Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kienando: Kỷ Niệm 31 Năm Làm Lễ Phong Đai Phát Bằng

22/07/200300:00:00(Xem: 4151)
PHOTO: Kết thúc một năm khổ luyện.

Conoga Park, Calif. (Nguyễn Ngân) -- Như thông lệ hàng năm vào trung tuần tháng 7. Môn phái Kiến An đều có cuộc thi lên đai và phát văn bằng cho võ sinh thuộc môn phái tại Võ đường số: 7243#45 Corbin Ave Thành phố Conoga Park CA 91306.
Năm nay được tổ chức đơn giản nhưng trang trọng vào lúc 2:30 chiều ngày thứ bảy 19 tháng 7 năm 2003. Cũng là ngày kỷ niệm 31 năm thành hình môn phái.
Khởi đi từ thập niên 40 tại Kiến An, Bắc Việt, Võ sư Nguyễn Lâm di cư vào Nam mở võ đường tại Sài gòn năm 1972. Sau đó theo vận nước ông cùng gia đình sang định cư tại Cali. Dù là một cao thủ Thiếu Lâm, Ông cũng đã học thêm nhiều môn võ khác như Nhu Đạo, Thái Cực Đạo ..v.. v.. Khi tới Hoa Kỳ ông nhận ra rằng muốn phát triển Thiếu Lâm Kiến An không thể dạy theo lối "cha truyền con nối" hay "Thầy truyền cho trò" mà phải hệ thống hóa thành bài bản. Nhờ kinh nghiệm đã có với những môn võ khác, cộng với công phu tuyệt kỹ của Thiếu Lâm Kiến An. Võ sư Nguyễn Lâm đã lần lần hệ thống hóa Kienando một cách lớp lang. Các đòn thế hay bài quyền được sắp lại từ dễ đến khó, tư đơn giản đến cầu kỳ..v.. v.. nhờ đó ông đã được trường Đại học Northridge (CSUN) chính thức mời dạy môn này tại đây. Từ đó Kienando trở nên quen thuộc với người Mỹ trong vùng này và lan tỏa ra nhiều nơi khác.
Hiện nay Kienando không chỉ có đệ tử là người Việt mà gồm nhiều sắc dân khác như: Mỹ, Trung Hoa, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ..v.. v..theo học trường kỳ.
Sau khi giới thiệu quan khách gồm các nhân sĩ trong vùng, một số võ sư, giới truyền thông đến từ Quận Cam. Võ sư Hồng Đại Nghĩa, Trưởng tràng của Kienando đã biểu diễn bài quyền với Thanh Long Yểm Nguyệt Đao như là một dấu hiệu chào mừng và kết thân với khách tham dự.
Võ sư Nguyễn Lâm cũng vắn tắt vài cảm nghĩ của mình khi nhìn thấy môn phái Kiến An ngày nay được phát triển.


Hai vị đệ tử: một Mỹ, một Việt đã lên đọc cảm tưởng của mình đối với thời gian theo học Kienando. Cũng trong bài cảm nghĩ này người ta lại biết thêm hôm nay cũng là sinh nhật của Chưởng môn Nguyễn Lâm. Các đệ tử của Võ phái đã gởi đến vị thầy kính mến của mình một món quà tượng trưng và một bó hoa lớn mừng sinh nhật Thầy.
Sau cùng là phần phát biểu quan khách. Ông Đặng Nguyên Phả, Chủ nhiệm tuần báo Saigon Post cũng là cố vấn Giáo Đức của Kienando đã có một bài diễn văn rất súc tích về môn phái Kienando nói chung cũng như ca ngợi nỗ lực của võ sư Nguyên Lâm trong việc đưa văn hóa dân tộc vào đời sống của người bản xứ.
Ông Hà Huyền Thanh thay mặt cho Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng đã hết sức ca ngợi về uy tín của Kienando. Chẳng những đã duy trì được trong suốt 31 năm mà còn phát triển rộng vào trường đại học Mỹ.
Sau đó là chương trình thi lên đai. Đây chỉ là cuộc thi có tính chất tượng trưng vì tất cả môn sinh đã được khảo thí trước đó.
Trong kỳ thi này ngoài những môn sinh lên đẳng cấp cao còn có nhiều thí sinh vừa qua thời kỳ nhập môn và nhiều em chỉ mới ở độ từ 5 đến 7 tuổi.
Cũng nên nhắc lại trong dịp tết nguyên đán vừa qua, với sự tổ chức của Việt Báo trong chương trình thi "võ thuật thiếu nhi" gồm 12 võ đường. Môn phái Kienando đã dành được nhiều giải thưởng lớn ở các lứa tuổi khác nhau. Đem vinh dự không nhỏ về cho Kienando trước hàng chục ngàn khán giả trong hội chợ tết tại Quân Cam.
Kết thúc lễ kỷ niệm 31 năm thành lập Kienando, Kỷ niệm Sinh nhật Chưởng môn nhân Kienando, kết thúc học trình trong một năm. Là lễ phát văn bằng, giải thưởng và buổi tiệc nhe được phụ huynh bảo trợ. mọi người đã lưu luyến chia tay lúc 6 giờ chiều cùng ngày với nhiều ấn tượng tốt đẹp và hy vọng về tương lai của giới trẻ qua sự đào luyện của Kienando.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.