Hôm nay,  

Biện Lý Hủy Án Thêm 4 Bị Can Trong Vụ Hội Cao Niên Á Mỹ

5/25/200600:00:00(View: 2623)

(Westminster, CA) – Phòng Biện Lý Quận Cam đã tuyên bố bác bỏ đơn truy tố thêm 4 thành viên của Hội Cao Niên Á Mỹ trong phiên tòa vào chiều ngày thứ tư, 24 tháng 5 vừa qua liên quan đến vấn đề cờ bạc, đó là các thành viên Bùi Đinh Quý, Lê Tuân Hân, Trần Bá Ngữ và Phạm Hữu Lang.

Đây là quyết định đầu tiên sau khi nhận trách nhiệm truy tố từ Phòng Biện Lý Thành Phố Westminster theo án lệnh hồi đầu tháng 4 của Chánh Án Glen Sanders của Tòa Thượng Thẩm Orange County. Theo đơn yêu cầu của các luật sư biện hộ, Chánh Án Sanders đã ra lệnh không cho phép Phòng Biện Lý Westminster thụ lý hồ sơ truy tố các thành viên của Hội Cao Niên vì ngại rằng các luật sư của Thành Phố Westminster có thể bị mâu thuẫn trong trách nhiệm truy tố vì Thành Phố Westminster cũng đang trong vòng tranh chấp với Hội Cao Niên Á Mỹ trong các quan hệ về giao kèo hay tranh chấp chủ quyền trên các tài sản của Hội hay Thành Phố.

Trước đây, Phòng Biện Lý Thành Phố Westminster cũng đã bác bỏ đơn truy tố của 5 thành viên khác trong số 11 thành viên bị truy tố từ ban đầu vì không có đủ bằng chứng truy tố. Hiện chỉ còn 2 thành viên trong tổng số 11 thành viên bị buộc tội từ ban đầu vào tháng 6 năm 2005 khi Sở Cảnh Sát Westminster tiến hành cuộc lục soát tại hai cơ sở của Hội Cao Niên Á Mỹ.

Chánh Án Sanders vẫn còn phải giải quyết đơn đòi công bố danh tánh của các người chỉ điểm bí mật (confidential informant) hay các tài liệu điều tra liên hệ như video tape hay hình ảnh. Các luật sư biện hộ cho rằng việc công bố các dữ kiện này rất quan trọng cho việc xác định tội trạng của những người liên hệ trong khi các luật sư biện lý cho rằng việc đó không cần thiết trong việc thẩm định tội trạng trong thủ tục xét xử hiện nay. Trong đơn phản đối nộp tại tòa, luật sư biện lý của Thành Phố Westminster loan báo rằng những người chỉ điểm bí mật đã đồng ý làm việc với điều kiện danh tánh của họ sẽ không được tiết lộ. Nếu các luật sư biện lý vẫn từ chối không phải tiết lộ danh tánh của những người chỉ điểm này, có thể họ sẽ phải hủy bỏ đơn truy tố của các thành viên còn lại. Trên nguyên tắc, tòa án sẽ không cho phép các viên chức biện lý tiến hành đơn truy tố mà không tiết lộ các dữ kiện có thể có lợi cho phía bị can.

