Hôm nay,  

Liên Minh Dân Chủ Vn Khu Bộ ĐBHK Hội Ngộ

21/08/200600:00:00(Xem: 2371)

Hợp ca trong buổi lễ.

Virginia.- Tổ chức Liên Minh Dân Chủ Khu Bộ Đông Bắc HK đã tổ chức một Đêm Hội Ngộ với thân hữu vào lúc 8 giờ tối ngày 18 tháng 8, 2006 tại Nhà Hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Trong buổi hội ngộ này có khoảng trên 300 người tham dự, trong đó có Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân,  Cao Trào Nhân Bản; Ông Trần Tử Thanh, VN Quốc Dân Đảng cùng nhiều hội viên Liên Minh Dân Chủ từ khắp nơi về.

Dược sĩ Trần Quang Tuấn, Phụ Tá Chủ Tịch Chấp Hành Trung Uơng  LMDCVN cũng là Tổng Bộ Đặc Trách về tranh đấu cho Nhân Quyền cho biết LMDCVN do Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy cùng nhiều nhân sĩ khác thành lập từ năm 1981. Cho đến ngày   nay thì cũng đã tròn hơn hai thập niên, LMDCVN đã không ngừng tranh đấu để đạt đến mục tiêu  tối hậu là làm sao cho VN có tự do, dân chủ,  nhân quyền và làm sao cho đất nước Việt Nam được thêm phú cường.

Sau lời chào mừng quan khách Ông Lý Hiền Tài, Chi Hội Trưởng LMDCVN Khu Bộ Đông Bắc HK  nói qua về  tiến trình đấu tranh của đồng bào trong nước như công khai biểu tình đòi đất hoặc khiếu nại tham nhũng, rồi những chiến sĩ trẻ viết những bài  phê bình, nhận xét việc đàn áp người bất đồng chính kiến, ăn cướp đất đai của đồng bào, Hòa Thượng Thích Quảng Độ đưa ra lộ trình Dân Chủ Hóa 8 điểm, rồì lộ trình 9 điểm của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và Tuyên Ngôn 8406 đều là những văn  bản công khai được cả thế giới biết đến.

Về Tôn giáo,  CS tìm cách xóa sổ Giáo Hội VN Thống Nhất, GH Phật Giáo Hòa Hảo, Giáo Hội Tin Lành.. nhưng CS đã thất bại trước tinh thần vô úy (không sợ sệt) của các tín đồ. Từ thành phố đến Tây Nguyên đồng bào đã bất chấp sự khủng bố trắng trợn của công an.

Ngoài ra còn có những tiếng nói bất khuất tố cáo CS qua Đài Á Châu Tự Do để cả thế giới có thể biết những đàn áp ở VN. Về mặt xã hội đã có hằng trăm ngàn công nhân đình công đòi lập Công Đoàn độc lập để tự bảo vệ quyền lợi.

Ở hải ngoại  thì có những cuộc xuống đường dẹp bỏ VTV4, bẻ gẫy Duyên Dáng VN tại Úc , rồi cờ vàng ba sọc đỏ được công nhận là biểu tượng của người Mỹ gốc Việt trên gần một nửa nuớc Mỹ. Mới nhất là 5 tháng 8 vừa qua Thống Đốc Arnold Shwarzenegger đã bay từ thủ hủ Sacramento đến Little Sagon để ký văn thư công nhận cờ vàng là biểu tượng của người Việt tị nạn trên khắp Tiểu bang California.

