Hôm nay,  

Hội Viên HTT Xuống Đường Mời Học...

4/1/200700:00:00(View: 3573)

Hội Viên HTT Xuống Đường Mời Học Cấp Cứu Ngày 28-4

Hội viên áo đỏ hội HTT Quận Cam đang phát flyers cho đồng hương đi dự biểu tình, để thông báo và mời dự các lớp cấp cứu sắp mở ra ngày 28-4. (ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster (VB) . - Hai hội viên hội Hồng Thập Tự Quận Cam, hôm Chủ Nhật tuần rồi đã xuống đường trên các khu phố Bolsa, phát flyers mời đồng bào dự lớp huấn luyện Hô Hấp Nhân Tạo cho người lớn,trẻ em, và lớp băng bó trong trường hợp cấp cứu.

Các lớp học trên mở ra ngày Thứ Bảy 28-4 tới, trong hai giờ đồng hồ, được cấp giấy chứng nhận hoàn tất lớp cấp cứu, và diễn ra ở sân vận  động Angel Anaheim. Đồng bào VN được công ty Xe Đò Hoàng nhận đưa đón miễn phí, là công ty bảo trợ chương trình huấn luyện này.

Anh Hòa Phạm, chuyên viên giao tế cộng đồng của Hội Hồng Thập Tự Quận Cam cho hay, các lớp huấn luyện trên nằm trong chương trình mang đến cho người gốc Việt sự hiểu biết và phương thức đề phòng,chuẩn bị, đối phó với các thiên tai, cứu cấp cho nạn nhân lúc nguy kịch,trong khi chờ toán cứu cấp khi gọi 911.

Hội HTT mong muốn người VN am hiểu về cấp cứu và hô hấp nhân tạo, để tự đáp ứng và đối hó với những tai họa có thể xảy ra, nhu thiên tai, người thân lên cơn đau tim,tắt nghẽn mạch máu não, chết đuối,bị nghẹn cổ vì thức ăn, té ngã mất máu nhiều,.v.v

Vào mỗi tháng trong năm 2007, Hội HTT Quân Cam có mở lớp học chống thiên tai và hô hấp nhân tạo tại phòng hội báo Người Việt từ 6 đến 8 giờ chiều. Tuy nhiên, khóa học ngày 28-4 tới đây ở sân vận động Angel Studium (Anaheim) được coi là khóa qui mô, đông đảo nhất, đồng bào VN nên ghi danh theo học. Liên lạc: Hòa Phạm  714-481-5391

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Câu chuyện y hệt như cổ tích trong Thiền sử, nhưng là sự thật đã xảy ra tại California. Ba chị em gái cùng đi tìm thầy học Thiền, đi xa ngàn dặm, cùng xuất gia, cùng học một vị Thầy nổi tiếng, người đã từng rời Hoa Kỳ để sang Nhật Bản nhiều năm học Thiền. Rồi ba chị em về mở chùa ở San Diego, mười năm sau dọn về Quận Cam mở chùa, hoằng pháp Thiền Tông. Đó là ba vị Ni sư Chân Như, Chân Thiền và Châu Diệu. Thiền Viện Sùng Nghiêm hôm Chủ Nhật 17/7/2022 đã tổ chức Lễ Tri Ân tại Crystal Restaurant, 12100 Beach Blvd, Stanton, với nội dung: Ni sư Chân Thiền về hưu, và phát hành sách Kỷ Yếu Nén Tâm Hương của Thiền Viện Sùng Nghiêm.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 25 tháng 7 năm 2022 Dân Biểu Janet Nguyễn đã tổ chức buổi họp báo, thông báo về việc Bà đã đệ trình Nghị Quyết 116 lên Quốc Hội Tiểu Bang và Bà cho biết nếu Nghị Quyết nầy được lưỡng Viện Quốc Hội Tiểu Bang thông qua thì ngày 7 tháng 11 hằng năm sẽ là ngày Nạn Nhân Chủ Nghĩa Cộng Sản.
Theo Hiệp Hội Công Đoàn Quốc Gia Của Nhân Viên Y Tế (NUHW), nguyên nhân chính của tình trạng này là do điều kiện làm việc của các nhân viên y tế tại bệnh viện Fountain Valley rất thấp, dẫn đến chất lượng phục vụ bệnh nhân bị giảm sút theo.
Chiều chủ nhật ngày 24 tháng 07 năm 2022, tại Thiền Viện Thích Thiên Ân, thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, gió thổi nhẹ nhẹ, bầu trời đứng im ảm đạm, hàng cây sồi buồn hiu hắt như cúi đầu cùng chư tôn thiền đức tăng ni và quý Phật tử đưa tiễn Giác Linh của cố Hòa thượng Thích Như Minh, vị Viện chủ sáng lập Thiền Viện Thích Thiên Ân, vừa viên tịch.
Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi Tạp Chí Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ, tuổi thọ trung bình đã giảm đối với tất cả người dân California trong đại dịch, bao gồm cả những người gốc Á có tuổi thọ cao nhất trong số tất cả các nhóm chủng tộc ở Hoa Kỳ.
Vô cùng thương tiếc NGUYỄN XUÂN VINH / Chuyến cuối Người bay chỉ một mình / KHOA HỌC GIA, lừng danh trí tuệ / APOLLO, nổi tiếng công trình...
đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 8 năm 2022. Buổi lễ gồm có : Pháp thoại Vu Lan, Lễ Cầu siêu chuyển nghiệp, lễ dâng y Casa theo truyền thống cổ Phật, cúng dường Trai tăng, thưởng thức văn nghệ, dùng cơm chay và lễ truyền thọ Tam quy, Ngũ giới cho Cư sĩ tại gia. Hằng đêm trong tháng 7 Âm lịch, Tu viện Hoa Nghiêm đều có tổ chức tụng kinh siêu độ lúc 7 giờ tối.
Khi nghe giáo sư Nguyễn Xuân Vinh bệnh, nhiều người cầu nguyện cho giáo sư sớm khỏi bệnh. Nhiều người định đi thăm giáo sư nhưng cứ nghĩ để cho người bệnh nghỉ ngơi, đến thăm nhiều không nên, nhưng những người ở xa về chơi Orange County nhất định phải đến thăm ông...
Trong khi những người dân Mỹ chăm chỉ phải vật lộn để kiếm sống qua ngày, bà Steel đã nhận tiền từ các công ty dầu khí và hóa chất, nhắm mắt làm ngơ trước sức khỏe và hạnh phúc của cư dân mà bà ta làm đại diện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.