Hội Tết Trung Thu 2001 Tại Maryland Cho Các Gia Đình Lợi Tức Thấp

19/10/200100:00:00(Xem: 4361)
Silver Spring, MD (VSA-UMCP) - Thứ bảy 13 tháng 10 năm 2001, Hội Chợ Tết Trung Thu đã được tổ chức tại trường tiểu học New Hampshire Estate thuộc quận Montgomery. Hội Chợ Tết Trung Thu năm nay được tổ chức bởi các anh chị trong đoàn thể Hướng Đạo Việt Nam và Sinh Viên Đại Học Maryland. Phí khoản tổ chức do Hội Ái Hữu Người Việt Maryland đài thọ. Mục đích của việc tổ chức là để tạo niềm vui cho các em nhà nghèo trong vùng, không chỉ dành riêng cho trẻ em Việt Nam như hàng năm.

Khoảng 3 giờ 30 chiều Thứ Bảy, mười gian hàng trò chơi đã được chuẩn bị để tiếp đón trên 200 em như là ném bóng, thẩy vòng, câu cá, vẽ mặt, v..v... Đa số những em đã tới chơi thuộc dân thiểu số. Các em thường đến trung tâm dạy kèm vào mỗi tối hay tham gia các siunh hoạt cộng đồng do hội Ái Hữu Maryland tổ chức. Các anh chị sinh viên Việt Nam cùng một số em thanh thiếu sinh trong đoàn các Hướng Đạo đã tình nguyện phụ giúp coi sóc các gian hàng đa số là các anh chị dạy kèm thường hay phụ giúp các công tác xã hội trong vùng.

Những phần thưởng được chuẩn bị gồm nhiều loại như bóng hơi, thú bông, truyện hình, sách trò chơi, hình dán, v...v... Mặc dầu đã chuẩn bị khá nhiều phần quà nhưng số lượng trẻ em tham gia vượt quá mực dự định nên chưa đến một tiếng rưỡi đồng hồ, số quà thưởng bắt đầu thiếu hụt. Các anh chị trong ban tổ chức đành phải đem kẹo ra thay thế quà thưởng, nhưng các em vẫn hăng say tham dự quầy chơi.

Được biết trưởng ban tổ chức là chị La Hồng Lý, đặc trách ngoại giao là Anh Đỗ Tiến Sĩ, phục trách Văn Nghệ Thiếu Nhi là Nguyễn Bạch Chân Như và rất đông các anh chị trong ban chấp hành hội sinh viên đại học Maryland. Ngoài ra còn có sự đóng góp đặc biệt của Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền và các Anh Chị Chuyên Gia vùng HTĐ.

Cho đến 5 giờ chiều, những gian hàng trò chơi bắt đầu đóng lại. Nối tiếp là các màn văn nghệ. Sau khi kết thúc với màn biểu diễn võ thuật thật ngoạn mục, tiếng trống rền vang của đoàn múa lân đã thúc giục các em tới xem tiết mục văn nghệ được trình diễn bởi các em Hướng Đạo sinh và anh chị em sinh viên Việt Nam.

(Chân Như )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.