Về hậu thuẫn quốc tế, CSVN bị đặt vào danh sách các nước đáng quan tâm đặc biệt (CPC), quy chế Thương Mại Bình Thường Vĩnh Viễn còn gặp trở ngại tại Quồc Hội HK ,là những khó khăn to lớn của CSVN, vì dù có đuợc vào WTO mà việc buôn bán với HK là một thị trường lớn nhất còn gặp trở ngại thì vẫn không giúp gì cho nền kinh tế Việt Nam. Thường các nước Âu Châu rất dễ dãi với CSVN, vậy mà cũng đã ra nghị quyết 1840 khẳng định sự độc tài đảng trị của các chế độ CS. Người Quốc Gia đang thế tấn công và CS đang ở thế chống đỡ. Gần đây Mạng Lưới Nhân Quyền đã gữi cho

từng Nghị Sĩ và Dân Biểu HK bức thư thỉnh cầu HK khi tiếp xúc với CS xin nhắc đến việc đòi hỏi CSVN phải thực thi 5 điều gồm có:

• Thả hết tù nhân bất đồng chính kiến

• Thả hết tù nhân tôn giáo

• Không sách nhiễu những người được thả mà phải để hoc họ tự do hoạt động

• Cho công nhân thành lập nghiệp đoàn tự do để bảo vệ quyền lợi của họ.

• Phải giao lưu văn hóa phẩm hai chiều thay vì một chiều như hiện nay.

Trước khi dứt lời Ông Lý Hiền Tài,  Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Khu Bộ Đông Bắc HK  kêu gọi các  Đoàn Thể Đấu Tranh tại vùng HTĐ nên tổ chức một cuộc biểu dương lực lượng nói lên nguyện vọng của chúng ta và trình thỉnh nguyện thư lên Tổng Thống Bush trước khi ông lên đường sang VN tham dự hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Hà Nội vào tháng 11 sắp tới đây. Ông Lý Hiền Tài cũng đề nghị một cuộc họp mặt của các đại diện đoàn thể, hội đoàn trong tháng 9, 2006 để thảo luận kế hoạch hành động và bắt tay vào việc chuẩn bị  cho kịp với  thời gian.

Ông  Nguyễn Tấn Trí, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung ương Liên Minh Dân Chủ VN kể lại  hai mươi một năm trước  đây, từ  khi  thành lập LMDCVN, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã đề ra  một phương thức hoạt động cho  Liên Minh Dân Chủ VN . Giáo Sư Huy đã lấy Dân Chủ và Nhân Quyền để làm nền tảng cho công cuộc tranh đấu  của chúng ta. Vào thời điểm đó thì một số  tổ chức đấu tranh vẫn còn lựa chọn cái giải pháp quân sự,  nhưng Giáo Sư đã đặt  lý luận mình  dựa trên căn bản : sở trường và sở đoản.  CS có sở trường về quân sự, quân sự của họ mạnh và  sở đoản của họ  là không có dân chủ, không có nhân quyền.  Sở  trường  dân chủ của chúng ta ở đây  rất là thuận lợi  cho công việc đấu tranh  cho Dân Chủ và Nhân Quyền. Do đó Giáo Sư dựa trên cái mục tiêu đó. 

Giaó sư đã đưa ra ba cái phương thức  đấu tranh mà anh em trong Liên Minh gọi đó là  “Phương trình Nguyễn Ngọc Huy”. Theo cái chiều hướng đấu tranh đó, thì trước tiên LMDCVN sẽ củng cố và phát triển cơ sở trên toàn thế giới.  LMDC sẽ phát triển  hai  phương thức kế tiếp đó là việc thành lập một tổ chức Quốc Tế, gồm các chính trị gia có  ảnh hưởng ở các quốc gia Tây Phương, và tổ chức này sẽ yểm trợ cho  công cuộc đấu tranh của người Việt ở hải ngoại  cũng như ở trong nước.

Và thứ ba là thành lập một tổ chức  đấu tranh ở quốc nội và cuối cùng  là sự ra mắt của phong trào  thống nhất dân tộc và  xây dựng dân chủ ở quốc nội.

Ông Trí  cho biết trong suốt quá trình hoạt động, từ lúc Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy còn sống  cho tới lúc người đã ra đi, những lời dặn dò đối với anh em Liên Minh, các anh em không bao giờ quên. Đã có những lần Giáo Sư đã tâm sự với anh em rằng, trong công cuộc đấu tranh, thì yếu tố đầu tiên là  phải thành thật với đồng bào, sau đó là  phải hòa nhã và  hợp tác chặt chẽ với các đoàn thể bạn có cùng mục tiêu tranh đấu với mình.

