Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phát Động Dự Aùn Phát Triển Tiểu Thương Tại Little Saigon

01/05/199900:00:00(Xem: 14152)
Phát Động Dự Aùn Phát Triển Tiểu Thương Tại Little Saigon
LITTLE SAIGON — Một buổi Lễ Khánh Thành ra mắt Dự Án Phát Triển Tiểu Thương đã được tổ chức tại “Trung Tâm Văn Hóa Xã Hội Little Saigon” thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County chiều hôm Thứ Năm, 22 tháng 4, với sự tham dự của gần 300 quan khách Mỹ, Việt gồm một số đông là quý vị đại biểu giới kinh doanh ở địa phương.
Trong bài diễn văn khai mạc, Bà Mai Công, Chủ Tịch Kiêm Tổng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt, đã ngỏ lời cảm tạ Tổ Hợp Tài Chánh Merrill Lynch, Đặc Khu Học Chánh Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago, và các nhà lãnh đạo thương giới đã ủng hộ và hợp tác chặt chẽ với Hội trong việc hoạch định và thực hiện Dự Án mới của Hội.
Hướng về phía ông Peter Case, Phó Chủ Tịch Merrill Lynch đặc trách vùng Nam California, và ông Garrett Gin, Phụ Tá Phó Chủ Tịch, Bà Mai Công nói: “Chúng tôi cám ơn quý vị đã khôn ngoan, cương quyết, nhất chí hỗ trợ chúng tôi và đã không quản giờ giấc làm việc chặt chẽ với chúng tôi trong thời gian qua để giúp chúng tôi thực hiện Dự Án.” Bà cũng không quên nhắc lại một lời cam kết ủng hộ trực tiếp của ông David Kormansky, Chủ Tịch Tổ Hợp Merrill Lynch. Bà nói: “Chúng tôi sẽ luôn luôn ghi nhớ và cảm tạ viễn kiến của Ông Chủ Tịch Kormansky, và sự ủng hộ mạnh mẽ của ông đối với Dự Án của chúng tôi.”
Dự Án Phát Triển Tiểu Thương Little Saigon (“Little Saigon Small Business Development Project”) là một Dự Án được Merrill Lynch tài trợ với một ngân khoản sơ khởi là 150 ngàn mỹ kim để thực hiện các dịch vụ nhằm hỗ trợ giới tiểu thương người Việt và khuyến khích việc kinh doanh ở địa phương, đặc biệt là trong vùng Little Saigon. Nhiều tổ hợp tư bản khác cũng đã ngỏ ý sẵn sàng tham gia vào các công tác phát triển kinh tế cộng đồng đã được Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County chuẩn bị nghiên cứu từ mấy năm nay.
Ông Garrett Gin, Phụ Tá Phó Chủ Tịch Merrill Lynch, nói: “Chúng tôi xin chia xẻ niềm hoan hỉ của tất cả quý vị nhân dịp phát động Dự Án ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các công cuộc kinh doanh của quý vị qua những chương trình tương tự của Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County.”
Nhân dịp này, Bà Mai Công đã đặc biệt đề cao vai trò quan trọng của giới tiểu thương trong việc lập ra vùng “Little Saigon,” “thủ đô” của người Việt tỵ nạn ở Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới. Bà nói: “Quý vị đã có công lập ra hơn 3000 cửa tiệm lớn nhỏ do người Việt làm chủ ở Orange County, và đồng thời đã biến một vùng đất hoang vu cách đây 24 năm trở thành một khu vực buôn bán phồn thịnh đã được mang tên là Little Saigon ngày nay.”
Bà nói tiếp: “Nhờ sự chiếu cố của giới tiêu thụ trong cộng đồng, nhờ tiền đầu tư và công lao khổ nhọc, quý vị lãnh đạo thương giới, trong số có nhiều vị có mặt ở đây ngày hôm nay, đã tạo ra được tiền của và việc làm cho nhiều người trong cũng như ngoài cộng đồng... Quý vị quả đã có công lớn với cộng đồng, và ngày hôm nay chúng tôi xin ngả nón chào khâm phục quý vị!”
Tuy nhiên, theo kết quả một công trình điều tra mới đây của trường Chính Trị Kinh Doanh Richard & Rhoda Goldman thuộc Đại Học Berkeley, nền kinh tế trong vùng “Little Saigon” hiện đã đi đến một khúc quanh nghiêm trọng cần được hỗ trợ mạnh mẽ để có thể tiếp tục tiến tới và có khả năng khai thác được những cơ hội làm ăn kiếm lời trong nền kinh tế tốt đẹp hiện nay.
Bà Mai Công nói: “Hiển nhiên là ngành thương mại trong cộng đồng chúng ta đã trưởng thành. Tuy nhiên, hầu hết mọi người cũng đều nhận thấy rằng giới tiểu thương của chúng ta cần phải được hỗ trợ và giúp đỡ để phát triển và lớn mạnh, để bảo đảm tiếp tục thành công, và để cộng đồng chúng ta tiếp tục có thêm nhiều nhà kinh doanh mới và nhiều thương vụ mới.”
