Hôm nay,  

Xây Kỳ Đài Việt Mỹ Tại Greer Tiểu Bang South Carolina

19/04/200600:00:00(Xem: 2017)


Hình ảnh Kỳ Đài.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Những Tấm Bia Đá Đen Ghi Danh Từng Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Đã Hi Sinh Cho Tự Do Tại Công Viên Victor  Memorial Veterans Thành Phố Greer, Greenville County, Tiểu Bang South Carolina.


 


Công Viên Victor Memorial Veterans  nằm trong khu tứ giác các đường  S.Line St, 16th St,17th St và Old Woodruff  St., trung tâm  TP Greer. TB South Carolina  do Disabled American Veterans Greer Chapter 39 quản lý.  Ngày 23 Tháng 8 Năm 2005, lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đã được kéo lên tại đây (tạm thời sử dụng trụ cờ dành cho quân kỳ Mỹ) 4 ngày trước Đêm Dạ Tiệc Chào Mừng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được công nhận tại thành phố Geenville/SC  tổ chức tại khách sạn Hilton ngày 27 Tháng 8 Năm 2005. Sau đó đơn vị quản lý đã đồng ý cho cộng đồng Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namđược xây dựng một kỳ đài bên cạnh kỳ đài sẵn có.


 


Công trình do ClaytonMonumentsthực hiện với phí tổn $ 2,153.79 đã hoàn tất ngày 4 Tháng 3 Năm 2006 (hình trên). Lễ khánh thành  sẽ do Hội Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ, Hội Cựu Quân Cán Chính VNCH /SC và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Greenville phối hợp tổ chức vào hồi 10 AM Ngày 29 Tháng 4 Năm 2006. Đông đảo đồng hương và cựu quân nhânVNCH  sẽ đến tham dự,  đồng thời tưởng niệm năm thứ 31 nước  Việt Nam Cộng Hòa  thân yêu của chúng ta bị  cộng sản xâm chiếm.


 


Ngoài ra, bằng  văn thư chính thức Ngày 12 Tháng 12 Năm 2005, Disabled American Veterans Greer Chapter 39 cũng đồng ý  xây dựng các bia đá ghi tên các chiến sĩ VNCH đã hi sinh vì tự do, nằm bên cạnh các bia đá sẵn có của Hoa Kỳ. Mỗi bia đá sẽ khắc tên 57 tử sĩ.  Phí tổn là $ 98.78  cho 1 tử sĩ. Như vậy chi phí dựng một bia  đá  có tên 57 tử sĩ  sẽ là  $5,630.00. Số lượng bia  đá không giới hạn.


 


Đây sẽ là một nơi linh thiêng, khắc tên từng chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hi sinh, để các thế hệ con cháu nhớ mãi công ơn của họ và cuộc chiến đấu  bảo vệ tự do của dân tộc Việt Nam trước làn sóng xâm lăng của cộng sản quốc tế. Tại nơi đây họ sẽ xứng đáng được tưởng nhớ và vinh danh thường xuyên cùng với các chiến sĩ Hoa Kỳ  trong các ngày quốc lễ của Hoa Kỳ và Việt Nam.


 


Các hội đòan và cá nhân, nếu muốn  vinh danh và tưởng nhớ thân nhân, đồng đội, bạn hữu của  mình đã hi sinh, xin gửi danh sách tử sĩ có ghi tên họ, đơn vị lúc hi sinh (Số quân, cấp bậc nếu biết) kèm với check $98.79 cho 1 tử sĩ. Hoặc đặt riêng một bia đá $5,630.00 khắc tên 57 tử sĩ của binh chủng, thân thuộc liên quan đến hội đoàn mình. Chi phiếu và ý kiến giúp đỡ  xin gửi về  South Vietnamese Veterans Association of South Carolina PO Box 1441, Taylors SC 29687.  e-mail  svvasc@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.