Ông Trí nói, các anh em Liên Minh nghĩ rằng, các anh em đã và đang

thực hiện những lời dặn dò tha thiết đó. Bằng chứng là sự hiện diện đông đủ của quý vị  quan khách hôm nay là sự khích lệ,  nói lên lòng yêu thương của quý vị đã dành cho Liên Minh Dân Chủ VN.

 

Trong tất cả mọi hoạt động chính trị, nếu không có hậu thuẫn của quần chúng thì không có một hoạt động nào thành công. Và muốn đạt được hậu thuẫn đó, Giáo Sư cũng nói với anh em trong Liên Minh  rằng, chỉ có lòng thành thật và sự chân thành của mình  mới đạt đựơc hậu thuẫn đó một cách lâu dài.  Đó là phương thức duy nhất để có thể đưa chúng ta trở về với 80 chục triệu đồng bào thân yêu ở quốc nội. 

Một yếu tố rất là trân trọng mà  chúng tôi luôn nghỉ đến là trong công cuộc đấu tranh luôn có những mâu thuẫn, mà những mâu thuẫn đó tất cả quý vị đã cùng chúng tôi giải quyết  một cách rất là thân hữu và luôn luôn  LMDCVN  đã hết sức chân thành trong hoạt động của mình đối với quý vị.

Cuối cùng Ông Trí đã thay mặt cho LMDCĐBHK khắc ghi sự tin tưởng của mọi người đã dành cho LMDCVN  trong suốt thời gian qua và hy vọng rằng những sự tin tưởng, tin yêu đó quý vị sẽ giữ mãi đối với LMDCVN.

