Hôm nay,  

Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ

24/08/200100:00:00(Xem: 5599)
ANNANDALE, Va. (VANN) Những huyền thoại và sử tích Việt Nam sẽ làm sống lại hương vị quê hương nơi thính đường Richard J. Earnst tại trường đại học cộng đồng NOVA, Annandale, VA. Với chủ đề "Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ", ban tổ chức hội Asian Pacific American Cultural Arts Foundation (APACAF) ước mong có thể dùng trí tuệ và lòng can đảm của vị vua người Hy Lạp, Odysseus (nguồn gốc của chữ Odyssey), trong chuyến viễn du của ông để diễn tả hoài vọng của người Việt luôn mong mỏi đem văn hóa và tập tục của một dân tộc với hơn 4000 năm văn hiến nhập hội vào miền đất mới. Trong cuộc hành trình văn hóa này, chúng ta sẽ gặp nhiều gian truân nhưng vẫn luôn thẳng tiến bất chấp mọi thử thách đang chờ đón.

Hai buổi trình diễn ca vũ nhạc và y phục truyền thống phụ nữ Việt Nam là buổi ra mắt đầu tiên của hội APACAF nhằm mục đích gây quỹ cho công cuộc xây dựng một Bảo Tàng Viện cho các quốc gia vùng Á Châu Thái Bình Dương tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Đây là công tác đầu tiên của một đề án gây quỹ kéo dài 5 năm của hội để tạo uy tín và khả năng xin trợ cấp với các cơ quan chính phủ và hội đoàn tư nhân. Ngoài ra, APACAF còn mang một sứ mệnh quan trọng là duy trì và phổ biến những phong tục Á Châu qua một ngôn từ đơn giản nhưng thông mạch để giúp các anh chị em thanh niên không quen thuộc tiếng mẹ đẻ có thể hiểu biết thêm về cội nguồn của mình để không còn mang mặc cảm "mất gốc".

Hành Trình Về Quê Mẹ sẽ đưa ta ngược dòng thời gian trở về mảnh đất Lạc Hồng và từ đó xuôi dòng để nhìn thấy những diễn biến của cuộc đời đã tạo ra những người phụ nữ Việt Nam hiền thục, can trường và đảm đang. Có thế mới biết tại sao ta lại ví Việt Nam là "Mẹ". Chương trình diễn xuất kết hợp manh áo Việt Nam cùng với những âm điệu đặc thù của nhạc Việt qua giọng ca truyền cảm trữ tình của nữ ca sĩ Ái Vân, của đôi song ca ưu ái, Nga Mi-Trần Lãng Minh, qua những phím dương cầm du dương của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phúc đến từ Gia Nã Đại, qua lời ngâm trầm buồn của Bảo Oanh luồn trong tiếng sáo liêu trai của Thanh Hà và Đào Minh, qua lối diễn tả "vọng phu" thân thương của Asa Trinh cùng phần hòa âm của ban nhạc the Wild Cats. Tất cả chỉ để trình bầy và để nhận thức vai trò của người phụ nữ Việt Nam uyển chuyển trong những manh áo qua những trang lịch sử. Xin mời quý vị đồng hương cùng tham dự 2 buổi trình diễn vào lúc: 7 giờ tối ngày thứ Bẩy, mùng 8 tháng 9, 2001 (phụ giải bằng Anh Ngữ); và 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật, mùng 9 tháng 9, 2001 tại Richard J. Earnst Community Cultural Center, trường NOVA, Annandale, VA. Giá vé ủng hộ $35.00 và $25.00. APACAF là hội bất vụ lợi nên tiền vé của quý vị sẽ được trừ thuế. Liên lạc: Lê Thùy Lan (703) 760-2137; Hồ Bửu (571) 276-6777; Nguyễn Thanh-Thúy (202) 321-2729.

