Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Diễn Hành Ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ

07/07/200300:00:00(Xem: 4155)
PHOTO: Hình ảnh cuộc diễn hành cộng đồng VN nhân Lễ Độc Lập Hoa Kỳ.

Hoa Thịnh Đốn (Tuyết Mai).- Nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Việt Nam với ngươì Hoa Kỳ, chia sẻ với người Hoa Kỳ niềm vui ngày lễ Độc Lập và cũng để giúp thế hệ trẻ VN có cơ hội tham gia sinh hoạt cộng đồng, Cộng Đồng VN vùng HTĐ đã tưng bừng tham gia cuộc diễn hành ngày Lễ Độc Lập cuả Hoa Kỳ, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 4 tháng 7, 2003 trên đại lộ Constitution, Washington, DC.
Có khoảng ba trăm người tham dự cuộc diễn hành trong ngày Lễ Độc Lập năm nay, bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa ở góc đường số 7th & Constitution, chấm dứt ở góc đường 18th & Constitution lúc 1 giờ trưa. Năm nay đồng bào tham dự cuộc diễn hành đông đảo hơn những năm trước. Đặc biệt là có sự tham gia của rất đông thanh niên Việt Mỹ, thuôïc các tổ chức như hội "Kết Đoàn", ban vũ Lạc Hồng, sinh viên, học sinh các trường đại học, trung học vùng Northern Virginia và nhiều quân nhân binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, từ khắp nơi trên nước Mỹ về dự đại hội TQLC.
Đi đầu là đoàn thanh nữ thuộc nhóm trẻ "Kết Đoàn" trong Quốc phục VN, áo dài tha thướt cầm bảng "Vietnamese American Community", theo sau là toán TQLC trong Quân phục trang nghiêm cầm Quốc kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ VNCH. Kế đến là "xe diễn hành" , làm băngø một đầu phi cơ Boeing thật, chung quanh có nhiều cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH , bên trong phi cơ là ù một vài quân nhân trong quân phục tác chiến . Xe hoa này có ý nghĩa vinh danh , đón mừng sự trở về của những chiến sĩ Hoa Kỳ đã chiến đấu cho lý tưởng Tự Do.
Trên xe diễn hành này có một hệ thống âm thanh thật hay, hát những khúc nhạc quân hành , chiến thắng, hùng dũng như "Cờ Bay", "Tiếng Sóng Vân Đồn"...làm cho không khí của đoàn diễn hành VN vô cùng nhộn nhịp , vui tươi, thấm đượm màu sắc dân tộc.
Các thanh niên trong chiêác áo dài gấm xanh dương thuần túy , người thì múa trống , người thì ø cầm cờ ngũ sắùc. Nối tiếp là những thiếu nữ , đi đầu là hai thiếu nữ mặc áo gấm vàng, tay cầm kiếm biểu tượng của "Hai Bà Trưng" , theo sau là một đoàn thiếu nữ thướt tha trong chiếc áo dài VN vừa đi vừa múa lụa, múa quạt , mỗi cánh quạt mang màu cờ VNCH, nền vàng ba sọc đỏ.
Thật là cảm động , thật là hãnh diện khi thấy cờ Việt Nam ngạo nghễ tung bay giữa bầu trời Tự Do, trong tiếng nhạc oai hùng và đoàn diễn hành VN đi trong tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội, liên tục của hàng trăm ngàn quan khách Hoa Kỳ và ngoại quốc đứng chật hai bên đường Costitution , thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Quan khách dành những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt cho nhóm Phụ Nữ VN, trong chiếc áo dài vàng ,khăn vành thuần túy và trong những chiếc áo tứ thân truyền thống . Nhóm Phụ Nữ này do Giáo Sư Kim Oanh hướng dẫn, đi theo đội hình vòng tròn, tay cầm cờ Hoa Kỳ tỏa ra từ trung tâm, rất đẹp mắt.
Nối tiếp là các môn sinh của "Nga Mi Phật Gia Quyền" trong đồng phục màu đỏ, vừa đi vừa biểu diễn võ thuật rất ngoạn mục.


