Hôm nay,  

Cơm Áo, Tự Do Cho Dân Việt

10/24/200600:00:00(View: 3941)

Hội Nghị Quốc Tế Lao Động: Cơm Áo, Tự Do Cho Dân Việt

Hội Nghị Quốc Tế Về Quyền Lao Động tại Việt-Nam tổ chức tại Warszawa, Ba Lan, 28-30 tháng 10, 2006 với chủ đề “Cơm Ăn, Áo Mặc và Tự Do” vừa phổ biến bản văn sau.

Thông cáo báo chí số 2

21 tháng 10, 2006

Hàng triệu công nhân Việt-Nam đang bị áp bức vì những quyền lao động căn bản của họ không được tôn trọng dưới chế độ độc tài công an trị tại Việt-Nam. Trước tình trạng này, một số người quan tâm tại nhiều nước đã phối hợp tổ chức một hội nghị quốc tế tại Warszawa, thủ đô Ba Lan, để vận động dư luận lưu tâm đến tình trạng bất công này. Ba Lan là quê hương của Công Đoàn Đoàn Kết Solidarnosc, một tổ chức của công nhân đã can đảm vùng lên đòi quyền sống và đã một phần giúp chấm dứt chế độ Cộng Sản tại Ba Lan và toàn thể Đông Âu sau đó.

Hội Nghị sẽ được tổ chức vào ba ngày 28-30 tháng 10, 2006 tại phòng hội lớn của Bộ Kinh tế Ba Lan thay vì tại Quốc Hội Ba Lan như đã thông báo trước đây. Chương trình của hội nghị gồm có ba phần chính:

(1) Kinh nghiệm đấu tranh của Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan, Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân Ba Lan, và các tổ chức lao động tại Âu châu, Úc Châu, và Bắc Mỹ.

(2) Luật lao động và tình trạng công nhân tại Việt-Nam.

(3) Những biện pháp đấu tranh cụ thể đòi quyền lợi cho công nhân Việt-Nam. 

Những diễn giả tại Hội Nghị này gồm có:

• Thượng Nghị Sĩ Zbigniew Romaszewski, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Quyền Thượng Viện Ba Lan.

• Ô. Janusz Sniadek, Chủ Tịch Công Đoàn Đoàn Kết Solidarnosc.

• Ô. Zbyszek Wojak, cựu Chủ Tịch Công Đoàn Đoàn Kết Solidarnosc.

• Ô. Miroslaw Chojecki, cựu Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân Ba Lan.

• Ô. Nguyễn Đình Hùng, đại diện nghiệp Đoàn Dệt May và Giầy Dép Úc và Nghiệp Đoàn Công Nhân Vận Tải Úc.

• Ô. Nguyễn Quốc Khải, Phó Trưởng Ban Điều Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt-Nam, cựu chuyên viên kinh tế tại Ngân Hàng Thế Giới, và cựu giáo sư thính giảng, Trường Cao Học Quốc Tế Sự Vụ, Johns Hopkins University.

• Và một số diễn giả đến từ nhiều nước, kể cả Việt-Nam.

Hội Nghị Warszawa xảy ra vừa đúng lúc Công Đoàn Độc Lập Việt-Nam được thành lập ở Hà Nội ngày 20 tháng 10, 2006, nên Ban Vận Động đã có thư chào mừng.  Hội Nghị còn được sự đồng bảo trợ của một số nhà lập pháp Ba Lan, Công Đoàn Đoàn Kết Solidarnosc, và Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân Ba Lan.  Ngoài ra Hội Nghị đã nhận được yểm trợ tài chánh và kỹ thuật của nhiều nhà đấu tranh nhân quyền, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc châu, Diễn Đàn Dân Chủ Việt-Nam vùng Hoa-Thịnh-Đốn, Hệ Thống Truyền Thanh Việt-Nam Hải Ngoại, Hội Đồng Điều Hợp VNQDĐ Hải Ngoại, Liên Hội Người Việt ở Canada, Liên Hội Nhân Quyền Việt-Nam ở Thụy Sĩ, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt-Nam, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại, Tổ Chức Phục Hưng, Tổ Chức Việt-Nam Cộng Hòa, Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa-Kỳ, Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt-Nam, Việt-Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, và Vietnam Review.  

Nhân dịp Hội Nghị, đặc san nhan đề “Việt-Nam: Quyền Lao Động Trong Cách Mạng Dân Chủ” sẽ được phát hành.  Đây là một tuyển tập phong phú gồm những bài bình luận và tài liệu về phong trào công nhân đòi quyền sống và phong trào dân chủ tại Việt-Nam.  Về câu hỏi liên quan đến đặc san, xin vui lòng liên lạc với ô. Trần Nhật Kim ở địa chỉ e-mail [email protected].

Liên lạc để biết thêm chi tiết:

Trần Ngọc Thành, [email protected], 48-606-831-600 (Ba Lan)

Nguyễn Thanh Trang, [email protected], 1-858-837-2152 (Hoa-Kỳ)

Bùi Trọng Cường, [email protected], 61-7-3349-6494 (Úc).   

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 22 Tháng 06 2023
Người Mỹ gốc Á là nhóm cử tri gia tăng nhanh nhất ở Hoa Kỳ trong khoảng hai thập kỷ qua, nhưng tốc độ tăng trưởng của họ đã chậm lại phần nào kể từ năm 2018. Trong bốn năm qua, số lượng cử tri đủ điều kiện đi bầu gốc Á đã tăng 9%, tương đương khoảng một triệu cử tri tại Hoa Kỳ, lớn hơn tỷ lệ tăng trưởng 3% của tổng số cử tri đủ điều kiện trong cùng thời gian.
Omdudsman của Văn phòng Dịch vụ Di trú và Nhập tịch (CIS) đã đưa ra một số cách để các sinh viên F-1 đang tìm kiếm Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT), có thể tránh bị chậm trễ trong việc duyệt xét đơn I-765, Đơn xin Giấy phép Làm việc. Các cách bao gồm
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 28/5/2023, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam.
Lễ Phật Đản là lễ lớn của Phật giáo. Là con của Phật, tới ngày Phật Đản dù bận thế nào Phật tử cũng tìm về chùa lạy Phật, bái sư. Ngày xưa đi du học không có chùa Việt Nam thì đi chùa của người Hoa, người Nhật, sau này có người tị nạn thì có chùa Việt Nam khắp nơi trên thế giới, từ chùa nhỏ đến chùa lớn, từ thành phố đến thôn quê nơi nào cũng có chùa.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2023, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm hội trưởng đã long trọng tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 29 tháng 5 năm 2023, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day)
Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 05 năm 2023, dưới ánh nắng hạ ấm áp, tại chùa An Lạc, thành phố San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ, chư tôn đức ni hân hoan tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Chư ni tiền bối hữu công, nhân bảy ngày an cư kiết hạ của Chư Ni vừa hoàn mãn.
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.