Bà nhấn mạnh: “Quý vị là những người đã mở đường. Dự Án Phát Triển Tiểu Thương được lập ra chính là để nhằm mục đích giúp quý vị tiếp tục tiến tới và thành công hơn nữa... .. Bởi vậy cho nên chương trình này đích thực là một chương trình của quý vị. Chúng tôi phát động chương trình ngày hôm nay, nhưng chúng tôi sẽ luôn luôn cần thỉnh ý quý vị ngõ hầu chúng tôi có thể cống hiến quý vị những dịch vụ để giúp tất cả chúng ta thành công.”
Được mời lên trình bầy cảm tưởng, một đại diện của giới kinh doanh là ông Trần Dũ, một thương gia nổi tiếng trong vùng Little Saigon, đã nói sơ lược về cuộc đời và sự nghiệp của ông và ngỏ ý khuyến khích công việc kinh doanh trong cộng đồng với sự hỗ trợ của những chương trình như chương trình phát triển tiểu thương của Hội Cộng Đồng Người Việt.
Ông Frank Fry, Thị Trưởng Westminster, cũng ngỏ ý đặc biệt ca tụng các công tác phục vụ cộng đồng của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County và tuyên bố Thị Xã Westminster - bao gồm vùng “Tiểu Saigon” - sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội trong Dự Án Phát Triển Tiểu Thương được phát động ngày hôm nay. Oạng nói: “Chúng ta đều biết rằng Bà Mai Công là người đã có công đóng góp rất nhiều cho cộng đồng. Bởi vậy cho nên tôi, và thiết tưởng tất cả chúng ta đều lấy làm vinh dự có mặt ở đây ngày hôm nay. Tôi sẽ làm việc chặt chẽ với Bà, hoặc người đại diện của Bà, để giúp thực hiện Dự AÔn mà Bà vừa loan báo.”
Luật Sư Mauro Morales, đại diện nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, và tiếp theo là các đại diện của nghị sĩ tiểu bang Joe Dunn, Dân Biểu tiểu bang Lou Correa, Bà Quản Hạt Cynthia Coad, Ông Thị Trưởng Miguel Pulido cùng toàn thể Hội Đồng Thị Xã Santa Ana đã lần lượt lên trao tặng các bảng Tuyên Dương hoặc thư riêng để ca ngợi và ủng hộ Dự Án kinh tế của Hội.
Trong số quan khách ngồi chật trong phòng họp và tràn sang cả các phòng kế bên và ngoài hành lang của Trung Tâm Văn Hóa Xã Hội Little Saigon, người ta nhận thấy có rất nhiều khuôn mặt quen biết trong giới thương mại, chuyên gia và truyền thông, báo chí ở Little Saigon, đại diện của hầu hết các ngân hàng ở địa phương như Bank of America, CitiBank, Fullerton Savings Bank, Union Bank..., và các trưởng cơ sở hoặc đại diện các cơ quan chính quyền và các tổ chức cộng đồng thiểu số thân hữu Orange County, trong số có Ông Paul Garza, thuộc Khu Học Chánh Đại Học Rancho Santiago và cũng là cố vấn của Hội, Bà Mary Dewane, Tổng Giám Đốc Cal-OPTIMA, Bà Margie Rice, Nghị Viên Thị Xã Westminster, Ông Nativo Lopez đại diện tổ chức Hermandad Mexicana, Ông Frank Dominguez, đại diện tổ chức Lockheed, Ông Trần Minh Công, đại diện Cơ Quan Phát Triển Gia Cư (HUD), Ông Nguyễn Đức Quang, Chủ Nhiệm nhật báo Viễn Đông Kinh Tế, Ông Bùi Mạnh Cường, đại diện Hội Tiểu Thương Little Saigon v.v...
Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County đã hoạt động từ hơn 20 năm nay với một tôn chỉ duy nhất là phục vụ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ bằng cách cung cấp các dịch vụ về mọi phương diện xã hội, y tế, và kinh tế để hỗ trợ tăng gia tiềm lực và khả năng của người Việt khả dĩ tranh đua thành công trong xã hội chính ngạch ở Hoa Kỳ.
“Dự Án Phát Triển Tiểu Thương Little Saigon” là một chương trình hoàn toàn mới mẻ gồm các dịch vụ tư vấn miễn phí về mọi khía cạnh quan trọng trong ngành tiểu thương ở Hoa Kỳ, lần đầu tiên được đem thực hiện trong một cộng đồng Việt.

20/08/2019(Xem: 43)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/08/2019(Xem: 43)
Newsweek ngày 19/08 nhắc lại một sự việc gây tranh cãi tại một trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove Quận Cam Nam Cali: một học sinh trong một dịp lễ nhận phần thưởng đã hát một ca khúc của Đức Quốc Xã, và chào theo kiểu Nazi.
20/08/2019(Xem: 42)
Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 636-7725 do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019.
19/08/2019(Xem: 297)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 196)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 224)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 432)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 830)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 305)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 224)
16/08/2019(Xem: 749)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1135)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 256)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 260)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 321)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
Tin công nghệ
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.