Theo sau một quân xa có hàng chữ "We Salute Our Troops" là đoàn TQLC với khoảng năm mươi người, nhịp bước hùng dũng , vừa đi vừa hát "TQLC Hành Khúc", gợi nhớ những ngày nắng thao trường. Các cựu quân nhân TQLC tham gia ngày diễn hành là để vinh danh những chiến sĩ của Quân Lực Việt nam Cộng Hòa đã hy sinh cho Tự Do và Dân Chủ của Miền Nam, VN. Quan khách hai bên đường dành cho đoàn diễn hành VN những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt, liên tục.
Tưởng cũng nên nhắc lại Lễ Độc Lập là một trong những ngày lễ trọng đại của Hoa Kỳ. Hằng năm người Hoa Kỳ long trọng cử hành lễ này là để kỷ niệm ngày ký bảng Tuyên Ngôn Độc Lập của Hoa Kỳ (4 tháng 7, năm 1776).
Trước năm 1771 Hoa Kỳ là thuộc địa của Anh Quốc. Người Hoa Kỳ đứng lên làm cách mạng , đòi hỏi độc lập . Chiến tranh đã bùng nổ năm 1771. Tron g lúc chiến tranh còn đang tiếp diễn thì ngày 4 tháng 7 năm 1776 các đại diện Hoa Kỳ đã ký bảng Tuyên Ngôn Độc Lập . Hai năm sau Hoa Kỳ chiến thắng và thật sự có được Độc Lập, Dân Chủ và Tự Do.
Hằng năm vào ngày 4 tháng 7 người Hoa Kỳ trên khắp nước Mỹ long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Độc Lập này. Ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn có một cuộc diễn hành với khoảng 70 đoàn thể, đại diện các tổ chức và các cộng đồng sinh sống ở Mỹ.
Bà Jackie Bông , một trong những người diễn hành cho biết , Bà tham gia cuộc diễn hành trước là để góp tay làm đẹp cộng đồng người Việt. Chúng ta cho người Mỹ thấy chúng ta đến đây không phải là gánh nặng cho người Mỹ mà chúng ta đã đóng góp trên nhiều địa hạt kinh tế, xã hội, văn hóa...hơn nữa chúng ta đã sinh sống ở đây gần ba mươi năm , nay cũng là những công dân Mỹ thì cũng nên đóng góp, bày tỏ niềm vui trong ngày vui chung của Hoa Ky.ø
Ông Đinh Hùng Cường,một trong những người trong ban tổ chức cho biết , theo Ông chúng ta cần có một cộng đồng tốt để thế hệ trẻ tin tưởng vào cộng đồng, tin tưởng vào văn hóa dân tôäc mà hiên ngang tiến bước. Ông ước mong thế hệ trẻ không những chỉ đổ đạt thành danh , mà hãnh diện vươn lên, đi vào dòng chính (main stream) của Hoa Kỳ, có thể trở thành những nhà lãnh đạo của Mỹ và thế giới.
Chương trình diễn hành của Cộng Đồng VN trong ngày Độc Lập rất thành công, đây quả là một công trình sáng tạo, phối hợp tuyệt vời của những người trong ban tổ chức, gồm Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng , các gia đình Ông Đinh Hùng Cường, Ông Bà Bùi Dương Liêm, Giáo Sư Kim Oanh, Ông Bà Long Lan và rất nhiều người thiêän chí đóng góp. Quý vị này chẳng những có thiện chí phục vụ cộng đồng mà còn có tài năng tổ chức, đã khéo léo gói ghém trong chương trình diễn hành này một "chủ đề" vô cùng ý nghĩa, vừa vinh danh và tỏ lòng biết ơn những chiến sĩ Hoa Kỳ đang hy sinh cho lý tưởng Dân Chủ , Tự Do, vừa giới thiệu với người Hoa Kỳ nền văn hóa sâu sắc, thâm thúy của dân tộc Việt Nam.
Chương trình diễn hành được chấm dứt vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày.
Mặc dầu đoàn diễn hành vừa đi, vừa múa, vừa hát trên một quảng đường khá dài (mười môät blocks), giữa trưa he, ø nắng chói chan, nóng 96 độ, người nào cũng mệt lã, nhưng trên gương mặt đều biểu lộ nét cảm động, hãnh diện trước những tràn g pháo tay tán thưởng của hằng trăm ngàn quan khách dọc hai bên đường. Mọi người đã hân hoan , vui mừng , cùng nhau đóng góp , tham gia sinh hoạt cộng đồng, giúp người Mỹ hiểu thêm văn hóa VN và kính trọng Cộng Đồng Việt Nam nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.