Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kienando: Kỷ Niệm 31 Năm Làm Lễ Phong Đai Phát Bằng

22/07/200300:00:00(Xem: 3893)
Kienando: Kỷ Niệm 31 Năm Làm Lễ Phong Đai Phát Bằng
PHOTO: Kết thúc một năm khổ luyện.

Conoga Park, Calif. (Nguyễn Ngân) -- Như thông lệ hàng năm vào trung tuần tháng 7. Môn phái Kiến An đều có cuộc thi lên đai và phát văn bằng cho võ sinh thuộc môn phái tại Võ đường số: 7243#45 Corbin Ave Thành phố Conoga Park CA 91306.
Năm nay được tổ chức đơn giản nhưng trang trọng vào lúc 2:30 chiều ngày thứ bảy 19 tháng 7 năm 2003. Cũng là ngày kỷ niệm 31 năm thành hình môn phái.
Khởi đi từ thập niên 40 tại Kiến An, Bắc Việt, Võ sư Nguyễn Lâm di cư vào Nam mở võ đường tại Sài gòn năm 1972. Sau đó theo vận nước ông cùng gia đình sang định cư tại Cali. Dù là một cao thủ Thiếu Lâm, Ông cũng đã học thêm nhiều môn võ khác như Nhu Đạo, Thái Cực Đạo ..v.. v.. Khi tới Hoa Kỳ ông nhận ra rằng muốn phát triển Thiếu Lâm Kiến An không thể dạy theo lối "cha truyền con nối" hay "Thầy truyền cho trò" mà phải hệ thống hóa thành bài bản. Nhờ kinh nghiệm đã có với những môn võ khác, cộng với công phu tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Kiến An. Võ sư Nguyễn Lâm đã lần lần hệ thống hóa Kienando một cách lớp lang. Các đòn thế hay bài quyền được sắp lại từ dễ đến khó, tư đơn giản đến cầu kỳ..v.. v.. nhờ đó ông đã được trường Đại học Northridge (CSUN) chính thức mời dạy môn này tại đây. Từ đó Kienando trở nên quen thuộc với người Mỹ trong vùng này và lan tỏa ra nhiều nơi khác.
Hiện nay Kienando không chỉ có đệ tử là người Việt mà gồm nhiều sắc dân khác như: Mỹ, Trung Hoa, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ..v.. v..theo học trường kỳ.
Sau khi giới thiệu quan khách gồm các nhân sĩ trong vùng, một số võ sư, giới truyền thông đến từ Quận Cam. Võ sư Hồng Đại Nghĩa, Trưởng tràng của Kienando đã biểu diễn bài quyền với Thanh Long Yểm Nguyệt Đao như là một dấu hiệu chào mừng và kết thân với khách tham dự.
Võ sư Nguyễn Lâm cũng vắn tắt vài cảm nghĩ của mình khi nhìn thấy môn phái Kiến An ngày nay được phát triển.
Hai vị đệ tử: một Mỹ, một Việt đã lên đọc cảm tưởng của mình đối với thời gian theo học Kienando. Cũng trong bài cảm nghĩ này người ta lại biết thêm hôm nay cũng là sinh nhật của Chưởng môn Nguyễn Lâm. Các đệ tử của Võ phái đã gởi đến vị thầy kính mến của mình một món quà tượng trưng và một bó hoa lớn mừng sinh nhật Thầy.
Sau cùng là phần phát biểu quan khách. Ông Đặng Nguyên Phả, Chủ nhiệm tuần báo Saigon Post cũng là cố vấn Giáo Đức của Kienando đã có một bài diễn văn rất súc tích về môn phái Kienando nói chung cũng như ca ngợi nỗ lực của võ sư Nguyên Lâm trong việc đưa văn hóa dân tộc vào đời sống của người bản xứ.
Ông Hà Huyền Thanh thay mặt cho Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng đã hết sức ca ngợi về uy tín của Kienando. Chẳng những đã duy trì được trong suốt 31 năm mà còn phát triển rộng vào trường đại học Mỹ.
Sau đó là chương trình thi lên đai. Đây chỉ là cuộc thi có tính chất tượng trưng vì tất cả môn sinh đã được khảo thí trước đó.
Trong kỳ thi này ngoài những môn sinh lên đẳng cấp cao còn có nhiều thí sinh vừa qua thời kỳ nhập môn và nhiều em chỉ mới ở độ từ 5 đến 7 tuổi.
Cũng nên nhắc lại trong dịp tết nguyên đán vừa qua, với sự tổ chức của Việt Báo trong chương trình thi "võ thuật thiếu nhi" gồm 12 võ đường. Môn phái Kienando đã dành được nhiều giải thưởng lớn ở các lứa tuổi khác nhau. Đem vinh dự không nhỏ về cho Kienando trước hàng chục ngàn khán giả trong hội chợ tết tại Quân Cam.
Kết thúc lễ kỷ niệm 31 năm thành lập Kienando, Kỷ niệm Sinh nhật Chưởng môn nhân Kienando, kết thúc học trình trong một năm. Là lễ phát văn bằng, giải thưởng và buổi tiệc nhe được phụ huynh bảo trợ. mọi người đã lưu luyến chia tay lúc 6 giờ chiều cùng ngày với nhiều ấn tượng tốt đẹp và hy vọng về tương lai của giới trẻ qua sự đào luyện của Kienando.

19/11/2019(Xem: 590)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 179)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 352)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 286)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 434)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 341)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 507)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3292)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 767)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 310)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 589)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 960)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 897)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 225)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1467)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.