Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xây Kỳ Đài Việt Mỹ Tại Greer Tiểu Bang South Carolina

19/04/200600:00:00(Xem: 1279)


Hình ảnh Kỳ Đài.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Những Tấm Bia Đá Đen Ghi Danh Từng Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Đã Hi Sinh Cho Tự Do Tại Công Viên Victor  Memorial Veterans Thành Phố Greer, Greenville County, Tiểu Bang South Carolina.


 


Công Viên Victor Memorial Veterans  nằm trong khu tứ giác các đường  S.Line St, 16th St,17th St và Old Woodruff  St., trung tâm  TP Greer. TB South Carolina  do Disabled American Veterans Greer Chapter 39 quản lý.  Ngày 23 Tháng 8 Năm 2005, lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đã được kéo lên tại đây (tạm thời sử dụng trụ cờ dành cho quân kỳ Mỹ) 4 ngày trước Đêm Dạ Tiệc Chào Mừng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được công nhận tại thành phố Geenville/SC  tổ chức tại khách sạn Hilton ngày 27 Tháng 8 Năm 2005. Sau đó đơn vị quản lý đã đồng ý cho cộng đồng Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namđược xây dựng một kỳ đài bên cạnh kỳ đài sẵn có.


 


Công trình do ClaytonMonumentsthực hiện với phí tổn $ 2,153.79 đã hoàn tất ngày 4 Tháng 3 Năm 2006 (hình trên). Lễ khánh thành  sẽ do Hội Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ, Hội Cựu Quân Cán Chính VNCH /SC và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Greenville phối hợp tổ chức vào hồi 10 AM Ngày 29 Tháng 4 Năm 2006. Đông đảo đồng hương và cựu quân nhânVNCH  sẽ đến tham dự,  đồng thời tưởng niệm năm thứ 31 nước  Việt Nam Cộng Hòa  thân yêu của chúng ta bị  cộng sản xâm chiếm.


 


Ngoài ra, bằng  văn thư chính thức Ngày 12 Tháng 12 Năm 2005, Disabled American Veterans Greer Chapter 39 cũng đồng ý  xây dựng các bia đá ghi tên các chiến sĩ VNCH đã hi sinh vì tự do, nằm bên cạnh các bia đá sẵn có của Hoa Kỳ. Mỗi bia đá sẽ khắc tên 57 tử sĩ.  Phí tổn là $ 98.78  cho 1 tử sĩ. Như vậy chi phí dựng một bia  đá  có tên 57 tử sĩ  sẽ là  $5,630.00. Số lượng bia  đá không giới hạn.


 


Đây sẽ là một nơi linh thiêng, khắc tên từng chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hi sinh, để các thế hệ con cháu nhớ mãi công ơn của họ và cuộc chiến đấu  bảo vệ tự do của dân tộc Việt Nam trước làn sóng xâm lăng của cộng sản quốc tế. Tại nơi đây họ sẽ xứng đáng được tưởng nhớ và vinh danh thường xuyên cùng với các chiến sĩ Hoa Kỳ  trong các ngày quốc lễ của Hoa Kỳ và Việt Nam.


 


Các hội đòan và cá nhân, nếu muốn  vinh danh và tưởng nhớ thân nhân, đồng đội, bạn hữu của  mình đã hi sinh, xin gửi danh sách tử sĩ có ghi tên họ, đơn vị lúc hi sinh (Số quân, cấp bậc nếu biết) kèm với check $98.79 cho 1 tử sĩ. Hoặc đặt riêng một bia đá $5,630.00 khắc tên 57 tử sĩ của binh chủng, thân thuộc liên quan đến hội đoàn mình. Chi phiếu và ý kiến giúp đỡ  xin gửi về  South Vietnamese Veterans Association of South Carolina PO Box 1441, Taylors SC 29687.  e-mail  svvasc@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.