Một ước mơ đơn giản! Một cộng đồng đoàn kết cùng hợp sức để tìm thấy quê nhà trên một mảnh đất mới! Một thế hệ đi trước bảo vệ và hỗ trợ thế hệ sau tìm lại cội nguồn. Cũng như cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng đã nhắn nhủ trong bài hát "Một Đời Áo Mẹ Áo Em" của ông: "Dù cuộc đời xô tới xô lui, em về nơi nào. Đừng để em với áo xót xa chia lìa tình nhau."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đã quá lâu, việc dạy kèm và trợ giúp làm bài tập về nhà đã nằm ngoài tầm với của nhiều học sinh và gia đình ở California. Sự phân chia giữa những người có thể tiến lên trong xã hội và những người chỉ có thể mơ ước về điều đó thường dẫn đến một nền tảng giáo dục không bình đẳng cho học sinh. Nhằm đem quyền lợi và cơ hội bình đẳng cho học sinh, thư viện địa phương của quý vị hiện đang cung cấp miễn phí dịch vụ dạy kèm và hỗ trợ làm bài tập về nhà trực tuyến HelpNow cho học sinh California!
Khoảng đầu tháng 04 năm 2024, Hoà thượng GIỚI ĐỨC-MINH ĐỨC TRIỀU TÂM ẢNH Sư Trưởng HUYỀN KHÔNG SƠN THƯỢNG HUẾ VIETNAM sẽ vân du hoằng hoá ở Hoa Kỳ và Thầy sẽ lưu trú tại miền nam California từ ngày 05 đến 12 tháng 04 nam 2024 Nhân dịp này, Thầy muốn gặp gỡ những vị thiện hữu tri thức, quý phật tử hữu duyên
Một ngày mới bắt đầu với nhiều hoài ước thật đơn sơ mong sao mình và tất cả mọi người có những giây phút thật thảnh thơi an lành trong từng tâm niệm, lời nói và hành động thật nhẹ nhàng bình an, để cho một ngày sống có tràn đầy ý nghĩa, tuy đơn sơ và dễ dàng nhưng cũng không phải dễ như mình nói hay suy nghĩ đâu bạn nhé!
Vào sáng ngày Thứ Năm 14 tháng 3 2024, chùa Hương Sen (thành phố Perris, Quận Hạt Riverside) đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm ngày Thánh Tổ Ni Giới, Đức Phật Mẫu Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di.
Điểm nổi bật nhất của chương trình là cho mượn lên tới 20% cho khoản trả trước khi mua nhà, nhưng không vượt quá 150,000 USD
Trong chuyến hoằng pháp Âu Mỹ của Hòa Thượng Thích Như Điển từ ngày 12/3/2024 đến 17/3/2024 đến Orange County, chúng tôi, Kiều Mỹ Duyên và Thu Anh, có cơ duyên được phỏng vấn Hòa Thượng tại đài Saigon Radio Hải Ngoại, thành phố Westminster, Orange County, miền Nam California, vào ngày 13/3/2024.
Trước tiên, là xin nói lên niềm vui. Anh bạn trẻ Tâm Nhuận Phúc là học trò của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, một vị thầy từ nhiều thập niên lưu trú như một Thiền khách ở Tu Viện Lộc Uyển thuộc Làng Mai. Vì Thầy Phước Tịnh không có chùa riêng, nên bạn Tâm Nhuận Phúc có nhiều hoạt động khắp nơi, cũng không trụ nơi nào. Có khi bạn hợp tác với Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ từ Sacramento tới để tổ chức các buổi Thiền Chánh Niệm với các giáo viên, học sinh hay đoàn viên Gia Đình Phật Tử. Có khi bạn hoạt động cùng Giới Trẻ Mây Từ trong các Phật sự, mời quý Tăng Ni mở các buổi thuyết pháp hay Thiền tập ở Quận Cam. Khi thấy cần hỗ trợ Thầy Phước Tịnh giảng dạy về Thiền Tập Thập Mục Ngưu Đồ, bạn trẻ này phổ nhạc liền 10 bài ca chăn trâu cho các buổi thuyết giảng dễ nhớ. Có khi, bạn Tâm Nhuận Phúc tham gia cuộc thi viết về các đề tài Phật giáo trong Giải Hương Sen do Ni Trưởng Thích Nữ Giới Hương tổ chức. Và có khi Tâm Nhuận Phúc cầm đàn guitar tới giúp vui cho bất kỳ nơi nào các Phật tử cần tới.
Biến cố 30 tháng Tư năm 1975 đã ảnh hưởng thế nào đến bản thân, gia đình và để lại trong bạn những ảnh hưởng gì? Hãy chia xẻ bằng cách tham gia vào Cuộc triển lãm: Suy Tư Về Ngày 30 Tháng Tư Năm 1975 do Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt tổ chức, qua việc thể hiện những câu chuyện bằng hình họa và các bức ảnh miêu tả về những sự kiện lịch sử xoay quanh ngày 30 tháng 4 năm 1975, cùng những hậu quả lâu dài như tù “cải tạo”, vượt biên, kinh tế mới, đời sống tỵ nạn hải ngoại, mối quan hệ giữa những thế hệ gốc Việt. Hạn chót: Trước 11 giờ 59 phút khuya ngày 1 Tháng 4 Năm 2024. Đọc thêm để biết rõ về chi tiết, thể lệ, chủ đề...
Ông tên là LĐL (xin viết tắt vì vấn đề an ninh, nếu có người bảo trợ chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết). Ông L hiện đang sống vất vưởng ở Thái Lan từ hàng chục năm qua như hàng trăm người tị nạn Việt Nam khác đang sống tại Vương quốc này. Ông đã phải bỏ nước ra đi lánh nạn Cộng Sản và tránh sự ngược đãi những cựu QNVNCH ở quê nhà hiện nay. Ông LĐL là quân nhân phục vụ tại Tiểu Đoàn 7 Nhẩy Dù, sau tháng Tư, 1975 ông đã trốn trình diện, sau đó lưu lạc sang Cam Bốt từ năm 1981, rồi qua Thái Lan năm 2003.
Những buổi học này không chỉ là về đường nét và màu sắc, mà còn mở ra một hành trình đáng yêu với câu chuyện, tạo ra những kí ức bền vững và xây dựng mối quan hệ ý nghĩa. Hãy đưa gia đình của bạn đến trải nghiệm nghệ thuật đặc biệt này, nơi không chỉ học về nghệ thuật mà còn kết nối qua sự sáng tạo và khám phá về biểu đạt nghệ thuật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.