Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội Mừng Xuân Đinh Hợi

08/03/200700:00:00(Xem: 4139)
  • Tác giả :

Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội Mừng Xuân Đinh Hợi

Hội Ái Hữu Điạ Phận Hà Nội mừng xuân
  Theo thông lệ, hằng năm mỗi độ Xuân về, Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội thường tổ chức những buổi họp mặt mừng Tân Niên. Năm nay, buổi họp mặt được tổ chức tại nhà hàng Seafood Kingdom thị xã Anaheim, vào trưa Chúa Nhật 25 tháng hai năm 2007 nhằm ngày Mùng chín Tết Xuân Đinh Hợi với chủ đề Xuân Yêu Thương và Hiệp Nhất. Đây là một nỗ lực đánh khen của Ban Chấp Hành  Hội nhằm thực thi   mục tiêu của Hội là duy trì và phát huy văn hoá cổ truyền và truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong dịp này, mỗi hôi viên có cơ hôi chúc tuổi lẫn nhau, nhớ đến Ông Bà Tổ Tiên đồng thời để dẫn dắt con cháu mai sau ở Hải Ngoại tiếp nối truyền thống tốt đẹp trên.

Buổi họp măt bắt đầu bằng nghi thức Tế Thiên Kính Tổ cổ truyền. Sau hồi chiêng trống, ban tế lễ với khăn đống áo dài cổ truyền tiến lên bàn thờ niệm hương. Trong  ánh nến lung linh, khói nhang nghi ngút, vị chủ tế đọc chúc văn. Trước hết ca ngợi Thiên Chúa Ba Ngôi uy quyền, oai linh cảm tạ Hồng Ân và cầu xin ban phước lành hải hà. Sau cầu xin Mẹ Maria, Thánh Giuse và tổ tiên phù hộ cho đoàn con cháu nơi hải ngoaị luôn yêu thương hiệp nhất  sống mãi  trong hạnh phúc thanh bình.

Sau đó Ông Hội trưởng Trần Khắc Lục chúc Tết qúy ân nhân, quan khách, các hội viên và đặc biệt chúc thọ các vi cao niên trên 75 tuổi. Ông Hội Trưởng cùng các vị trong ban tổ chức đến từng bàn trao tặng mỗi vị cao niên một bông hoa  đượm tình thắm thiết. Năm nay đặc biệt có sự hiện của Cha Vũ Hùng Tôn từ Washington về tham dự cùng với khỏang hơn 200 hội viên và các quan khách có mặt trong buổi tiệc  hôm nay. Tưởng cũng nên nhắc lại rằng, Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội được thành lập cách đậy 19 năm do các sáng lập viên  giáo dân gốc Địa Phận Hà Nội tại hải ngoại và vì tình yêu thương gắn bó  cũng có mặt hôm nay  đó là các Ông Đỗ Xuân Đào, Ông Nguyễn Ngọc Oánh, Ông Nguyễn Văn Cung, Ông Nguyễn Ngọc Cường. Riêng Ông Nguyễn Ngọc Cường, Hội Trưởng Tiên Khởi và Ông Nguyễn Huy Hiền cả hai đã giữ chức vụ Hội Trưởng hai nhiệm kỳ.

Phần văn nghệ giúp vui năm nay được hoạch định rất công phu tỷ mỷ do anh điều khiển chương trình Đỗ Liêm, vui tươi duyên dáng đảm trách. Phần ca nhạc đặc sắc với những ca khúc về Hà Nôi do một số ca sĩ tình nguyện giúp vui như Ca Sĩ Mai Ngọc Khánh, Ca si Tuấn Minh, Ca Sĩ Trương Minh Hoàng, Ca Sĩ Phương Loan và Ba Thu, thân mẫu của ca sĩ Phương Loan. Đặc biệt có màn ttrình diễn của em bé thần đồng Quỳnh Như.

Các cụ cao niên cũng hăng hái góp vui trong chương tình văn nghệ. Trước hết là cặp song ca hai cụ Ông và Bà Vinh Quang. Biết bao năm qua không bao giờ vắng bóng  hai cụ trong các buổi gặp gỡ của Hội. Dù đã cao niên, nhưng hai cụ vẫn vui nhộn như ngày nào. Kế đến là tiết mục ngâm thơ của cụ Cả Lễ. Năm nay cụ đã bước vào tuổi cửu tuần, nhưng tinh thần vẫn còn minh mẫn, vẫn có thể nhớ đựợc cả một bài thơ dài. Cụ cho biết còn sống ngày nào cụ vẫn đi sinh hoạt với tất cả các hội viên.  Và năm nay cũng có sự xuất hiện lần đầu tiên với Hội Ái Hữu Điạ Phận Hà Nội là cặp song ca Phạm Quỳnh & Hoàng Yến. Hát hay vui vẻ và trẻ trung. Mong rằng hai bạn sẽ đến với Hội Hà Nội trong những sinh hoạt trong tương lai. 

Ngoài ra xen kẽ trong chương trình ca nhạc vẫn  phải có phần không thể thiếu được trong các cuộc vui trong ngày Xuân. Đó là Sớ Táo Quân do Ông Nguyễn Ngọc Oánh và Ông Hội trưởng thủ diễn.  Thứ đến là xổ số và hái lộc đầu Xuân. Ai cũng mong có đưọc một món gì để lấy hên trong ngày đầu Xuân.

Một điểm son dành cho ban tổ chức. Đó là chương trình liên tục, ngắn gọn, không có những bài diễn văn dài dòng, đúng với tinh thần nói ít làm nhiều. Ngoài ra có những khuôn mặt trẻ mới đến tham dự lần đầu. . Điều đó chứng tỏ Hội Hà Nội không chỉ của các lớp già trong tương lai rồi sẽ mai một. Nhưng là của tất cả những người mến yêu tinh thần Hà Nội mặc dầu không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Buổi tiệc Tân Niên đã được kết thúc lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Mọi người vui vẻ ra về hẹn gặp lại nhau năm sau.                                                                                                                       

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.