Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phát Động Dự Aùn Phát Triển Tiểu Thương Tại Little Saigon

01/05/199900:00:00(Xem: 14167)
Phát Động Dự Aùn Phát Triển Tiểu Thương Tại Little Saigon
LITTLE SAIGON — Một buổi Lễ Khánh Thành ra mắt Dự Án Phát Triển Tiểu Thương đã được tổ chức tại “Trung Tâm Văn Hóa Xã Hội Little Saigon” thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County chiều hôm Thứ Năm, 22 tháng 4, với sự tham dự của gần 300 quan khách Mỹ, Việt gồm một số đông là quý vị đại biểu giới kinh doanh ở địa phương.
Trong bài diễn văn khai mạc, Bà Mai Công, Chủ Tịch Kiêm Tổng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt, đã ngỏ lời cảm tạ Tổ Hợp Tài Chánh Merrill Lynch, Đặc Khu Học Chánh Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago, và các nhà lãnh đạo thương giới đã ủng hộ và hợp tác chặt chẽ với Hội trong việc hoạch định và thực hiện Dự Án mới của Hội.
Hướng về phía ông Peter Case, Phó Chủ Tịch Merrill Lynch đặc trách vùng Nam California, và ông Garrett Gin, Phụ Tá Phó Chủ Tịch, Bà Mai Công nói: “Chúng tôi cám ơn quý vị đã khôn ngoan, cương quyết, nhất chí hỗ trợ chúng tôi và đã không quản giờ giấc làm việc chặt chẽ với chúng tôi trong thời gian qua để giúp chúng tôi thực hiện Dự Án.” Bà cũng không quên nhắc lại một lời cam kết ủng hộ trực tiếp của ông David Kormansky, Chủ Tịch Tổ Hợp Merrill Lynch. Bà nói: “Chúng tôi sẽ luôn luôn ghi nhớ và cảm tạ viễn kiến của Ông Chủ Tịch Kormansky, và sự ủng hộ mạnh mẽ của ông đối với Dự Án của chúng tôi.”
Dự Án Phát Triển Tiểu Thương Little Saigon (“Little Saigon Small Business Development Project”) là một Dự Án được Merrill Lynch tài trợ với một ngân khoản sơ khởi là 150 ngàn mỹ kim để thực hiện các dịch vụ nhằm hỗ trợ giới tiểu thương người Việt và khuyến khích việc kinh doanh ở địa phương, đặc biệt là trong vùng Little Saigon. Nhiều tổ hợp tư bản khác cũng đã ngỏ ý sẵn sàng tham gia vào các công tác phát triển kinh tế cộng đồng đã được Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County chuẩn bị nghiên cứu từ mấy năm nay.
Ông Garrett Gin, Phụ Tá Phó Chủ Tịch Merrill Lynch, nói: “Chúng tôi xin chia xẻ niềm hoan hỉ của tất cả quý vị nhân dịp phát động Dự Án ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các công cuộc kinh doanh của quý vị qua những chương trình tương tự của Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County.”
Nhân dịp này, Bà Mai Công đã đặc biệt đề cao vai trò quan trọng của giới tiểu thương trong việc lập ra vùng “Little Saigon,” “thủ đô” của người Việt tỵ nạn ở Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới. Bà nói: “Quý vị đã có công lập ra hơn 3000 cửa tiệm lớn nhỏ do người Việt làm chủ ở Orange County, và đồng thời đã biến một vùng đất hoang vu cách đây 24 năm trở thành một khu vực buôn bán phồn thịnh đã được mang tên là Little Saigon ngày nay.”
Bà nói tiếp: “Nhờ sự chiếu cố của giới tiêu thụ trong cộng đồng, nhờ tiền đầu tư và công lao khổ nhọc, quý vị lãnh đạo thương giới, trong số có nhiều vị có mặt ở đây ngày hôm nay, đã tạo ra được tiền của và việc làm cho nhiều người trong cũng như ngoài cộng đồng... Quý vị quả đã có công lớn với cộng đồng, và ngày hôm nay chúng tôi xin ngả nón chào khâm phục quý vị!”
Tuy nhiên, theo kết quả một công trình điều tra mới đây của trường Chính Trị Kinh Doanh Richard & Rhoda Goldman thuộc Đại Học Berkeley, nền kinh tế trong vùng “Little Saigon” hiện đã đi đến một khúc quanh nghiêm trọng cần được hỗ trợ mạnh mẽ để có thể tiếp tục tiến tới và có khả năng khai thác được những cơ hội làm ăn kiếm lời trong nền kinh tế tốt đẹp hiện nay.
