Hôm nay,  

Sinh Hoạt Cuối Tuần

24/01/200400:00:00(Xem: 5262)
HỘI CHỢ TẾT SV
Hội chợ Tết Sinh Viên mừng Xuân Giáp Thân 2004 do Tổng hội Sinh viên VN miền Nam California tổ chức sẽ diễn ra tại Garden Grove Park (cạnh trường Bolsa Grande), thành phố Garden Grove, từ ngày 23 đến 25/1/2004. Mọi chi tiết xin liên lạc : (714) 890-1418.

TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CS MẬU THÂN
Do một số chánh đảng và đoàn thể trong vùng Little Saigon tổ chức, tại Westminster Civic Cemter, 8200 Westminster Ave, bắt đầu lúc 5 giờ 30 chiều ngày Thứ Bảy 24 tháng 1, năm 2004. Ban Tổ chức trân trọng kính mời quí vị lãnh đạo tinh thần, đoàn thể, hội đoàn cùng đồng hương dành chút thì giờ quí báu đến tham dự tưởng niệm và đóng góp ý kiến trong buổi hội luận . Liên lạc ĐT: ( 714 ) 595- 5263

THIỀN VIỆN SÙNG NGHIÊM TẶNG SÁCH
Thiền Viện Sùng Nghiêm chúng tôi xin kính tặng 500 cuốn sách Ba Trụ Thiền (The Three Pillars of Zen) của Thiền Sư Roshi Phillip Kapleau, Bản dịch Việt Ngữ của Đỗ Đình Đồng.
Sách dầy 570 trang được in offset rất trang nhã đễ biếu tặng liền trong hai tuần lễ kể từ ngày 22 tháng 01 năm 2004 đến hết ngày 05 tháng 02 năm 2004. (tức là từ ngày mùng một Tết đến hết ngày Rằm tháng Giêng âm lịch)
Trân trọng kính mời tất cả những ai có tâm chân thành và đang khao khát chân lý giải thoát đến nhận sách tại :
THIỀN VIỆN SÙNG NGHIÊM
11561 MAGNOLIA STREET
GARDEN GROVE, CA. 92841
Điện thoại : (714) 636-0118
Đồng thời, thiền viện cũng có những sinh hoạt thường xuyên sau đây trong hai ngày cuối tuần :


• Thứ bảy : Lớp dưỡng sinh từ 3 giờ 30 đến 4 giờ 30 chiều.
Lớp Thiền căn bản từ 4 giờ 30 đến 5 giờ 30 chiều.
• Chủ Nhật: Lớp Yoga từ 2 giờ đến 3 giờ chiều.
Thiền và nói chuyện về thiền từ 3 giờ 30 đến 5 giờ 30
Những lớp học trên hoàn toàn miễn phí.
Thiền Viện Sùng Nghiêm trân trọng kính mời.

KHÓA GIẢNG DIỆU PHÁP LIÊN HOA

Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 26-1-2004 (mồng 5 Tết), vào lúc 7 giờ tối sẽ bắt đầu khóa Trì tụng và thuyết giảng Kinh Diệu Pháp Liên Hoa tại 13071 đường Brookhurst, suite 210, Garden Grove, CA 92843. Điện thoại: 714-590-2220, 714-592-222. Khóa giảng do Hòa thượng Thích Huyền Dung phụ trách vào mỗi ngày thứ Hai hàng tuần lúc 8 giờ tối tại địa điểm trên. Kính mời quý đồng bào và Phật tử tham dự.

DIỄN HÀNH TẾT LITTLE SAIGON
Trên Đại Lộ Bolsa, Little Saigon từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 1 năm 2004. Sẽ đốt trên hai chục ngàn pháo nổ, múa lân, múa rồng, biểu diễn vũ điệu, võ thuật, nhạc cảnh, nhiều xe hoa, hội đoàn, đoàn thể...

