Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Coastline Mở Các Lớp Toán Song Ngữ Anh-việt Nhằm Đáp Ứng Nhu Cầu Cộng Đồng Người Việt

25/08/200600:00:00(Xem: 1978)

(Fountain Valley, CA)- Trường đại học cộng đồng Coastline hiện nay mở bốn lớp toán do các giáo sư song ngữ giảng dạy. Những giáo sư này có thể giảng các khái niệm toán học bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Những lớp học này được tổ chức tại trung tâm Le-Jao của trường Coastline nhằm thu hút sinh viên Mỹ gốc Việt ở Westminster và những khu vực xung quanh.

Dù các lớp được mở ra cho tất cả sinh viên và chủ yếu dạy bằng tiếng Anh, các giáo sư song ngữ Anh Việt có thể giúp sinh viên với tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt dễ dàng học hỏi. Các giáo sư có thể củng cố các khái niệm toán học bằng thứ tiếng mà sinh viên thường dùng khi sinh viên không hiểu bài dù sinh viên nói tiếng Anh hay tiếng Việt.

Ông Fred Feldon, khoa trưởng Khoa Toán thuộc đại học Coastline nói: “Nghiên cứu cho thấy việc học tập cộng tác hai chiều đóng góp tốt nhất cho sự thành công của sinh viên. Sinh viên có thể dễ dàng cộng tác thay vì ngại phát biểu trong lớp khi hầu hết sinh viên trong lớp đều nói tiếng Anh.”

Giáo sư Trần Đức Châu, giáo sư toán hơn 25 năm kinh nghiệm, dạy lớp Toán 005 (Toán Học Căn Bản) bày tỏ thích thú lớn về các lớp học mới này. Ông nói: “Chúng tôi muốn làm sống dậy tinh thần học toán vốn có trong truyền thống của người Việt Nam!”

Các lớp Toán 008 (Tiền Đại Số), Toán 010 (Đại Số Căn Bản) và Toán 030 (Đại Số Trung Cấp) do giáo sư Nguyễn Kim Thu phụ trách. Giáo sư Thu đến Hoa Kỳ năm 1994 và có thể dễ dàng hiểu được nỗi lo sợ của sinh viên trong việc tiếp tục việc học ở các lớp chỉ dạy bằng tiếng Anh. Cô kể lại: “Khi tôi mới đến Hoa Kỳ tôi rất ngại học tiếng Anh cho nên thay vào đó tôi đã học toán. Mặc dù tôi học giỏi toán, việc học của tôi sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu được học bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng mẹ đẻ của tôi là tiếng Việt.”

Trong khóa mùa thu 2006 những lớp toán sau đây được dạy bằng song ngữ Anh Việt:

Math 005- Beginning Mathematics (Toán 005 - Toán Học Căn Bản): Mỗi thứ Sáu trong vòng 16 tuần, từ ngày 1 tháng 9 đến 15 tháng 12, 9 giờ sáng – 12:10 trưa.

Các phép toán số học căn bản, bao gồm số tự nhiên, phân số, thập phân, phần trăm, thống kê mô tả và các ứng dụng hình học.

Math 008- Pre-Algebra (Toán 008 - Tiền Đại Số): Mỗi thứ Sáu trong vòng 16 tuần, từ ngày 1 tháng 9 đến 15 tháng 12, 9 giờ sáng – 10:30 sáng.

Ôn lại các phép toán số học và giới thiệu các phép toán đại số, bao gồm số thực, biểu thức đại số, giải phương trình, và các chủ đề khác.

Math 010- Beginning Algebra (Toán 010 - Đại Số Căn Bản): Mỗi thứ Sáu trong vòng 16 tuần, từ ngày 1 tháng 9 đến 15 tháng 12, 9 giờ 30 sáng – 11 giờ sáng.

Các phép toán số và đại số, bao gồm hệ thống số, hệ phương trình tuyến tính và phương trình bậc hai, đa thức, thừa số, căn số và số mũ.

Math 030- Intermediate Algebra (Toán 030 - Đại Số Trung Cấp): Mỗi thứ Sáu trong vòng 16 tuần, từ ngày 1 tháng 9 đến 15 tháng 12, 10 giờ sáng – 11 giờ 30 trưa.

Ôn lại đại số sơ cấp, hệ phương trình tuyến tính và phương trình bậc hai, vẽ đồ thị, số mũ, căn thức, logarit, cấp số, định lý nhị thức, sự biến thiên, tổ hợp, và các chủ đề khác.

Để ghi danh học những lớp toán do các giáo sư song ngữ dạy trên, xin vui lòng gọi trung tâm Le-Jao ở số điện thoại (714) 241-6184 hoặc ghé đến trung tâm nằm đối diện Tòa Thị Chính Westminster ở địa chỉ 14120 All American Way thuộc thành phố Westminster. Sinh viên có thể ghi danh tại lớp khi dự buổi học đầu tiên.

Những lớp toán trình độ cao hơn bao gồm cả toán giải tích cũng được dạy tại trung tâm Le-Jao. Muốn biết thêm chi tiết xin gọi số điện thoại (714) 241-6184 hoặc ghé thăm trang nhà của trường đại học Coastline tại địa chỉ www.coastline.edu.

Trường Đại Học Cộng Đồng Coastline danh tiếng quốc tế là một trong những trường sáng tạo nhất tại Hoa Kỳ. Thành lập vào năm 1976, trường Coastline quyết tâm giúp sinh viên thành công qua cách giáo dục linh động và thuận tiện dễ dàng cho mọi người trong và ngoài những lớp học truyền thống. Trường có khoảng 50 địa điểm giảng dạy trong Quận Hạt Cam, với những trung tâm chính tại Costa Mesa, Garden Grove và Westminster. Để biết chi tiết về Đại Học Cộng Đồng Coastline, xin ghé thăm địa chỉ http://coastline.edu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.