Theo sau là phần trình diễn văn nghệ nhạc đấu tranh với Ca sĩ Nguyệt Ánh, nối tiếp chương trình là Ban Văn Nghệ Khu Bộ Đông Bắc HK với  Đính Hùng, Ái Kim, Huyền Linh, Giang Thảo…cùng với các nhạc sĩ Trịnh Phước Chí, Trường Tương Tư, Duy Linh.. Chương trình chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quý vị có biết từ Lễ Tạ Ơn đến ngày đầu năm mới, người Mỹ thải rác ra nhiều hơn khoảng 25% so với bất kỳ thời điểm nào khác trong năm không? Đây là sự gia tăng rác thải đáng kể và có thể tác động tiêu cực đến không gian cộng đồng yêu thích của chúng ta, do việc làm tăng thêm lượng rác thải và mảnh vụn mà chúng ta thấy trên khắp tiểu bang. Tôi mong muốn thấy cộng đồng của mình sạch sẽ và không có rác thải, đó là lý do tại sao tôi khuyến khích tất cả quý vị cùng tôi chung tay để giảm thiểu lượng rác thải mà chúng ta tạo ra trong mùa lễ này.
Vào ngày 26 Tháng 11, 2024, tổ chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) tổ chức họp báo trên mạng để giới thiệu về Sáng Kiến Việc Làm Ngành Lâm Nghiệp California. Đây là một chương trình tuyển dụng nhân sự cho ngành lâm nghiệp, bao gồm nhiều lĩnh vực như quản lý rừng, phòng chống cháy rừng và phát triển rừng. Sáng kiến này không chỉ nhằm mục đích giải quyết sự thiếu hụt nhân sự, mà còn nhắm đến các cộng đồng truyền thống chưa được đại diện đầy đủ, bao gồm phụ nữ, các cộng đồng thiểu số và cựu chiến binh. Sáng kiến này được tài trợ bởi Sở Lâm Nghiệp & Cứu Hỏa California (CAL FIRE).
Lễ Tạ Ơn đã qua, mùa Giáng Sinh lại về. Nhiều nhà thờ được trang hoàng rực rỡ đón Giáng Sinh, nhà nhà chuẩn bị mua cây thông, có người lên rừng đốn cây thông đem về cho gia đình mình, cho bằng hữu của mình. Có một số gian hàng bán cây thông ngoài đường nhưng chúng tôi thích mua cây thông ở nhà thờ hơn vì mua cây thông ở nhà thờ ít nhất mình cũng giúp cho nhà thờ một chút gì đó. Ở Orange County, nhà thờ nào có linh mục Việt Nam, có giáo dân Việt Nam thì nhà thờ đó được trang hoàng rất đẹp, đèn rực rỡ khắp nơi ngoài nhà thờ, cây cỏ ở nhà thờ được chăm sóc một cách cẩn thận, nhất là tượng Đức Mẹ lộ thiên đầy hoa, hoa cúc, hoa lan, hoa vạn thọ, Đức Mẹ đứng giữa rừng hoa. Đức Mẹ đã đẹp, hoa làm cho Đức Mẹ đẹp hơn. Hằng ngày, nhiều tín đồ đến cầu nguyện Đức Mẹ ban phép lành, người nào (không phân biệt tôn giáo) có tâm sự đều đến cầu xin Đức Mẹ ban cho mình sự bình yên, không phải chỉ có người lớn tuổi cầu xin điều gì đó mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng cầu xin.
Chương trình Dự Án Thí Điểm Ngân Hàng Đất có mục đích xây nhà ở giá phải chăng trên toàn quận, đặc biệt chú trọng đến cộng đồng người Việt.
Theo thông lệ trước đây, hằng năm vào đầu tháng 9, CVKer 65 Bok Thân có tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho địa phận Kontum. Năm nào Bok Thân cũng thành công mỹ mãn, gởi về quê nhà nhiều số tiền lớn lao dùng cho các hoạt động bác ái của địa phận. Sau dịch cúm Tàu phù, kinh tế trì trệ, dân chúng cũng ngại đám đông nên Bok Thân phải uyển chuyển tổ chức 2 năm một lần; lần này là Đêm Tình Thương lần thứ Sáu.
Chương trình Thiền Chánh Niệm năm 2025 của trường The University of the West, giảng viên là Thầy Thiện Trí, sẽ được khai giảng như sau:
Khi bạn hoặc người xung quanh bị thương, bạn biết phải gọi xe cứu thương. Nhưng bạn sẽ gọi cho ai khi nỗi đau không phải là về mặt thể xác? Nếu bạn cần người phản ứng đầu tiên cho một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần, hãy liên hệ với OC Links. Bất kỳ ai cũng có thể trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần khi hoàn cảnh khiến họ khó đối phó trong thời gian căng thẳng hoặc khó khăn nghiêm trọng.
Sòng bạc Sky River Casino đang rộn ràng trong mùa nghỉ lễ với hai chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tạo cơ hội cho khách hàng giành được phần thưởng tổng trị giá hơn $1 triệu. Các chương trình Vòng Quay Cực Lớn $1,000,000 và Giải Đấu Blackjack Hàng Tuần $120,000 của sòng bạc mang đến nhiều cơ hội để các thành viên Sky River Rewards giành chiến thắng lớn trong mùa lễ này.
Kiến nghị bỏ phiếu (ballot measure) là luật, vấn đề hoặc chủ đề được đưa vào lá phiếu toàn tiểu bang hoặc thành phố tại Hoa Kỳ để cử tri quyết định thông qua một cuộc bầu cử. Có nhiều loại kiến nghị bỏ phiếu khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm các đề nghị theo sáng kiến của công dân được cơ quan lập pháp tiểu bang hoặc cơ quan quản lý địa phương đề cập đến. Cũng có các đề nghị được đưa vào lá phiếu theo luật tiểu bang hoặc yêu cầu của hiến pháp.
Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-2025 sẽ được tổ chức vào 2 ngày Thứ Bảy ngày 19 và Chủ Nhật ngày 20 tháng 4 năm 2025 Tại JFK Hockey Fields-DC War Memorial (gần tháp bút chì); 2100 independence ave., SW Washington DC 20006. Đây là Đại Lễ Phật Đản đầu tiên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) cũng như cộng đồng Phật Giáo Việt Nam được tổ chức tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn-Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.