HÀNH HƯƠNG TẾT
Hành hương Nam Cali:
- Từ 6:00 am đến 6:00 pm chiều chủ nhật 1-2-2004 (mùng 11 tết)
- Đi Tu Viện Lộc Uyển nghe Thiền Sư Nhất Hạnh thuyết pháp
- Đi thăm Tu Viện Đại Đăng và các Chùa vùng San Diego
Hành hương Bắc Cali:
Từ thứ bảy 14-2 năm 2004 đến thứ hai ngày 16 tháng 2 năm 2004 có Lễ President Day
Liên lạc Chùa A Di Đà 14042 Swan St, Westminster, CA 92683 (714) 890-0628 hoặc cell (714) 478-5678. Phương tiện: Xe Bus mới đủ tiện nghi có TV và video xem phim và nhạc đạo suốt chuyến đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trưa hôm đó, tại một vị trí rất đặc biệt của vùng Hoa Thịnh Đốn, một rừng cờ vàng ba sọc đỏ tung bay cạnh mặt hồ Refecting Pool, phía trước là đài tưởng niệm Lincoln Memorial, phía sau là National Mall. Tại đây, cộng đồng Việt Nam vùng Washington DC và phụ cận tổ chức chương trình tưởng niệm Tháng Tư Đen với những hoạt động như đặt vòng hoa, cầu nguyện, nhắc lại lịch sử những vị anh hùng vị quốc vong thân. Dân biểu Derek Trần bước lên, bắt đầu bài phát biểu của ông với câu chào bằng tiếng Việt: “Xin kính chào quý đồng hương, thưa thầy, thưa cha, chào mấy bác, mấy cô, mấy chị, mấy chú và mấy đứa em…” Lời chào rất Việt Nam của vị dân biểu nhận được tràng vỗ tay kéo dài của khoảng 300 người có mặt ngày hôm đó.
Cho đến hôm nay, lịch sử người Việt tị nạn ghi nhận có ba người Mỹ gốc Việt đã bước vào Quốc Hội Hoa Kỳ. Người đầu tiên là ông Joseph Cao Quang Ánh (Louisiana, từ 2009 đến 2011); người thứ hai là bà Stephanie Murphy Đặng Thị Ngọc Dung (Florida, từ 2017 đến 2023), và cuối cùng là Derek Trần của California. Trong ba người, Derek Trần chính là thế hệ thứ hai, sinh ra và lớn lên ở Mỹ, bước vào vũ đài chính trị Hoa Kỳ bằng niềm hãnh diện của gốc rễ “tôi là con của một gia đình thuyền nhân vượt biển đi tìm tự do.”
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 25 tháng Tư năm 2025, Biệt Đội Văn Nghệ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm quốc hận 30/4/1975 - 30/4/2025
Nhiều người có mặt tại USS Midway Museum (San Diego, Nam California) để tham dự buổi lễ tưởng niệm “Legacy of Hope: From Operation Frequent Wind to Vietnamese Refugees Resilience” (Di Sản Hy Vọng: Từ Chiến Dịch Gió Lốc Đến Sự Kiên Cường Của Người Việt Tị Nạn) vào Chủ Nhật ngày 27 tháng 4 năm 2025 cho biết họ gặp rất nhiều người quen từ khắp nơi ở Mỹ đổ về. Lý do đơn giản là vì qui mô của sự kiện. Ông Châu Thụy, Chủ Tịch của tổ chức Bảo tàng Di sản Việt Nam, nói với Việt Báo rằng số người tham dự là hơn 3,000 người gốc Việt; chưa kể hàng trăm cựu chiến binh Hoa Kỳ cùng gia đình tham dự. Ban tổ chức đã phải điều động 17 xe bus để chuyên chở người tham dự từ Quận Cam đến San Diego. Họ là cựu chiến binh VNCH, là những người từng di tản, vượt biên; họ thuộc nhiều hội đoàn khác nhau của cộng đồng gốc Việt. Người tham dự có người già đã trên 90 tuổi, có những em nhỏ còn học tiểu học. Ông Thụy đặc biệt tri ân những nhà tài trợ cùng hằng trăm thiện nguyện viên đã góp tài chính, công sức để sự k
Trong chuyến đi Nhật để ngắm hoa anh đào vào đầu tháng 4 năm 2025, gia đình tôi check-in tại một khách sạn ở Osaka. Đang loay hoay tìm tiếng Anh đơn giản để nói chuyện với một tiếp tân người Nhật, thì một cô nhân viên khác đến cười tươi và hỏi: “Cô chú là người Việt Nam?” May quá, gặp được đồng hương rồi! Cô bé tên Q., đưa chúng tôi sang bộ phận check-in dành cho khách ngoại quốc. Cô cho biết mình làm ở khách sạn đã gần hai năm. So với một số đồng nghiệp người Nhật, tiếng Anh của cô khá hơn, cho nên công việc cũng ổn định. Q. quê ở Đà Nẵng, gia đình vẫn còn ở đó. Cô sang Nhật sáu năm trước để đi du học; nay đã đi làm, đang chờ đủ điều kiện để nộp đơn xin thành thường trú nhân.