Phiên toàn sắp tới sẽ vào ngày 7 tháng 6 vào lúc 8:30 sáng. Vụ án vẫn còn tiếp tục và chưa có dấu hiệu có thể kết thúc trong thời gian ngắn sắp tới.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại hội trường chùa Điều Ngự địa chỉ 14472 Chestnut St, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 18 tháng 8 năm 2024 (nhằm ngày 14 tháng 7 năm Giáp Thìn), Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự; (TĐGHPGVNTNHN) HT.Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội Đồng Điều Hành TĐGHPGVNTNHN Trụ Trì Chùa Điều Ngự đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL 2568- DL.2024
Cô ơi, con học xong 4 năm đại học, con nghỉ 1 năm trước khi học Master, vì con muốn để thì giờ đi tìm ba con. Giọng nói tiếng Việt rất chuẩn ở đầu giây bên kia của một chàng trai trẻ, giọng nói reo vui. Sinh ra ở Mã Lai trong trại tị nạn, cha định cư ở Úc vì có cha mẹ, anh em định cư ở Úc, mẹ định cư ở Hoa Kỳ. Người con trai và người con gái gặp nhau trong trại tị nạn ở Mã Lai, sinh ra đứa con trai, không có giá thú, mạnh ai nấy chọn con đường của mình.
Trung Tâm Thiền Chánh Niệm tại thành phố Covina kính mời quí đồng hương tham dự Khóa Tu Thiền Thực Nghiệm, từ ngày 31 tháng 10 đến 03 tháng 11 2024. Đây là khóa tu học dưới sự yểm trợ của trường University of the West tại Los Angeles-California và Trung Tâm Thiền Chánh Niệm (Mindfulness Meditation Center).
Thành Phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.) Hạn chót nộp đơn là Thứ Năm, 29 Tháng Tám, 2024.
Buổi họp báo nhắc nhở sinh viên đại học cộng đồng California về ngày 3 tháng 9 2024 là thời hạn chót để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính thông qua FAFSA hoặc Đạo Luật Giấc Mơ California (California Dream Act, CADAA).
Chương trình Triển Lãm Và Thảo Luận Cải Cách Ruộng Đất ở Bắc Việt & Cuộc Di Cư 1954 vừa chấm dứt. Việt Báo đăng lại toàn bài của giáo sự Trần Huy Bích chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 tại Bowers Museum kể lại câu chuyện di cư của Ông và bối cảnh Bắc Việt những ngày tháng 8, 1954.
Các lớp Thiền Thực Nghiệm (hệ giáo dục cộng đồng) do Thầy Thiện Trí giảng dạy đang được nhiều người Việt sinh sống tại California quan tâm, đặt biệt tại vùng Los Angeles và Orange County.
Cũng như cách đây hai năm, cuộc đua giành chiếc ghế dân biểu liên bang đại diện Địa Hạt 45 bao gồm toàn bộ khu vực Little Saigon hứa hẹn sôi nổi, gây cấn cho đến tận ngày bầu cử 5 tháng 11 2024. Người đương nhiệm là bà dân biểu Michelle Steel, một chính trị gia kỳ cựu của Đảng Cộng Hòa tại Quận Cam, sẽ đối đầu với ứng cử viên Dân Chủ Derek Tran, một cựu chiến binh gốc Việt xuất thân từ một gia đình người Việt tị nạn. Vào đầu tháng 8, ứng cử viên Derek Tran có một buổi vận động tranh cử tại vùng Little Saigon, với sự có mặt của dân biểu Adam Schiff. Nhân dịp này, Derek đã dành cho Việt Báo một cuộc phỏng vấn ngắn.
Vào tối ngày Thứ Bảy 31 tháng 8 tới đây, tại sân khấu ngoài trời Garden Grove Amphitheater (12762 Main Street, Garden Grove CA 92843), Đài Truyền Hình SBTN, hội thiện nguyện Bên Em Đang Có Ta sẽ có một sự kiện đặc biệt dành cho những người yêu nhạc: Đại Hội Nhạc Trẻ Mùa Hè 2024 (SBTN Music Festival). Nhiều ca sĩ hải ngoại nổi tiếng sẽ có mặt để cống hiến một chương trình ca nhạc đặc sắc cho khán giả. Hai ca nhạc sĩ Sỹ Đan, Việt Khang đã có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn với Việt Báo, chia sẻ tâm tình của mình về Đại Hội Nhạc Trẻ Mùa Hè 2024.
Sức mạnh và sự thật được thể hiện qua các con số, độ an toàn cũng vậy. Và khi nói đến việc đào đất an toàn, số điện thoại quan trọng nhất là 811. Đây là số mà quý vị luôn luôn cần gọi trước khi bắt đầu bất kỳ công việc đào đất nào — đó là luật. 11 tháng Tám là Ngày Quốc Gia 811 và trong một cuộc khảo sát quốc gia, Ground Common Alliance cho biết 26.9 triệu chủ nhà có kế hoạch tự làm các dự án đào đất mà không có kế hoạch gọi 811, đây là một lời nhắc nhở cần thiết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.