Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Diễn Hành Ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ

07/07/200300:00:00(Xem: 4126)
PHOTO: Hình ảnh cuộc diễn hành cộng đồng VN nhân Lễ Độc Lập Hoa Kỳ.

Hoa Thịnh Đốn (Tuyết Mai).- Nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Việt Nam với ngươì Hoa Kỳ, chia sẻ với người Hoa Kỳ niềm vui ngày lễ Độc Lập và cũng để giúp thế hệ trẻ VN có cơ hội tham gia sinh hoạt cộng đồng, Cộng Đồng VN vùng HTĐ đã tưng bừng tham gia cuộc diễn hành ngày Lễ Độc Lập cuả Hoa Kỳ, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 4 tháng 7, 2003 trên đại lộ Constitution, Washington, DC.
Có khoảng ba trăm người tham dự cuộc diễn hành trong ngày Lễ Độc Lập năm nay, bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa ở góc đường số 7th & Constitution, chấm dứt ở góc đường 18th & Constitution lúc 1 giờ trưa. Năm nay đồng bào tham dự cuộc diễn hành đông đảo hơn những năm trước. Đặc biệt là có sự tham gia của rất đông thanh niên Việt Mỹ, thuôïc các tổ chức như hội "Kết Đoàn", ban vũ Lạc Hồng, sinh viên, học sinh các trường đại học, trung học vùng Northern Virginia và nhiều quân nhân binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, từ khắp nơi trên nước Mỹ về dự đại hội TQLC.
Đi đầu là đoàn thanh nữ thuộc nhóm trẻ "Kết Đoàn" trong Quốc phục VN, áo dài tha thướt cầm bảng "Vietnamese American Community", theo sau là toán TQLC trong Quân phục trang nghiêm cầm Quốc kỳ Hoa Kỳ và Quốc Kỳ VNCH. Kế đến là "xe diễn hành" , làm băngø một đầu phi cơ Boeing thật, chung quanh có nhiều cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH , bên trong phi cơ là ù một vài quân nhân trong quân phục tác chiến . Xe hoa này có ý nghĩa vinh danh , đón mừng sự trở về của những chiến sĩ Hoa Kỳ đã chiến đấu cho lý tưởng Tự Do.
Trên xe diễn hành này có một hệ thống âm thanh thật hay, hát những khúc nhạc quân hành , chiến thắng, hùng dũng như "Cờ Bay", "Tiếng Sóng Vân Đồn"...làm cho không khí của đoàn diễn hành VN vô cùng nhộn nhịp , vui tươi, thấm đượm màu sắc dân tộc.
Các thanh niên trong chiêác áo dài gấm xanh dương thuần túy , người thì múa trống , người thì ø cầm cờ ngũ sắùc. Nối tiếp là những thiếu nữ , đi đầu là hai thiếu nữ mặc áo gấm vàng, tay cầm kiếm biểu tượng của "Hai Bà Trưng" , theo sau là một đoàn thiếu nữ thướt tha trong chiếc áo dài VN vừa đi vừa múa lụa, múa quạt , mỗi cánh quạt mang màu cờ VNCH, nền vàng ba sọc đỏ.
Thật là cảm động , thật là hãnh diện khi thấy cờ Việt Nam ngạo nghễ tung bay giữa bầu trời Tự Do, trong tiếng nhạc oai hùng và đoàn diễn hành VN đi trong tiếng vỗ tay hoan nghênh vang dội, liên tục của hàng trăm ngàn quan khách Hoa Kỳ và ngoại quốc đứng chật hai bên đường Costitution , thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Quan khách dành những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt cho nhóm Phụ Nữ VN, trong chiếc áo dài vàng ,khăn vành thuần túy và trong những chiếc áo tứ thân truyền thống . Nhóm Phụ Nữ này do Giáo Sư Kim Oanh hướng dẫn, đi theo đội hình vòng tròn, tay cầm cờ Hoa Kỳ tỏa ra từ trung tâm, rất đẹp mắt.
Nối tiếp là các môn sinh của "Nga Mi Phật Gia Quyền" trong đồng phục màu đỏ, vừa đi vừa biểu diễn võ thuật rất ngoạn mục.


