Hôm nay,  

Liên Minh Dân Chủ Vn Khu Bộ ĐBHK Hội Ngộ

21/08/200600:00:00(Xem: 1866)

Hợp ca trong buổi lễ.

Virginia.- Tổ chức Liên Minh Dân Chủ Khu Bộ Đông Bắc HK đã tổ chức một Đêm Hội Ngộ với thân hữu vào lúc 8 giờ tối ngày 18 tháng 8, 2006 tại Nhà Hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Trong buổi hội ngộ này có khoảng trên 300 người tham dự, trong đó có Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân,  Cao Trào Nhân Bản; Ông Trần Tử Thanh, VN Quốc Dân Đảng cùng nhiều hội viên Liên Minh Dân Chủ từ khắp nơi về.

Dược sĩ Trần Quang Tuấn, Phụ Tá Chủ Tịch Chấp Hành Trung Uơng  LMDCVN cũng là Tổng Bộ Đặc Trách về tranh đấu cho Nhân Quyền cho biết LMDCVN do Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy cùng nhiều nhân sĩ khác thành lập từ năm 1981. Cho đến ngày   nay thì cũng đã tròn hơn hai thập niên, LMDCVN đã không ngừng tranh đấu để đạt đến mục tiêu  tối hậu là làm sao cho VN có tự do, dân chủ,  nhân quyền và làm sao cho đất nước Việt Nam được thêm phú cường.

Sau lời chào mừng quan khách Ông Lý Hiền Tài, Chi Hội Trưởng LMDCVN Khu Bộ Đông Bắc HK  nói qua về  tiến trình đấu tranh của đồng bào trong nước như công khai biểu tình đòi đất hoặc khiếu nại tham nhũng, rồi những chiến sĩ trẻ viết những bài  phê bình, nhận xét việc đàn áp người bất đồng chính kiến, ăn cướp đất đai của đồng bào, Hòa Thượng Thích Quảng Độ đưa ra lộ trình Dân Chủ Hóa 8 điểm, rồì lộ trình 9 điểm của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và Tuyên Ngôn 8406 đều là những văn  bản công khai được cả thế giới biết đến.

Về Tôn giáo,  CS tìm cách xóa sổ Giáo Hội VN Thống Nhất, GH Phật Giáo Hòa Hảo, Giáo Hội Tin Lành.. nhưng CS đã thất bại trước tinh thần vô úy (không sợ sệt) của các tín đồ. Từ thành phố đến Tây Nguyên đồng bào đã bất chấp sự khủng bố trắng trợn của công an.

Ngoài ra còn có những tiếng nói bất khuất tố cáo CS qua Đài Á Châu Tự Do để cả thế giới có thể biết những đàn áp ở VN. Về mặt xã hội đã có hằng trăm ngàn công nhân đình công đòi lập Công Đoàn độc lập để tự bảo vệ quyền lợi.

Ở hải ngoại  thì có những cuộc xuống đường dẹp bỏ VTV4, bẻ gẫy Duyên Dáng VN tại Úc , rồi cờ vàng ba sọc đỏ được công nhận là biểu tượng của người Mỹ gốc Việt trên gần một nửa nuớc Mỹ. Mới nhất là 5 tháng 8 vừa qua Thống Đốc Arnold Shwarzenegger đã bay từ thủ hủ Sacramento đến Little Sagon để ký văn thư công nhận cờ vàng là biểu tượng của người Việt tị nạn trên khắp Tiểu bang California.

Về hậu thuẫn quốc tế, CSVN bị đặt vào danh sách các nước đáng quan tâm đặc biệt (CPC), quy chế Thương Mại Bình Thường Vĩnh Viễn còn gặp trở ngại tại Quồc Hội HK ,là những khó khăn to lớn của CSVN, vì dù có đuợc vào WTO mà việc buôn bán với HK là một thị trường lớn nhất còn gặp trở ngại thì vẫn không giúp gì cho nền kinh tế Việt Nam. Thường các nước Âu Châu rất dễ dãi với CSVN, vậy mà cũng đã ra nghị quyết 1840 khẳng định sự độc tài đảng trị của các chế độ CS. Người Quốc Gia đang thế tấn công và CS đang ở thế chống đỡ. Gần đây Mạng Lưới Nhân Quyền đã gữi cho

từng Nghị Sĩ và Dân Biểu HK bức thư thỉnh cầu HK khi tiếp xúc với CS xin nhắc đến việc đòi hỏi CSVN phải thực thi 5 điều gồm có:

• Thả hết tù nhân bất đồng chính kiến

• Thả hết tù nhân tôn giáo

• Không sách nhiễu những người được thả mà phải để hoc họ tự do hoạt động

• Cho công nhân thành lập nghiệp đoàn tự do để bảo vệ quyền lợi của họ.

• Phải giao lưu văn hóa phẩm hai chiều thay vì một chiều như hiện nay.

