Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làng Bách Hợp Vùng Thủ Đô Mở Khóa Dạy Thái Cực Quyền

29/08/200200:00:00(Xem: 3802)
PHOTO: Làng Bách Hợp vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, sinh hoạt dạy Thái Cực Quyền.(Photo: Mai Vàng)

Trong những năm gần đây, báo chí ngoại quốc thường xuyên bàn luận và ca ngợi sự tinh diệu của T'ai Chi, môn võ học mà người Việt chúng ta thường gọi là Tài Chí hay Thái Cực Quyền. Nó chẳng những giúp cho người tập giãm bớt một số căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp khác nửa trên phương diện sức khỏe. Có lẽ nhận thấy được những ưu điểm nói trên nên Tổ chức Hướng Đạo Trưởng Niên Vùng Hoa Thịnh Đốn phối hợp cùng Ban Hương sự Làng Bách Hợp đã mời giáo sư Vũ Vân Nga đến để trình bày một số lý thuyết và hướng dẩn những động tác căn bản " Tài Chí nhập môn " trong chương trình sinh hoạt hàng tháng của Làng Bách Hợp tại số 6514 Walters Woods Drive thuộc thành phố Falls Church tiểu bang Virginia vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ Bảy 24 tháng 08 năm 2002 vừa qua.
Có mặt trong buổi sinh hoạt nầy ngoài các Trưởng Hướng Đạo kỳ cựu như trưởng Đổ Văn Ninh, trưởng Nguyễn Thị Đáp, trưởng Nguyễn Tấn Định, trưởng Trần Ngọc Toàn v.v... còn có sự hiện diện của rất đông gia đình và thân hữu thuộc 2 Liên Đoàn Hùng Vương và Liên Đoàn Potomac như các trưởng Nhử Văn Trí, Phạm Công Tâm, Nguyễn Công Trứ, Phạm Ngọc Lâm, Võ Thiện Toàn, Bùi Vũ Đức, Bác sĩ Nguyễn Tiến Đức, Bác sĩ Nguyễn Thanh Long (Cựu Lý trưởng Làng Bách Hợp), Đổ Quốc Tuyến (Lý trưởng Làng Bách Hợp) v.v....Đặc biệt còn có sự hiện diện của cô Thanh Trúc thuộc Đài Á Châu Tự Do và trưởng Võ Thành Nhân thuộc Đài Truyền Hình Việt Nam tiểu bang Maryland.
Chương trình được mở đầu với trưởng Nguyễn Tấn Định, đại diện cho tổ chức Hướng Đạo Trưởng Niên. trình bày lý do thực hiện buổi sinh hoạt. Kế đến, trưởng Nguyễn Đức Tùng thay mặt Ban Hương sự Làng Bách Hợp Vùng Hoa Thịnh Đốn ngỏ lời chào mừng quan khách và ân cần giới thiệu đến cử tọa giáo sư Vũ Vân Nga, người phụ trách và hướng dẩn thực hành phần căn bản môn Tài Chí .


Sau khi nói qua về lịch sử cùng sự thành hình của Tài Chí, giáo sư Vũ Vân Nga đã biểu diển một số chiêu thức tuyệt kỹ của Thái Cực Quyền. Nhìn những bước tiến thoái nhẹ nhàng, ẻo lã, người ta khó có thể tin được rằng đó là những đòn cước lợi hại rút tỉa từ những tinh túy của nền võ thuật Trung Hoa. Được biết giáo sư Vũ Vân Nga là môn đệ của phu nhân nhạc sĩ Thẩm Oánh. Sự hiện diện của bà Thẩm Oánh, 84 tuổi mà vẫn còn tráng kiện, trong buổi sinh hoạt nầy, là một bằng chứng hùng hồn khả năng dưởng sinh cũng như kết quả tốt đẹp của những người luyện tập Tài Chí. Kế dó, một số đông hiện diện trong buổi sinh hoạt cùng bước ra sân tập những động tác căn bản theo sự hướng dẩn tỉ mĩ của giáo sư Vân Nga. Mặc dù mồ hôi đổ ra thật nhiều trong cái nóng oi bức của mùa hè vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhưng tất cả mọi người đều cãm thấy vui vẻ, yêu đời vì nghĩ rằng mình đã hấp thụ được một bài học giá trị. Theo lời Bác sĩ Nguyễn Đức Tùng, người vừa được đề cử vào chức vụ Ủy viên trong Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam vừa qua tại Trại Thẳng Tiến 7 Houston Texas, thì trong tương lai, Làng Bách Hợp Hoa Thịnh Đốn sẽ cố gắng thực hiện thường xuyên các đề tài thích hợp và hữu ích cho dân làng trong chương trình sinh hoạt hàng tháng. Với khả năng lãnh đạo và tài ngoại giao khéo léo của Lý trưởng Đổ Quốc Tuyến, Làng Bách hợp Vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã có những bước tiến khá vững chắc. Điển hình nhất là vào cuối tháùng 9 sắp tới, Làng Bách Hợp sẽ cùng các Hội đoàn bạn đứng ra tổ chức ngày Tết Trung Thu cho các em nhi đồng trong vùng.
Buổi sinh hoạt hàng tháng của Làng Bách Hợp Vùng Hoa Thịnh Đốn với đề tài "Tài Chí nhập môn" chấm dứt lúc 20 giờ cùng ngày sau bữa cơm tối trong không khí ấm cúng của một gia đình hướng đạo.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.