Hôm nay,  

2 Sv Tập Hợp Dân Chủ Nói Về Nỗ Lực Dân Chủ Hóa Vn 2007

31/07/200600:00:00(Xem: 2658)

Sẽ Làm Ở VN: Hội Thảo, Mít Tinh, Biểu Tình Ôn Hòa, Bất Bạo Động

Trong buổi gặp gỡ ở nhà ông Mai Thanh Truyết, từ phải qua trái, tính từ người thứ nhì là Khúc Minh, rồi ông Truyết, Nguyễn Tiến Trung, Hoàng Lan...  (ảnh VB)

Westminster (VB).- Hai sinh viên VN du học tại Pháp, cô Hoàng Lan và anh Nguyễn Tiến Trung, đã đến Nam Cali, tiếp xúc với giới trẻ thuộc Tổng Hội Sinh Viên Vùng Nam California và đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, gặp gỡ một số viên chức Cộng Đồng VN và các cụ cao niên trong chiều Thứ Bảy 29 tháng 7 tại trụ sở VN Tương Tế Hội, và đêm Thứ Bảy đã gặp nhiều nhà hoạt động nhân quyền và dân chủ tại tư gia ông Mai Thanh Truyết.

Chỉ trong vòng một ngày đã có qua nhiều cuộc tiếp cận, trình bày, thảo luận, giaỉ thích từ phía hai du sinh này.

Và mặt khác, nhiều thành phần trong cộng đồng qua đây cũng có nhiều câu hỏi, cả chất vấn và ngờ vực, bên cạnh các lời chúc mừng và tin cậy đối với chương trình hoạt động đòi hỏi dân chủ đa nguyên đa đảng cho quê nhà của giới trẻ, mà cô Hoàng Lan và anh Nguyễn Tiến Trung đã thúc đẩy nhiều hoạt động song song với các hoạt động của các nhà dân chủ quen tiếng ở quê nhà.

Hai người trong tổ chức Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ trên đã trình bày về công việc của họ, và nghe những ý kiến hỗ trợ của giới trẻ và cao niên. Trong phần gặp gỡ lúc xế chiều Thứ Bảy, người ta thấy có sự tham dự cuả các nhân vật Cộng Đồng VN Nam Ca Li như Ngô chí Thiềng, Nguyễn trọng Phú, Thanh Nhàn, Mai hữu Bảo, Hoàng anh Tuấn, .v.v.

Đặc biệt, trong khi ghé Quận Cam, hai sinh viên Hoàng Lan và Nguyễn Tiến Trung đã được giới truyền thông đón nồng nhiệt với nhiều cuộc phỏng vấn, như trên đài phát thanh Little Saigon Radio, rồi sau đó phỏng vấn trên một đaì truyền hình bởi nhà văn Chu Tất Tiến, rồi sau đó trên đaì truyền hình SBTN... Đó là chưa kể tới các thăm hỏi từ giới nhà báo trong buổi gặp gỡ chung tại nhà khoa học gia Mai Thanh Truyết.

Chuyến đi Quận Cam của hai sinh viên Hoàng Lan (22 tuổi, học Luật ở Pháp) và Nguyễn Tiến Trung (23 tuổi, học quản trị ở Pháp) nằm trong chiến dịch Marathon Nối Vòng Tay Lớn, hy vọng kết hợp các thanh niên, sinh viên học sinh toàn cầu, và đặc biệt các du học sinh từ VN, để thúc đẩy phong traò dân chủ cho quê nhà.

Hiện thời, Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, mà hai người là trong nhóm thành viên  sáng lập, đã có hơn 50 bạn trẻ toan2 cầu tham gia, trong đó có các bạn trẻ từ Sài Gòn và một vaì tỉnh ở VN.

Trong buổi nói chuyện đêm Thứ Bảy có hiện diện của nhiều nhà hoạt động nhân quyền và truyền thông Nam Cali, trong đó có Mai Thanh Truyết (chủ nhà), Trương Việt Hoàng, Nguyễn Lộc Thọ, Lê Nguyên Quyền, Trần Công, Nguyễn Tường Bá, Nguyễn Sĩ Bình, Khúc Minh, Đỗ Hải Minh, Phạm Gia Cổn, Đỗ Thị Thuấn (Bút Vàng), Đoàn Đức Tâm (Lựa Tự Do), An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, Anh Thành, Trần Khải, và nhiều vị khác -- và tất nhiên, có Nguyễn Tiến Trung và Hoàng Lan.