Theo sau một quân xa có hàng chữ "We Salute Our Troops" là đoàn TQLC với khoảng năm mươi người, nhịp bước hùng dũng , vừa đi vừa hát "TQLC Hành Khúc", gợi nhớ những ngày nắng thao trường. Các cựu quân nhân TQLC tham gia ngày diễn hành là để vinh danh những chiến sĩ của Quân Lực Việt nam Cộng Hòa đã hy sinh cho Tự Do và Dân Chủ của Miền Nam, VN. Quan khách hai bên đường dành cho đoàn diễn hành VN những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt, liên tục.
Tưởng cũng nên nhắc lại Lễ Độc Lập là một trong những ngày lễ trọng đại của Hoa Kỳ. Hằng năm người Hoa Kỳ long trọng cử hành lễ này là để kỷ niệm ngày ký bảng Tuyên Ngôn Độc Lập của Hoa Kỳ (4 tháng 7, năm 1776).
Trước năm 1771 Hoa Kỳ là thuộc địa của Anh Quốc. Người Hoa Kỳ đứng lên làm cách mạng , đòi hỏi độc lập . Chiến tranh đã bùng nổ năm 1771. Tron g lúc chiến tranh còn đang tiếp diễn thì ngày 4 tháng 7 năm 1776 các đại diện Hoa Kỳ đã ký bảng Tuyên Ngôn Độc Lập . Hai năm sau Hoa Kỳ chiến thắng và thật sự có được Độc Lập, Dân Chủ và Tự Do.
Hằng năm vào ngày 4 tháng 7 người Hoa Kỳ trên khắp nước Mỹ long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Độc Lập này. Ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn có một cuộc diễn hành với khoảng 70 đoàn thể, đại diện các tổ chức và các cộng đồng sinh sống ở Mỹ.
Bà Jackie Bông , một trong những người diễn hành cho biết , Bà tham gia cuộc diễn hành trước là để góp tay làm đẹp cộng đồng người Việt. Chúng ta cho người Mỹ thấy chúng ta đến đây không phải là gánh nặng cho người Mỹ mà chúng ta đã đóng góp trên nhiều địa hạt kinh tế, xã hội, văn hóa...hơn nữa chúng ta đã sinh sống ở đây gần ba mươi năm , nay cũng là những công dân Mỹ thì cũng nên đóng góp, bày tỏ niềm vui trong ngày vui chung của Hoa Ky.ø
Ông Đinh Hùng Cường,một trong những người trong ban tổ chức cho biết , theo Ông chúng ta cần có một cộng đồng tốt để thế hệ trẻ tin tưởng vào cộng đồng, tin tưởng vào văn hóa dân tôäc mà hiên ngang tiến bước. Ông ước mong thế hệ trẻ không những chỉ đổ đạt thành danh , mà hãnh diện vươn lên, đi vào dòng chính (main stream) của Hoa Kỳ, có thể trở thành những nhà lãnh đạo của Mỹ và thế giới.
Chương trình diễn hành của Cộng Đồng VN trong ngày Độc Lập rất thành công, đây quả là một công trình sáng tạo, phối hợp tuyệt vời của những người trong ban tổ chức, gồm Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng , các gia đình Ông Đinh Hùng Cường, Ông Bà Bùi Dương Liêm, Giáo Sư Kim Oanh, Ông Bà Long Lan và rất nhiều người thiêän chí đóng góp. Quý vị này chẳng những có thiện chí phục vụ cộng đồng mà còn có tài năng tổ chức, đã khéo léo gói ghém trong chương trình diễn hành này một "chủ đề" vô cùng ý nghĩa, vừa vinh danh và tỏ lòng biết ơn những chiến sĩ Hoa Kỳ đang hy sinh cho lý tưởng Dân Chủ , Tự Do, vừa giới thiệu với người Hoa Kỳ nền văn hóa sâu sắc, thâm thúy của dân tộc Việt Nam.
Chương trình diễn hành được chấm dứt vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày.
Mặc dầu đoàn diễn hành vừa đi, vừa múa, vừa hát trên một quảng đường khá dài (mười môät blocks), giữa trưa he, ø nắng chói chan, nóng 96 độ, người nào cũng mệt lã, nhưng trên gương mặt đều biểu lộ nét cảm động, hãnh diện trước những tràn g pháo tay tán thưởng của hằng trăm ngàn quan khách dọc hai bên đường. Mọi người đã hân hoan , vui mừng , cùng nhau đóng góp , tham gia sinh hoạt cộng đồng, giúp người Mỹ hiểu thêm văn hóa VN và kính trọng Cộng Đồng Việt Nam nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.