Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làng Bách Hợp Vùng Thủ Đô Mở Khóa Dạy Thái Cực Quyền

29/08/200200:00:00(Xem: 3807)
PHOTO: Làng Bách Hợp vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, sinh hoạt dạy Thái Cực Quyền.(Photo: Mai Vàng)

Trong những năm gần đây, báo chí ngoại quốc thường xuyên bàn luận và ca ngợi sự tinh diệu của T'ai Chi, môn võ học mà người Việt chúng ta thường gọi là Tài Chí hay Thái Cực Quyền. Nó chẳng những giúp cho người tập giãm bớt một số căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp khác nửa trên phương diện sức khỏe. Có lẽ nhận thấy được những ưu điểm nói trên nên Tổ chức Hướng Đạo Trưởng Niên Vùng Hoa Thịnh Đốn phối hợp cùng Ban Hương sự Làng Bách Hợp đã mời giáo sư Vũ Vân Nga đến để trình bày một số lý thuyết và hướng dẩn những động tác căn bản " Tài Chí nhập môn " trong chương trình sinh hoạt hàng tháng của Làng Bách Hợp tại số 6514 Walters Woods Drive thuộc thành phố Falls Church tiểu bang Virginia vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Bảy 24 tháng 08 năm 2002 vừa qua.
Có mặt trong buổi sinh hoạt nầy ngoài các Trưởng Hướng Đạo kỳ cựu như trưởng Đổ Văn Ninh, trưởng Nguyễn Thị Đáp, trưởng Nguyễn Tấn Định, trưởng Trần Ngọc Toàn v.v... còn có sự hiện diện của rất đông gia đình và thân hữu thuộc 2 Liên Đoàn Hùng Vương và Liên Đoàn Potomac như các trưởng Nhử Văn Trí, Phạm Công Tâm, Nguyễn Công Trứ, Phạm Ngọc Lâm, Võ Thiện Toàn, Bùi Vũ Đức, Bác sĩ Nguyễn Tiến Đức, Bác sĩ Nguyễn Thanh Long (Cựu Lý trưởng Làng Bách Hợp), Đổ Quốc Tuyến (Lý trưởng Làng Bách Hợp) v.v....Đặc biệt còn có sự hiện diện của cô Thanh Trúc thuộc Đài Á Châu Tự Do và trưởng Võ Thành Nhân thuộc Đài Truyền Hình Việt Nam tiểu bang Maryland.
Chương trình được mở đầu với trưởng Nguyễn Tấn Định, đại diện cho tổ chức Hướng Đạo Trưởng Niên. trình bày lý do thực hiện buổi sinh hoạt. Kế đến, trưởng Nguyễn Đức Tùng thay mặt Ban Hương sự Làng Bách Hợp Vùng Hoa Thịnh Đốn ngỏ lời chào mừng quan khách và ân cần giới thiệu đến cử tọa giáo sư Vũ Vân Nga, người phụ trách và hướng dẩn thực hành phần căn bản môn Tài Chí .


Sau khi nói qua về lịch sử cùng sự thành hình của Tài Chí, giáo sư Vũ Vân Nga đã biểu diển một số chiêu thức tuyệt kỹ của Thái Cực Quyền. Nhìn những bước tiến thoái nhẹ nhàng, ẻo lã, người ta khó có thể tin được rằng đó là những đòn cước lợi hại rút tỉa từ những tinh túy của nền võ thuật Trung Hoa. Được biết giáo sư Vũ Vân Nga là môn đệ của phu nhân nhạc sĩ Thẩm Oánh. Sự hiện diện của bà Thẩm Oánh, 84 tuổi mà vẫn còn tráng kiện, trong buổi sinh hoạt nầy, là một bằng chứng hùng hồn khả năng dưởng sinh cũng như kết quả tốt đẹp của những người luyện tập Tài Chí. Kế dó, một số đông hiện diện trong buổi sinh hoạt cùng bước ra sân tập những động tác căn bản theo sự hướng dẩn tỉ mĩ của giáo sư Vân Nga. Mặc dù mồ hôi đổ ra thật nhiều trong cái nóng oi bức của mùa hè vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhưng tất cả mọi người đều cãm thấy vui vẻ, yêu đời vì nghĩ rằng mình đã hấp thụ được một bài học giá trị. Theo lời Bác sĩ Nguyễn Đức Tùng, người vừa được đề cử vào chức vụ Ủy viên trong Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam vừa qua tại Trại Thẳng Tiến 7 Houston Texas, thì trong tương lai, Làng Bách Hợp Hoa Thịnh Đốn sẽ cố gắng thực hiện thường xuyên các đề tài thích hợp và hữu ích cho dân làng trong chương trình sinh hoạt hàng tháng. Với khả năng lãnh đạo và tài ngoại giao khéo léo của Lý trưởng Đổ Quốc Tuyến, Làng Bách hợp Vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã có những bước tiến khá vững chắc. Điển hình nhất là vào cuối tháùng 9 sắp tới, Làng Bách Hợp sẽ cùng các Hội đoàn bạn đứng ra tổ chức ngày Tết Trung Thu cho các em nhi đồng trong vùng.
Buổi sinh hoạt hàng tháng của Làng Bách Hợp Vùng Hoa Thịnh Đốn với đề tài "Tài Chí nhập môn" chấm dứt lúc 20 giờ cùng ngày sau bữa cơm tối trong không khí ấm cúng của một gia đình hướng đạo.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,