Hai bạn trẻ đã trình bày về nhiệt tâm muốn đẩy mạnh phong trào dân chủ. Hoàng Lan nói trước giờ vẫn muốn làm việc xã hội, giúp dân nghèo và trẻ mồ côi, nhưng nhờ anh Trung thuyết phục là cần chữa trị tận gốc, đó là phaỉ có dân chủ thì quê nhà mới hết đói nghèo, bất công...

Anh Trung noí là cần thuyết phục các bạn trẻ là đừng sợ nữa, vì khi mình cứ dấn tới đông người thì công an cũng không đàn áp nổi.

Dựa vào tin tưởng đó, anh Trung nói thêm rằng bây giờ thì nhiều du sinh đã ra mặt công khai đòi dân chủ rồi. Anh nói bây giờ mình cứ tìm lộ trình dân chủ mà hoạt động -- trong đó Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ đã có chương trình sơ lược để hoạt động như là:

-- Lực lượng cần thu nhận thành viên mới, nhất là tại VN để sẽ thuyết phục, vận động, thông tin và đối thoại...

-- Sẽ ra 1 trang web về Dân Oan, vì đây là những sự thật cần nêu lên để thấy rõ bất công của chế độ, mà chỉ có dân chủ pháp trị mới chữa xong.

-- Phương pháp hoạt động sẽ là hội thảo, mít tinh, biểu tình ôn hòa, bất bạo động...

-- Nỗ lực hợp tác với Đảng Dân Chủ XXI của cụ Hoàng Minh Chính và Trần Khuê, và tương lai Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ sẽ kêu gọi các bạn trẻ tham gia tuỳ ý theo các đảng dân chủ mà các bạn tự ý lựa chọn th1ich nghi.

-- Cố gắng hoạt động ráo riết để trong năm 2007 sẽ tranh cử tại các chức vụ dân cử ở các điạ phương Việt Nam...

-- Và mục tiêu sẽ là tổng tuyển cử ở quê nhà, có quốc tế giám sát...

-- Sau đó, sẽ lập quốc hội mới, soạn hiến pháp mới, lập chính phủ mới, kiện toàn xã hội dân sự và pháp quyền, hội nhập tinh hoa toàn cầu về VN giúp nứơc...

Anh Trung giaỉ thích rằng bây giờ đã có Đảng Dân Chủ của cụ Hoàng Minh Chính đứng lên hoạt động công khai, thì hải ngoaị hãy góp sức đẩy thêm xa hơn các tiến trình dân chủ...

Có một giây phút nhẹ nhàng thân tình trong buổi họp mặt ở nhà ông Mai Thanh Truyết, khi anh Trung nói rằng anh là cựu học sinh Petrus Ký (Sài Gòn), thì 5 vị bô lão cũng tự kể rằng mình là cựu học sinh Petrus Ký, và 6 người đã chụp chung một tấm ảnh lưu niệm.

Cuộc chiến cho dân chủ tất nhiên là còn nhiều gian nan, nhưng có vẻ như đang có nhiều thôi thúc từ nhiều người, từ nhiều giới để góp sức đẩy hẳn cái chế độ độc đảng toàn trị CSVN vào một quá khứ đáng quên...

Tuy nhiên, cũng có một thực tế trong cộng đồng haỉ ngoại, rằng đang có một số người nghi ngờ về hoạt động của Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ vì lý lịch gia đình một số du sinh. Đây cũng sẽ còn là một trở ngại, khi nghi ngờ này chưa được thực tế công việc giaỉ tỏa.