Hội Nhiếp Ảnh PSCVN ở Nam Cali, Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi trưng bày cả trăm bức ảnh của hơn 60 hội viên và bạn hữu. Dưới sự hỗ trợ và góp sức của rất nhiều người, thêm sự bảo trợ của Dân Biểu Tạ Trí buổi khai mạc đã diễn ra rất long trọng và đông đảo quan khách tham dự. Người Việt ở khắp nơi đã đến tham dự và xem triển lãm trong vòng hai ngày 26 và 27 tháng Tư, năm 2025 tại phòng khánh tiết của Khu Bolsa Row, trung tâm của thủ đô người Việt tị nạn "Little Saigon". Buổi triển lãm còn có thêm sự góp mặt của Hội Hoa Lan của Ông Hà Bùi với những giò Lan đủ màu được sắp xếp hài hoà trong một khung cảnh lịch sự, ấm cúng và trang nhã. Ngoài ra, Tối Thứ Bảy ngày 26 còn có một buổi văn nghệ giúp vui của Ban Nhạc "No Name Band" do Trần Tùng điều khiển với sự góp mặt của ca sĩ Trọng Nghĩa trong chủ đề Romanza Night.
Mỗi ngày, tôi đều nhắc mình rằng: Chúng ta phải giữ gìn câu chuyện này, phải kể lại trung thực, để không ai – kể cả chế độ cộng sản – có thể viết lại lịch sử của chúng ta. Tôi mong các đồng nghiệp trong Quốc Hội hãy cùng tôi không chỉ tưởng nhớ những nỗi đau mà chúng tôi đã trải qua, mà còn tôn vinh tinh thần bất khuất của người Việt Nam. Hãy vinh danh các cựu chiến binh – cả Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa – những người đã hy sinh cho tự do. Và trong ngày kỷ niệm đau thương này, hãy cùng nhau nhắc lại cam kết: giữ vững các giá trị quan trọng nhất – dân chủ, nhân quyền, và khát vọng sống tự do.
Diasporic Vietnamese Artists Network – DVAN và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (Vietnamese American Arts & Letters Association - VAALA) hân hạnh giới thiệu chương trình đặc biệt mang chủ đề “Five Decades in Diaspora: A conversation with Viet Thanh Nguyen & An-My Le” (Năm Thập Niên Hải Ngoại: Mạn đàm cùng Việt Thanh Nguyễn và An-Mỹ Lê), nhằm đánh dấu cột mốc lịch sử: 50 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 4 tháng 5, năm 2025, từ 1:30 đến 3:30 chiều, tại Delhi Center ở Santa Ana, California.
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi lễ tuyên dương những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho thành tích học tập của họ. Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2025 đồng thời là cư dân Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình ‘Garden Grove College Graduates' Reception’ được tổ chức vào Thứ Ba, 10 tháng Sáu, 2025. Hạn chót để ghi danh là Thứ Ba, 27 tháng Năm, 2025 trên website ggcity.org/grads.
Năm nào 30 tháng 4 cũng là ngày quan trọng đối với mọi người Việt. Người gọi đó là ngày “thống nhất đất nước”, người thì coi là ngày “quốc hận”. Năm nay là năm thứ 50, dù đứng ở phía nào, chính kiến nào, ngày này lại càng có ý nghĩa đặc biệt. Đặc biệt bởi con số “50” tròn trịa; đặc biệt vì dù được xem là ngày đất nước thống nhất, lòng người vẫn chia xa; đặc biệt cũng là bởi vết thương không lành, còn đầy tủi hờn chưa vơi của nửa còn lại – quốc hận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.