Bà Mai Công nói: “Hiển nhiên là ngành thương mại trong cộng đồng chúng ta đã trưởng thành. Tuy nhiên, hầu hết mọi người cũng đều nhận thấy rằng giới tiểu thương của chúng ta cần phải được hỗ trợ và giúp đỡ để phát triển và lớn mạnh, để bảo đảm tiếp tục thành công, và để cộng đồng chúng ta tiếp tục có thêm nhiều nhà kinh doanh mới và nhiều thương vụ mới.”
Bà nhấn mạnh: “Quý vị là những người đã mở đường. Dự Án Phát Triển Tiểu Thương được lập ra chính là để nhằm mục đích giúp quý vị tiếp tục tiến tới và thành công hơn nữa... .. Bởi vậy cho nên chương trình này đích thực là một chương trình của quý vị. Chúng tôi phát động chương trình ngày hôm nay, nhưng chúng tôi sẽ luôn luôn cần thỉnh ý quý vị ngõ hầu chúng tôi có thể cống hiến quý vị những dịch vụ để giúp tất cả chúng ta thành công.”
Được mời lên trình bầy cảm tưởng, một đại diện của giới kinh doanh là ông Trần Dũ, một thương gia nổi tiếng trong vùng Little Saigon, đã nói sơ lược về cuộc đời và sự nghiệp của ông và ngỏ ý khuyến khích công việc kinh doanh trong cộng đồng với sự hỗ trợ của những chương trình như chương trình phát triển tiểu thương của Hội Cộng Đồng Người Việt.
Ông Frank Fry, Thị Trưởng Westminster, cũng ngỏ ý đặc biệt ca tụng các công tác phục vụ cộng đồng của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County và tuyên bố Thị Xã Westminster - bao gồm vùng “Tiểu Saigon” - sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội trong Dự Án Phát Triển Tiểu Thương được phát động ngày hôm nay. Oạng nói: “Chúng ta đều biết rằng Bà Mai Công là người đã có công đóng góp rất nhiều cho cộng đồng. Bởi vậy cho nên tôi, và thiết tưởng tất cả chúng ta đều lấy làm vinh dự có mặt ở đây ngày hôm nay. Tôi sẽ làm việc chặt chẽ với Bà, hoặc người đại diện của Bà, để giúp thực hiện Dự AÔn mà Bà vừa loan báo.”
Luật Sư Mauro Morales, đại diện nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, và tiếp theo là các đại diện của nghị sĩ tiểu bang Joe Dunn, Dân Biểu tiểu bang Lou Correa, Bà Quản Hạt Cynthia Coad, Ông Thị Trưởng Miguel Pulido cùng toàn thể Hội Đồng Thị Xã Santa Ana đã lần lượt lên trao tặng các bảng Tuyên Dương hoặc thư riêng để ca ngợi và ủng hộ Dự Án kinh tế của Hội.
Trong số quan khách ngồi chật trong phòng họp và tràn sang cả các phòng kế bên và ngoài hành lang của Trung Tâm Văn Hóa Xã Hội Little Saigon, người ta nhận thấy có rất nhiều khuôn mặt quen biết trong giới thương mại, chuyên gia và truyền thông, báo chí ở Little Saigon, đại diện của hầu hết các ngân hàng ở địa phương như Bank of America, CitiBank, Fullerton Savings Bank, Union Bank..., và các trưởng cơ sở hoặc đại diện các cơ quan chính quyền và các tổ chức cộng đồng thiểu số thân hữu Orange County, trong số có Ông Paul Garza, thuộc Khu Học Chánh Đại Học Rancho Santiago và cũng là cố vấn của Hội, Bà Mary Dewane, Tổng Giám Đốc Cal-OPTIMA, Bà Margie Rice, Nghị Viên Thị Xã Westminster, Ông Nativo Lopez đại diện tổ chức Hermandad Mexicana, Ông Frank Dominguez, đại diện tổ chức Lockheed, Ông Trần Minh Công, đại diện Cơ Quan Phát Triển Gia Cư (HUD), Ông Nguyễn Đức Quang, Chủ Nhiệm nhật báo Viễn Đông Kinh Tế, Ông Bùi Mạnh Cường, đại diện Hội Tiểu Thương Little Saigon v.v...
Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County đã hoạt động từ hơn 20 năm nay với một tôn chỉ duy nhất là phục vụ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ bằng cách cung cấp các dịch vụ về mọi phương diện xã hội, y tế, và kinh tế để hỗ trợ tăng gia tiềm lực và khả năng của người Việt khả dĩ tranh đua thành công trong xã hội chính ngạch ở Hoa Kỳ.
“Dự Án Phát Triển Tiểu Thương Little Saigon” là một chương trình hoàn toàn mới mẻ gồm các dịch vụ tư vấn miễn phí về mọi khía cạnh quan trọng trong ngành tiểu thương ở Hoa Kỳ, lần đầu tiên được đem thực hiện trong một cộng đồng Việt.

12/09/2019(Xem: 204)
Santa Ana (Bình Sa)- -Tại Hội Quán Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana, điện thoại số (714) 557-7563.
12/09/2019(Xem: 247)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/09/2019(Xem: 1075)
Sau khi một sinh viên Trường  Đại Học Tiểu Bang Louisiana (LSU) bị buộc tội la hét những lời kỳ thị chủng tộc chống lại 3 sinh viên khác trong trận banh football vào tháng trước, trường đại học này đang mở cuộc điều tra
11/09/2019(Xem: 611)
Một người đàn ông tại thành phố Manchester, tiểu bang New Hampshire đã nhận tội trong tòa án liên bang vào tuần này vì tội bán thuốc fentanyl
11/09/2019(Xem: 361)
Garden Grove sẽ tổ chức một buổi chích ngừa cúm (flu shots) miễn phí và cung cấp thông tin chăm sóc sức khoẻ, được điều hợp bởi Trung tâm H. Louis Lake Senior Center
11/09/2019(Xem: 205)
Tacoma/WA.- Dưới bầu trời trong sáng mát mẻ của Tiết mùa Hè, lúc 1 giờ 30 Chủ Nhật Ngày 8 tháng 9 năm 2019, Hội Thánh Tin Lành Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ Cảm Tạ Kỷ Niệm 15 năm Thành Lập Hội Thánh để tạ ơn Đức chúa Trời về sự thành tín của Ngài trên Hội Thánh kể từ khi thành lập năm 2004 cho đến hiện nay
11/09/2019(Xem: 190)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa) -- Hội Tết Trung Thu 2019 do các hội đoàn giới trẻ tổ chức tại công viên Atlantis Play Center, địa chỉ - 13630 Atlantis Way, Garden Grove, CA 92844, vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 07 tháng 9, 2019.
11/09/2019(Xem: 1280)
WESTMINTER (VB) -- Cựu Thẩm Phán VNCH Nguyễn Cần, bút hiệu Tú  Gàn, Lữ Giang, đã từ trần tại bệnh viện Orange Coast Memorial, thành phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ
11/09/2019(Xem: 242)
Một cuộc hội đàm của những cựu tù nhân lương tâm Việt Nam đang sống tại Mỹ đã diễn ra tại thành phố Houston, Texas hôm 8 tháng 9 năm 2019 để chia xẻ kinh nghiệm và quan điểm đấu tranh
11/09/2019(Xem: 173)
Các kết quả xét nghiệm cho thấy có đến 112 người bị nhiễm thủy ngân sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông tại Hà Nội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 9.
11/09/2019(Xem: 191)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
10/09/2019(Xem: 532)
Tiếp theo chuyến lưu diễn thành công ở Houston với show chủ đề "Tình Hè Cali Houston" vào mùa hè năm nay, CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tiếp tục tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề TÌNH THU SAN DIEGO vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019 lúc 1:00 pm tại phòng Hiệp Hội Cộng Đồng Người Việt San Diego.
10/09/2019(Xem: 533)
Chiều Chúa nhật 8/9/2019, tại Hội Trường Chùa Liên Hoa, tọa lạc tại 6709 Sugarland Howell Rd, Houston, TX 77083, Hoa Kỳ đã diễn ra cuộc Hội Đàm với các Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam Lưu Vong cùng Đồng Hương Houston gần 5 tiếng, từ 2g00 đến 6g45.
10/09/2019(Xem: 681)
Anaheim (Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai một cuộc biểu tình chống Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trình diễn chương trình ca nhạc “Vùng Trời Bình Yên”
10/09/2019(Xem: 463)
Garden Grove (Bình Sa)- - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp báo để xin ý kiến về việc tổ chức diễn hành Tết 2020.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.