Độc giả cần theo sát chiến dịch Marathon Nối Vòng Tay Lớn, xin vào xem trang www.thtndc.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2024 – Hôm nay, NAPCA đã tổ chức hội thảo về vấn đề bệnh Béo Phì và các bệnh lên quan đến Béo Phì tại Washington, D.C. Sự kiện đã quy tụ các thành viên Quốc hội, với hơn 60 người tham dự và các chuyên gia y tế nhằm thảo luận về tình trạng Béo Phì và các bệnh liên quan trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, thổ dân Hawaii và đảo Thái Bình Dương (AA&NHPI).
SCE nhắc nhở khách hàng bảo vệ danh tính và dữ liệu riêng trong Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận. Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm cách đánh cắp thông tin cá nhân và quý vị cũng nên không ngừng cảnh giác bảo vệ thông tin của mình. Thật dễ mất cảnh giác, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu biết về những trò lừa đảo mới với các chiêu thức luôn thay đổi. Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận, từ ngày 17 đến 23 tháng Mười Một, là lúc tốt nhất để suy ngẫm về các chiến thuật lừa đảo và các bước quý vị có thể thực hiện để ngăn chặn.
Những Điều Cần Biết: Sở Phát Triển Việc Làm đã đưa ra đơn xin trợ cấp thất nghiệp trực tuyến thân thiện hơn với khách hàng: có ít câu hỏi hơn, ít thuật ngữ hơn và các câu hỏi và hướng dẫn đơn giản hơn.
Ngày 25 tháng 11, 2024 – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) hân hạnh giới thiệu cuộc triển lãm here/there: chúng tôi, do Audrey Bùi làm giám tuyển. Triển lãm được thể hiện qua nhiều phương tiện nghệ thuật khác nhau, cho thấy nghệ thuật có thể vừa nuôi dưỡng vừa làm mới truyền thống. Các nghệ sĩ tham gia triển lãm gồm có Anh Nguyễn, Anh Thy Hoàng, Ann Phong, Châu Nguyễn, Julia Huỳnh, Michael Thế Khôi Trần, Nguyễn Thị Phương- Lan, và Veronica Y Phạm. Cuộc triển lãm “here/there: chúng tôi” sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 12, năm 2024 tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, thành phố Garden Grove, California. Tiếp tân khai mạc triển lãm sẽ được thực hiện vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 12 từ 5:00 chiều đến 8:00 tối. Vào cửa tự do và hoàn toàn miễn phí.
Tại Viet Life Club số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA 92683. Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian đã tổ chức thành công buổi ra mắt sách Tuyển Tập Thơ và Nhạc của Nhà Văn Dương Viết Điền.
Kính thưa quý vị, Thanksgiving là thời điểm mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được bình yên, may mắn, đưa ta đến bến bờ tự do. Và có lẽ thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Em Nicholas 14 tuổi, có bạn gái Evelyn 13. Thể lực đang lớn bồng lên, và cả hai bắt đầu thắc mắc rất nhiều về vấn đề tình yêu mà các em đã được nghe khi nhỏ. Hai cô cậu đã không ngần ngại thử chuyện gần gũi nhau “như người lớn”. Và hàng tuần, hai đứa tìm đủ cách để có thể gặp nhau, trải nghiệm chuyện yêu đương! Người viết được quen biết cả hai gia đình. Cha mẹ của Nicholas thoải mái, biết mình không thể nên không ngăn cấm Nicholas. Nhưng bố mẹ bé Evelyn thì lo lắng mất ngủ cả đêm, lần đầu tiên nghe con gái gọi xin phép ngủ lại nhà bạn trai! “Bố mẹ vẫn cho con ngủ lại nhà các bạn gái, sao mẹ phải lo”?
Tại Thánh Thất và Điện Thờ Phật Mẩu California số 8791 Orangewood Ave, Garden Grove CA 92841. Tín đồ Đạo Cao Đài đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Khai Minh Đại Đạo Tam kỳ Phổ Độ Năm Đạo Thứ 100 đã diễn ra trong hai ngày Thứ 7 ngày 23 và Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2024. Tham dự đại lễ có các phái đoàn về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ: Thánh Thất Cao Đài Austin Texas, Thánh Thất Cao Đài Seattle-WA, Thánh Thất Atlanta – Georgia, Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại, Tộc Đạo San Diego, California, Thánh Thất và Đền Thờ Phật Mẫu Orange County … cùng hàng trăm tín đồ, các vị chức sắc tham dự trong 2 ngày đại lễ, về phía dân cử có Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí, một số các cơ quan truyền thông
Hội Phật Học Đuốc Tuệ kính mời đồng hương tới tham dự khóa hội thảo: "Mindfulness WorkShop /Khám Phá Nghệ Thuật và Thực Nghiệm Chánh Niệm" do Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ hướng dẫn tại Tu Viện Đại Bi
Họ đã đến vào một buổi tối được xem như lạnh nhất trong những ngày đầu Thu của tiểu bang Virginia, Thứ Năm 21, tháng 11, 2024. Nhưng đã được chào đón một cách nồng ấm bởi những người Việt Nam giàu lòng nhân ái. Hai tấm bảng “We Welcome Our Afghan Neighbors” và “You Are In Good Hands With Phong Trào Việt Hưng” càng làm cho họ yên tâm hơn. Tạm quên đi những lo lắng, ngại ngùng khi vừa đặt chân lên miền đất hứa giữa những người xa lạ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.