể nhớ đựợc cả một bài thơ dài. Cụ cho biết còn sống ngày nào cụ vẫn đi sinh hoạt với tất cả các hội viên.  Và năm nay cũng có sự xuất hiện lần đầu tiên với Hội Ái Hữu Điạ Phận Hà Nội là cặp song ca Phạm Quỳnh & Hoàng Yến. Hát hay vui vẻ và trẻ trung. Mong rằng hai bạn sẽ đến với Hội Hà Nội trong những sinh hoạt trong tương lai. 

Ngoài ra xen kẽ trong chương trình ca nhạc vẫn  phải có phần không thể thiếu được trong các cuộc vui trong ngày Xuân. Đó là Sớ Táo Quân do Ông Nguyễn Ngọc Oánh và Ông Hội trưởng thủ diễn.  Thứ đến là xổ số và hái lộc đầu Xuân. Ai cũng mong có đưọc một món gì để lấy hên trong ngày đầu Xuân.

Một điểm son dành cho ban tổ chức. Đó là chương trình liên tục, ngắn gọn, không có những bài diễn văn dài dòng, đúng với tinh thần nói ít làm nhiều. Ngoài ra có những khuôn mặt trẻ mới đến tham dự lần đầu. . Điều đó chứng tỏ Hội Hà Nội không chỉ của các lớp già trong tương lai rồi sẽ mai một. Nhưng là của tất cả những người mến yêu tinh thần Hà Nội mặc dầu không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Buổi tiệc Tân Niên đã được kết thúc lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Mọi người vui vẻ ra về hẹn gặp lại nhau năm sau.                                                                                                                       

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.