Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tết Trung Thu 2001 Tại Maryland Cho Các Gia Đình Lợi Tức Thấp

19/10/200100:00:00(Xem: 4332)
Silver Spring, MD (VSA-UMCP) - Thứ bảy 13 tháng 10 năm 2001, Hội Chợ Tết Trung Thu đã được tổ chức tại trường tiểu học New Hampshire Estate thuộc quận Montgomery. Hội Chợ Tết Trung Thu năm nay được tổ chức bởi các anh chị trong đoàn thể Hướng Đạo Việt Nam và Sinh Viên Đại Học Maryland. Phí khoản tổ chức do Hội Ái Hữu Người Việt Maryland đài thọ. Mục đích của việc tổ chức là để tạo niềm vui cho các em nhà nghèo trong vùng, không chỉ dành riêng cho trẻ em Việt Nam như hàng năm.

Khoảng 3 giờ 30 chiều Thứ Bảy, mười gian hàng trò chơi đã được chuẩn bị để tiếp đón trên 200 em như là ném bóng, thẩy vòng, câu cá, vẽ mặt, v..v... Đa số những em đã tới chơi thuộc dân thiểu số. Các em thường đến trung tâm dạy kèm vào mỗi tối hay tham gia các siunh hoạt cộng đồng do hội Ái Hữu Maryland tổ chức. Các anh chị sinh viên Việt Nam cùng một số em thanh thiếu sinh trong đoàn các Hướng Đạo đã tình nguyện phụ giúp coi sóc các gian hàng đa số là các anh chị dạy kèm thường hay phụ giúp các công tác xã hội trong vùng.

Những phần thưởng được chuẩn bị gồm nhiều loại như bóng hơi, thú bông, truyện hình, sách trò chơi, hình dán, v...v... Mặc dầu đã chuẩn bị khá nhiều phần quà nhưng số lượng trẻ em tham gia vượt quá mực dự định nên chưa đến một tiếng rưỡi đồng hồ, số quà thưởng bắt đầu thiếu hụt. Các anh chị trong ban tổ chức đành phải đem kẹo ra thay thế quà thưởng, nhưng các em vẫn hăng say tham dự quầy chơi.

Được biết trưởng ban tổ chức là chị La Hồng Lý, đặc trách ngoại giao là Anh Đỗ Tiến Sĩ, phục trách Văn Nghệ Thiếu Nhi là Nguyễn Bạch Chân Như và rất đông các anh chị trong ban chấp hành hội sinh viên đại học Maryland. Ngoài ra còn có sự đóng góp đặc biệt của Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền và các Anh Chị Chuyên Gia vùng HTĐ.

Cho đến 5 giờ chiều, những gian hàng trò chơi bắt đầu đóng lại. Nối tiếp là các màn văn nghệ. Sau khi kết thúc với màn biểu diễn võ thuật thật ngoạn mục, tiếng trống rền vang của đoàn múa lân đã thúc giục các em tới xem tiết mục văn nghệ được trình diễn bởi các em Hướng Đạo sinh và anh chị em sinh viên Việt Nam.

(Chân Như )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.