Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Thêm 1.6 Triệu Đô Cho TT Sinh Hoạt CĐVN

31/08/200600:00:00(Xem: 1374)

Nghị viên Madison Nguyễn vui mừng.

San Jose (Trần Củng Sơn)-  Hội đồng thành phố San Jose vừa thông qua một ngân sách 227 triệu đô của Văn Phòng Tái Phát Triển Thành Phố trong 2 năm, trong đó có dành cho 1.6 triệu đô cho dự án Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam do nghị viên Madison Nguyễn đề xướng.

Cũng trong tháng 6 vừa qua, Hội đồng thành phố đã chấp thuận một ngân sách của tòan thành phố San Jose tài khóa 2006-2007, trong đó có 1.2 triệu đô dành cho Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam. Như vậy cho đến nay tổng số tiền tài trợ của thành phố lên tới 2.8 triệu đô.

Nghị viên Madison Nguyễn cho biết rằng cô rất vui mừng và phấn khởi trước tin này. Năm ngóai 2005, khi bắt đầu cuộc vận động tranh cử chức nghị viên đơn vị 7, Madison Nguyễn đã cam kết sẽ thực hiện một trung tâm sinh họat cho cộng đồng Việt Nam và với chức vụ đại diện trong hội đồng thành phố, cô đã vận động tối đa để được tài trợ dự án này.

Ngòai nỗ lực của Madison Nguyễn, sức mạnh chính trị của cộng đồng Việt Nam tại San Jose đang lên cao, biểu hiện qua sự o bế cử tri gốc Việt của các chính khách địa phương trong mùa tranh cử năm nay 2006, cho nên sự vận động của cô nghị viên gốc Việt đã được kết quả khả quan.

Năm 2006, đã có 3 dự án của cộng đồng Việt đang thành hình. Một là Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH do cơ quan IRCC chủ xướng đã xin được một căn nhà cổ trong khu vườn Kelly Park để trung bày các kỷ vật. Hai là Vườn Truyền Thống Việt  của Hội Truyền Thống Việt đã làm lễ động thổ tại khu đất cũng trong Kelly Park ngày chủ nhật 27-9-06 với kế họach sẽ hòan thành phần một công trình vào đầu năm 2008. Ba là Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam của nghị viên Madison Nguyễn với số tiền tài trợ ban đầu là 2.8 triệu đô. Địa điểm xây cất của Trung Tâm Sinh Họat cũng nằm trong khu vườn Kelly Park, thuộc đơn vị 7 của nghị viên Madison.

Với ba công trình văn hóa, xã hội nêu trên, cộng đồng Việt với hơn một trăm ngàn người tại thành phố San Jose lớn thứ 10 nước Mỹ, đã nổi bật, xứng đáng là thủ phủ chính trị của cộng đồng người Việt tị nạn hải ngọai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.