Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làng Bách Hợp Vùng Thủ Đô Mở Khóa Dạy Thái Cực Quyền

29/08/200200:00:00(Xem: 3779)
PHOTO: Làng Bách Hợp vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, sinh hoạt dạy Thái Cực Quyền.(Photo: Mai Vàng)

Trong những năm gần đây, báo chí ngoại quốc thường xuyên bàn luận và ca ngợi sự tinh diệu của T'ai Chi, môn võ học mà người Việt chúng ta thường gọi là Tài Chí hay Thái Cực Quyền. Nó chẳng những giúp cho người tập giãm bớt một số căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp khác nửa trên phương diện sức khỏe. Có lẽ nhận thấy được những ưu điểm nói trên nên Tổ chức Hướng Đạo Trưởng Niên Vùng Hoa Thịnh Đốn phối hợp cùng Ban Hương sự Làng Bách Hợp đã mời giáo sư Vũ Vân Nga đến để trình bày một số lý thuyết và hướng dẩn những động tác căn bản " Tài Chí nhập môn " trong chương trình sinh hoạt hàng tháng của Làng Bách Hợp tại số 6514 Walters Woods Drive thuộc thành phố Falls Church tiểu bang Virginia vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Bảy 24 tháng 08 năm 2002 vừa qua.
Có mặt trong buổi sinh hoạt nầy ngoài các Trưởng Hướng Đạo kỳ cựu như trưởng Đổ Văn Ninh, trưởng Nguyễn Thị Đáp, trưởng Nguyễn Tấn Định, trưởng Trần Ngọc Toàn v.v... còn có sự hiện diện của rất đông gia đình và thân hữu thuộc 2 Liên Đoàn Hùng Vương và Liên Đoàn Potomac như các trưởng Nhử Văn Trí, Phạm Công Tâm, Nguyễn Công Trứ, Phạm Ngọc Lâm, Võ Thiện Toàn, Bùi Vũ Đức, Bác sĩ Nguyễn Tiến Đức, Bác sĩ Nguyễn Thanh Long (Cựu Lý trưởng Làng Bách Hợp), Đổ Quốc Tuyến (Lý trưởng Làng Bách Hợp) v.v....Đặc biệt còn có sự hiện diện của cô Thanh Trúc thuộc Đài Á Châu Tự Do và trưởng Võ Thành Nhân thuộc Đài Truyền Hình Việt Nam tiểu bang Maryland.
Chương trình được mở đầu với trưởng Nguyễn Tấn Định, đại diện cho tổ chức Hướng Đạo Trưởng Niên. trình bày lý do thực hiện buổi sinh hoạt. Kế đến, trưởng Nguyễn Đức Tùng thay mặt Ban Hương sự Làng Bách Hợp Vùng Hoa Thịnh Đốn ngỏ lời chào mừng quan khách và ân cần giới thiệu đến cử tọa giáo sư Vũ Vân Nga, người phụ trách và hướng dẩn thực hành phần căn bản môn Tài Chí .


Sau khi nói qua về lịch sử cùng sự thành hình của Tài Chí, giáo sư Vũ Vân Nga đã biểu diển một số chiêu thức tuyệt kỹ của Thái Cực Quyền. Nhìn những bước tiến thoái nhẹ nhàng, ẻo lã, người ta khó có thể tin được rằng đó là những đòn cước lợi hại rút tỉa từ những tinh túy của nền võ thuật Trung Hoa. Được biết giáo sư Vũ Vân Nga là môn đệ của phu nhân nhạc sĩ Thẩm Oánh. Sự hiện diện của bà Thẩm Oánh, 84 tuổi mà vẫn còn tráng kiện, trong buổi sinh hoạt nầy, là một bằng chứng hùng hồn khả năng dưởng sinh cũng như kết quả tốt đẹp của những người luyện tập Tài Chí. Kế dó, một số đông hiện diện trong buổi sinh hoạt cùng bước ra sân tập những động tác căn bản theo sự hướng dẩn tỉ mĩ của giáo sư Vân Nga. Mặc dù mồ hôi đổ ra thật nhiều trong cái nóng oi bức của mùa hè vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhưng tất cả mọi người đều cãm thấy vui vẻ, yêu đời vì nghĩ rằng mình đã hấp thụ được một bài học giá trị. Theo lời Bác sĩ Nguyễn Đức Tùng, người vừa được đề cử vào chức vụ Ủy viên trong Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam vừa qua tại Trại Thẳng Tiến 7 Houston Texas, thì trong tương lai, Làng Bách Hợp Hoa Thịnh Đốn sẽ cố gắng thực hiện thường xuyên các đề tài thích hợp và hữu ích cho dân làng trong chương trình sinh hoạt hàng tháng. Với khả năng lãnh đạo và tài ngoại giao khéo léo của Lý trưởng Đổ Quốc Tuyến, Làng Bách hợp Vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã có những bước tiến khá vững chắc. Điển hình nhất là vào cuối tháùng 9 sắp tới, Làng Bách Hợp sẽ cùng các Hội đoàn bạn đứng ra tổ chức ngày Tết Trung Thu cho các em nhi đồng trong vùng.
Buổi sinh hoạt hàng tháng của Làng Bách Hợp Vùng Hoa Thịnh Đốn với đề tài "Tài Chí nhập môn" chấm dứt lúc 20 giờ cùng ngày sau bữa cơm tối trong không khí ấm cúng của một gia đình hướng đạo.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.