Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Coastline Mở Các Lớp Toán Song Ngữ Anh-việt Nhằm Đáp Ứng Nhu Cầu Cộng Đồng Người Việt

25/08/200600:00:00(Xem: 1855)

(Fountain Valley, CA)- Trường đại học cộng đồng Coastline hiện nay mở bốn lớp toán do các giáo sư song ngữ giảng dạy. Những giáo sư này có thể giảng các khái niệm toán học bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Những lớp học này được tổ chức tại trung tâm Le-Jao của trường Coastline nhằm thu hút sinh viên Mỹ gốc Việt ở Westminster và những khu vực xung quanh.

Dù các lớp được mở ra cho tất cả sinh viên và chủ yếu dạy bằng tiếng Anh, các giáo sư song ngữ Anh Việt có thể giúp sinh viên với tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt dễ dàng học hỏi. Các giáo sư có thể củng cố các khái niệm toán học bằng thứ tiếng mà sinh viên thường dùng khi sinh viên không hiểu bài dù sinh viên nói tiếng Anh hay tiếng Việt.

Ông Fred Feldon, khoa trưởng Khoa Toán thuộc đại học Coastline nói: “Nghiên cứu cho thấy việc học tập cộng tác hai chiều đóng góp tốt nhất cho sự thành công của sinh viên. Sinh viên có thể dễ dàng cộng tác thay vì ngại phát biểu trong lớp khi hầu hết sinh viên trong lớp đều nói tiếng Anh.”

Giáo sư Trần Đức Châu, giáo sư toán hơn 25 năm kinh nghiệm, dạy lớp Toán 005 (Toán Học Căn Bản) bày tỏ thích thú lớn về các lớp học mới này. Ông nói: “Chúng tôi muốn làm sống dậy tinh thần học toán vốn có trong truyền thống của người Việt Nam!”

Các lớp Toán 008 (Tiền Đại Số), Toán 010 (Đại Số Căn Bản) và Toán 030 (Đại Số Trung Cấp) do giáo sư Nguyễn Kim Thu phụ trách. Giáo sư Thu đến Hoa Kỳ năm 1994 và có thể dễ dàng hiểu được nỗi lo sợ của sinh viên trong việc tiếp tục việc học ở các lớp chỉ dạy bằng tiếng Anh. Cô kể lại: “Khi tôi mới đến Hoa Kỳ tôi rất ngại học tiếng Anh cho nên thay vào đó tôi đã học toán. Mặc dù tôi học giỏi toán, việc học của tôi sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu được học bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng mẹ đẻ của tôi là tiếng Việt.”

Trong khóa mùa thu 2006 những lớp toán sau đây được dạy bằng song ngữ Anh Việt:

Math 005- Beginning Mathematics (Toán 005 - Toán Học Căn Bản): Mỗi thứ Sáu trong vòng 16 tuần, từ ngày 1 tháng 9 đến 15 tháng 12, 9 giờ sáng – 12:10 trưa.

Các phép toán số học căn bản, bao gồm số tự nhiên, phân số, thập phân, phần trăm, thống kê mô tả và các ứng dụng hình học.

Math 008- Pre-Algebra (Toán 008 - Tiền Đại Số): Mỗi thứ Sáu trong vòng 16 tuần, từ ngày 1 tháng 9 đến 15 tháng 12, 9 giờ sáng – 10:30 sáng.

Ôn lại các phép toán số học và giới thiệu các phép toán đại số, bao gồm số thực, biểu thức đại số, giải phương trình, và các chủ đề khác.

Math 010- Beginning Algebra (Toán 010 - Đại Số Căn Bản): Mỗi thứ Sáu trong vòng 16 tuần, từ ngày 1 tháng 9 đến 15 tháng 12, 9 giờ 30 sáng – 11 giờ sáng.

Các phép toán số và đại số, bao gồm hệ thống số, hệ phương trình tuyến tính và phương trình bậc hai, đa thức, thừa số, căn số và số mũ.

Math 030- Intermediate Algebra (Toán 030 - Đại Số Trung Cấp): Mỗi thứ Sáu trong vòng 16 tuần, từ ngày 1 tháng 9 đến 15 tháng 12, 10 giờ sáng – 11 giờ 30 trưa.

Ôn lại đại số sơ cấp, hệ phương trình tuyến tính và phương trình bậc hai, vẽ đồ thị, số mũ, căn thức, logarit, cấp số, định lý nhị thức, sự biến thiên, tổ hợp, và các chủ đề khác.

Để ghi danh học những lớp toán do các giáo sư song ngữ dạy trên, xin vui lòng gọi trung tâm Le-Jao ở số điện thoại (714) 241-6184 hoặc ghé đến trung tâm nằm đối diện Tòa Thị Chính Westminster ở địa chỉ 14120 All American Way thuộc thành phố Westminster. Sinh viên có thể ghi danh tại lớp khi dự buổi học đầu tiên.

Những lớp toán trình độ cao hơn bao gồm cả toán giải tích cũng được dạy tại trung tâm Le-Jao. Muốn biết thêm chi tiết xin gọi số điện thoại (714) 241-6184 hoặc ghé thăm trang nhà của trường đại học Coastline tại địa chỉ www.coastline.edu.

Trường Đại Học Cộng Đồng Coastline danh tiếng quốc tế là một trong những trường sáng tạo nhất tại Hoa Kỳ. Thành lập vào năm 1976, trường Coastline quyết tâm giúp sinh viên thành công qua cách giáo dục linh động và thuận tiện dễ dàng cho mọi người trong và ngoài những lớp học truyền thống. Trường có khoảng 50 địa điểm giảng dạy trong Quận Hạt Cam, với những trung tâm chính tại Costa Mesa, Garden Grove và Westminster. Để biết chi tiết về Đại Học Cộng Đồng Coastline, xin ghé thăm địa chỉ http://coastline.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.