Hôm nay,  

Ba Thế Hệ Luật Sư Việt Đều Muốn Giúp Dân Mình

3/18/200600:00:00(View: 6285)
Tân Ban Chấp Hành của Hội Luật sư Người Mỹ gốc Việt Nam Cali ra mắt vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ Năm 16-3 tại Seafood Palace, ở Little Saigon. Hiện diện có trên 500 người tham dự gồm đại diện tôn giáo, các cơ quan đoàn thể, các viên chức dân cử địa phương, các nhà kinh doanh, va các cơ quan truyền thông trong vùng. Đặc biệt có khoảng 5 viên chức liên bang như Ô Ron Langston đại diện cho TT Bush từ Washington đến dự.

Được biết Luật sư Nguyễn hoàng Dũng, người được mời làm Cố vấn Sắc Tộc trong Hội Đồng Kinh doanh của chánh quyền Bush nhiệm kỳ 2 là người đắc cử làm Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Luật sư người Mỹ gốc Việt nhiệm kỳ này, mà buổi lễ này là bữa ra mắt nhậm chức. Ls Dũng quá bận vì khách đông ngoài dự trù, lo tất bật nên không có thì giờ bày tỏ đường hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ là một năm của Ls trong cuộc phỏng vấn riêng. Nhưng đa số luật sư quen thuộc với đồng bào, trong đó Dân Biểu Trần Thái Văn đều thấy vai trò của Hội có thể giúp đỡ pháp lý nhiều cho đồng bào.

Ls Từ Huy Hoàng cho biết hội này đã có khá lâu. Ls cũng đã từng phục vụ trong Ban Chấp hành mới năm vừa qua. Mục đích của hội là để chia sẻ kinh nghiệm giữa những luật sư với nhau, giúp đỡ pháp lý cho đồng bào trên phương diện phổ thông hóa pháp luât và trong những vụ kiện do đồng bào nhờ. Hoàn toàn miễn phí. Các sắc dân trong vùng như Đại Hàn, Phi Luật Tân, Trung Hoa đều có. Hội đang làm thủ tục tham gia vào luật sư đoàn, chi nhánh Orange County. Vấn đề rắc rối pháp lý đồng bào thường gặp là di trú, hình sự. Do vậy Hội đã làm những Law Day có mặt nhiều luật sư để dẫn giải pháp luật giúp cho kiến thức pháp lý cho đồng bào.

Ls Đỗ Phủ cho biết hội này không phân biệt đảng phái, không Cộng Hòa cũng không Dân Chủ, mục đích chánh là giúp kinh nghiệm cho những luật sư Mỹ gốc Việt cho nhau và giúp pháp lý cho đồng bào khi cần và có yêu cầu, nhưng với tư cách cá nhân của luật sư trước Tòa chớ không phải với tư cách đại diện cho Hội.

Ls Nguyễn duy Quốc Anh là một trong những luật sư hoạt động đi sát sinh hoạt cộng đồng, có giờ phát thanh, có chân trong tổ chức Bảo Vệ Người Tiêu Thụ cho biết Hội này cố gắngtập họp nhiều giới luật sư của ba thế hệ người Việt, luật sư từ Việt Nam qua học và hành nghề lại, lớp trẻ đến Mỹ vào tuổi thanh niên qua Mỹ học luật và hành nghề, và lớp trẻ Việt đến Mỹ từ tuổi thơ không có học tiếng Việt ở trường nhưng tốt nghiệp luật ở đại học Mỹ. Cả ba thế hệ tùy tài tùy sức môn của mình đều muốn giúp cho đồng bào. Hội không có quyền chế tài hội viên như luật sư đoàn đối với luật sư.

Và Ls Trần thái Văn hiện là dân biểu cũng có về dự. DB Văn cho biết, là luật sư người Mỹ gốc Việt, Ls có tham gia hoạt động với Hội này. Vai trò của Hội có thể gây ảnh hưởng để giúp thể hiện nguyện vọng và quyền lợi của người Mỹ gốc Việt đối với chánh quyền Mỹ nếu cộng đồng người Mỹ gốc Việt mạnh và ủng hộ mạnh hội. (Việt Báo/ Vi Anh)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo miền nam California tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An vào lúc 10 giờ sáng ngày 15-9-2024 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden, Santa Ana, Ca 92704. Đức Phật Thầy Tây An là vị giáo tổ của Phật Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, nguồn gốc của Phật Giáo Hòa Hảo.
Người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa, và người gốc đảo quốc Thái Bình Dương (AANHPI) là nhóm cử tri tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ. Hơn 15 triệu người AANHPI sẽ đủ điều kiện bỏ phiếu vào ngày bầu cử 5 tháng 11 tới.
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJSOCAL) giới thiệu ra công chúng bộ công cụ và nguồn tài nguyên quyền cử tri.
Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Ủy Ban Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Harris, đã phát biểu "Tự Do và Dân Chủ (Freedom and Democracy) là những quyền tối thượng mà Phó Tổng Thống Harris hứa sẽ tích cực tranh đấu để bảo vệ nếu bà trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ..."
Cook Political Report công bố tỷ lệ hiện tại là “Ngang Ngửa” thay vì “Nghiêng về đảng Cộng Hòa” giữa hai ứng cử viên tranh cử chức vụ dân biểu liên bang Địa Hạt 45, Derek Trần và Michelle Steel.
Để đón mừng Tết Trung Thu sắp tới, chúng tôi khuyến khích bỏ hút thuốc cho một tương lai tươi sáng, giống như vầng trăng tròn thắp sáng màn đêm. Đây là dịp để người thân trong gia đình và bằng hữu quây quần bên nhau, cùng thưởng thức hương vị bánh trung thu và ăn mừng sự đoàn viên và sung túc. Hãy để ánh trăng tròn là nguồn cảm hứng khơi dậy quyết tâm làm sáng rực tương lai bằng cách cai thuốc lá
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng kính mời quý vị tới dự Chương Trình Khởi Động của Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest), diễn ra từ 3 giờ tới 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9, tại rạp The Frida Cinema, số 305, E. 4th Street, #100, thành phố Santa Ana
Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Cho Người Mỹ Gốc Á Nam California (AJSOCAL) và RAND vừa công bố kết quả khảo sát cộng đồng tại Los Angeles, New York; cùng bộ công cụ thông tin giáo dục và tiếp cận cộng đồng liên quan đến việc chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á. Bảng báo cáo khảo sát và bộ công cụ được tạo nên để giúp các tổ chức cộng đồng đối phó với những thử thách liên quan đến phân biệt chủng tộc mà nhiều người Mỹ gốc Á đang phải đối mặt.
Liên Đoàn Hướng Đạo Lĩnh Nam là một tổ chức bất vụ lợi, sinh hoạt theo hệ thống liên đoàn bao gồm các ngành Tráng, Thanh, Thiếu và Ấu. Liên Đoàn được thành lập vào ngày 12 tháng 11 năm 2022, không ngoài mục đích tạo một môi trường vui chơi lành mạnh cho các em trong lứa tuổi thanh-thiếu niên, nhất là trang bị cho các em, trước khi đến tuổi trưởng thành, một số kiến thức cơ bản trong cuộc sống mà gia đình và học đường chưa hoặc không có điều kiện chuẩn bị.
Bắt đầu từ bây giờ, những người ghi danh hợp lệ và hoàn tất cuộc gọi để lập kế hoạch cai thuốc với một nhân viên tư vấn nói tiếng Việt sẽ nhận được Thẻ Quà Tặng $20
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.