Trước khi dứt lời Ông Lý Hiền Tài,  Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Khu Bộ Đông Bắc HK  kêu gọi các  Đoàn Thể Đấu Tranh tại vùng HTĐ nên tổ chức một cuộc biểu dương lực lượng nói lên nguyện vọng của chúng ta và trình thỉnh nguyện thư lên Tổng Thống Bush trước khi ông lên đường sang VN tham dự hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Hà Nội vào tháng 11 sắp tới đây. Ông Lý Hiền Tài cũng đề nghị một cuộc họp mặt của các đại diện đoàn thể, hội đoàn trong tháng 9, 2006 để thảo luận kế hoạch hành động và bắt tay vào việc chuẩn bị  cho kịp với  thời gian.

Ông  Nguyễn Tấn Trí, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung ương Liên Minh Dân Chủ VN kể lại  hai mươi một năm trước  đây, từ  khi  thành lập LMDCVN, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã đề ra  một phương thức hoạt động cho  Liên Minh Dân Chủ VN . Giáo Sư Huy đã lấy Dân Chủ và Nhân Quyền để làm nền tảng cho công cuộc tranh đấu  của chúng ta. Vào thời điểm đó thì một số  tổ chức đấu tranh vẫn còn lựa chọn cái giải pháp quân sự,  nhưng Giáo Sư đã đặt  lý luận mình  dựa trên căn bản : sở trường và sở đoản.  CS có sở trường về quân sự, quân sự của họ mạnh và  sở đoản của họ  là không có dân chủ, không có nhân quyền.  Sở  trường  dân chủ của chúng ta ở đây  rất là thuận lợi  cho công việc đấu tranh  cho Dân Chủ và Nhân Quyền. Do đó Giáo Sư dựa trên cái mục tiêu đó. 

Giaó sư đã đưa ra ba cái phương thức  đấu tranh mà anh em trong Liên Minh gọi đó là  “Phương trình Nguyễn Ngọc Huy”. Theo cái chiều hướng đấu tranh đó, thì trước tiên LMDCVN sẽ củng cố và phát triển cơ sở trên toàn thế giới.  LMDC sẽ phát triển  hai  phương thức kế tiếp đó là việc thành lập một tổ chức Quốc Tế, gồm các chính trị gia có  ảnh hưởng ở các quốc gia Tây Phương, và tổ chức này sẽ yểm trợ cho  công cuộc đấu tranh của người Việt ở hải ngoại  cũng như ở trong nước.

Và thứ ba là thành lập một tổ chức  đấu tranh ở quốc nội và cuối cùng  là sự ra mắt của phong trào  thống nhất dân tộc và  xây dựng dân chủ ở quốc nội.

Ông Trí  cho biết trong suốt quá trình hoạt động, từ lúc Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy còn sống  cho tới lúc người đã ra đi, những lời dặn dò đối với anh em Liên Minh, các anh em không bao giờ quên. Đã có những lần Giáo Sư đã tâm sự với anh em rằng, trong công cuộc đấu tranh, thì yếu tố đầu tiên là  phải thành thật với đồng bào, sau đó là  phải hòa nhã và  hợp tác chặt chẽ với các đoàn thể bạn có cùng mục tiêu tranh đấu với mình.

Ông Trí nói, các anh em Liên Minh nghĩ rằng, các anh em đã và đang

thực hiện những lời dặn dò tha thiết đó. Bằng chứng là sự hiện diện đông đủ của quý vị  quan khách hôm nay là sự khích lệ,  nói lên lòng yêu thương của quý vị đã dành cho Liên Minh Dân Chủ VN.

 

Trong tất cả mọi hoạt động chính trị, nếu không có hậu thuẫn của quần chúng thì không có một hoạt động nào thành công. Và muốn đạt được hậu thuẫn đó, Giáo Sư cũng nói với anh em trong Liên Minh  rằng, chỉ có lòng thành thật và sự chân thành của mình  mới đạt đựơc hậu thuẫn đó một cách lâu dài.  Đó là phương thức duy nhất để có thể đưa chúng ta trở về với 80 chục triệu đồng bào thân yêu ở quốc nội. 

Một yếu tố rất là trân trọng mà  chúng tôi luôn nghỉ đến là trong công cuộc đấu tranh luôn có những mâu thuẫn, mà những mâu thuẫn đó tất cả quý vị đã cùng chúng tôi giải quyết  một cách rất là thân hữu và luôn luôn  LMDCVN  đã hết sức chân thành trong hoạt động của mình đối với quý vị.

Cuối cùng Ông Trí đã thay mặt cho LMDCĐBHK khắc ghi sự tin tưởng của mọi người đã dành cho LMDCVN  trong suốt thời gian qua và hy vọng rằng những sự tin tưởng, tin yêu đó quý vị sẽ giữ mãi đối với LMDCVN.

Theo sau là phần trình diễn văn nghệ nhạc đấu tranh với Ca sĩ Nguyệt Ánh, nối tiếp chương trình là Ban Văn Nghệ Khu Bộ Đông Bắc HK với  Đính Hùng, Ái Kim, Huyền Linh, Giang Thảo…cùng với các nhạc sĩ Trịnh Phước Chí, Trường Tương Tư, Duy Linh.. Chương trình chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.