Hôm nay,  

Quận Cam: Quảng Trị Họp Mặt, Chủ Đề ‘mùa Hè Đỏ Lửa’

6/12/200200:00:00(View: 4874)
PHOTO: Hợp ca “Cờ Bay Trên Thành Phố Thân Yêu” trong buổi họp mặt đồng hương Quảng Trị.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Hơn 500 đồng hương và thân hữu Quảng Trị đã họp mặt tại nhà hàng Paracel lúc 7 giờ ngày 9 tháng 6 năm 2002 với chủ đề "Quảng Trị Mùa Hè Đỏ Lửa".

Sau nghi thức chào cờ thường lệ, Ông Nguyễn Quang chủ tịch Hội Ái Hữu Quảng Trị đã đọc một bài diễn văn ngắn chào mừng và cảm tạ quan khách đã đáp lời mời của ban tổ chức đến tham dự thật là đông đảo, trong số quan khách người ta thấy có Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Thế Giới tại Hoa Kỳ (cũng là người sinh trưởng tại Quảng Trị) rất đông các vị nguyên là Tỉnh trưởng, phó Tỉnh trưởng các vị Tướng lãnh, nhiều nhân sĩ phật giáo và anh chị em thuộc các cơ sở truyền thông báo chí.

Sau đó một ban hợp ca do các em trẻ của đồng hương Quảng Trị trình bày nhạc phẩm nổi tiếng "Cờ Bay Trên Cổ Thành Quảng Trị" qua lời giới thiệu của Thanh Toàn dựa theo lời dẫn của nhà văn Phan Nhật Nam viết trong cuốn Mùa Hè Đỏ Lửa.

Một người khách đặc biệt đến từ Minnesota được mọi người chờ đón lên phát biểu đó là nhà văn quân đội Phan Nhật Nam. Với tư cách là người đã tham dự trận chiến tại Quảng Trị và là người gốc Quảng Trị, trong nỗi xúc động tràn dâng, nhà văn Phan Nhật Nam đã kể lại nỗi cơ cựcï nhưng đầy bất khuất của người dân Quảng trị.

Nghe Phan Nhật Nam say sưa, đưa người nghe trở về thời điểm của thập niên 60, Dấu Binh Lửa hình như chưa phai trong tâm trí mọi người, con đường từ TT Thành phố dẫn đến Cổ Thành chỉ có mấy trăm mét mà phải đi hết bao ngày đêm, bao nhiêu con người đã vĩnh viễn chẳng quay về,ø lá cờ vàng chỉ mấy tấc vuông đã thấm bao xương máu mới dựng được trên nóc thành ngày nào.

Nhà văn Phan Nhật Nam cũng không xa lạ với người Quảng Trị nói riêng và người VN nói chung, với những cuốn: Dấu Binh Lửa, Dọc Đường số 1, Dựa Lưng Nỗi Chết và Mùa Hè Đỏ Lưả cùngø rất nhiều cuốn khác đã đưa Phan Nhật Nam đến Hội Nghị Tokyo ngày 14 tháng 1 năm 2001 để trình bày trước một cử tọa quốc tế đông đảo về chiến tranh Việt Nam. Nhân dịp này ban tổ chức cũng đã trân trọng giới thiệu cuốn The Stories Must Be Told của ông vừa mới xuất bản, cuốn sách đề cập tới chiến tranh VN bằng Anh ngữ.

Sau đó Ban TC đã trình chiếu cuốn phim tài liệu về cuộc chiến tại Quảng Trị mùa hè năm 72.

Buổi họp mặt của Hội Ái Hữu Quảng Trị thành công vượt mức dự trù, nhiều người đã phải ra về vì BTC và nhà hàng đã không thể nào kê thêm bàn cho khách đến sau.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi lễ tuyên dương những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho thành tích học tập của họ. Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2025 đồng thời là cư dân Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình ‘Garden Grove College Graduates' Reception’ được tổ chức vào Thứ Ba, 10 tháng Sáu, 2025. Hạn chót để ghi danh là Thứ Ba, 27 tháng Năm, 2025 trên website ggcity.org/grads.
Năm nào 30 tháng 4 cũng là ngày quan trọng đối với mọi người Việt. Người gọi đó là ngày “thống nhất đất nước”, người thì coi là ngày “quốc hận”. Năm nay là năm thứ 50, dù đứng ở phía nào, chính kiến nào, ngày này lại càng có ý nghĩa đặc biệt. Đặc biệt bởi con số “50” tròn trịa; đặc biệt vì dù được xem là ngày đất nước thống nhất, lòng người vẫn chia xa; đặc biệt cũng là bởi vết thương không lành, còn đầy tủi hờn chưa vơi của nửa còn lại – quốc hận.
Cuộc vui nào rồi cũng tan, buổi sum họp nào rồi cũng phải chia lìa, cho dù cuộc vui, cuộc họp mặt ấy hoan hỷ, thanh tịnh và tràn đầy ý nghĩa. Lễ Phật đản chung ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã khép lại, quý thầy đã quay về bổn tự, quý đồng hương Phật tử về lại nhà và tiếp tục công việc mưu sinh. Đất trời Hoa Thịnh Đốn vẫn trong xanh và cao rộng như tư thuở tạo thiên lập địa. Ấy vậy mà dường như có điều chi khác lạ? Phải chăng là đồng vọng âm thanh và hình ảnh của những ngày lễ Phật đản sinh?
Khi có hỏa hoạn, Bạn phải gọi Sở Cứu Hỏa. Khi Bạn đang ở trong tâm trạng khủng hoảng về tinh thần thì Bạn cần phải làm gì? Hãy liên hệ với OC Links để được tư vấn.
Ngày 4/1/2025, trong phòng House Press Gallery của Capitol Hill, giữa hàng trăm dân biểu chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức, có một người đàn ông gốc Việt, nắm chặt tay cậu con trai nhỏ của ông, đứng trò chuyện với các dân biểu, thượng nghị sĩ khác. Vài tiếng sau đó, cùng với các dân biểu đắc cử trên khắp tiểu bang nước Mỹ, ông đưa tay tuyên thệ, chính thức trở thành dân biểu liên bang gốc Việt đầu tiên đại diện cho Little Saigon trong 50 năm qua.
Trong chuyên mục này, chúng tôi sẽ nâng cao nhận thức về bệnh loãng xương, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tầm soát sớm và chẩn đoán kịp thời, đặc biệt tập trung vào phụ nữ lớn tuổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa và người dân đảo Thái Bình Dương.
Mời tham dự buổi thuyết trình Tư Tưởng Tích Cực Trong Bài Học Tứ Thánh Đế do gia đình Thiền Thực Nghiệm tổ chức vào ngày 4 tháng 5 năm 2025
Chương trình nhạc kịch 50 Nhật Ký Của Mẹ diễn ra vào lúc 6:30 PM ngày 26/04/2025 tại hội trường báo Người VIệt. Vào cửa miễn phí.
Liên tục trong tuần lễ vừa qua, tất cả các giáo xứ trên toàn thế giới đều đồng loạt cử hành Tam Nhật Thánh và cao điểm là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Tại Giáo phận Orange, hàng ngàn giáo dân giáo xứ Saint Barbara và Westminster đã hân hoan tham dự ba ngày thánh thiêng, quan trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo:
Nhân kỷ niệm 50 năm kết thúc cuộc chiến ở Việt Nam, cũng là 50 năm xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại, Khoa Lịch sử trường Đại học California, Irvine tổ chức một chuỗi sự kiện trong 3-ngày: từ ngày 7 tới ngày 9 tháng Năm năm 2025.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.