Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mtqgtngp Lên Tiếng Vụ Tv Hà Nội Vào Mỹ

27/04/200000:00:00(Xem: 4872)
Dưới đây là Thông Cáo Báo Chí của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN về việc Hà Nội phát sóng truyền hình vào Hoa Kỳ.

Thông Cáo báo chí


Sau khi nhà nước Cộng Sản Việt Nam ra quyết định 210 ngày 27/10/1999 công khai mở chiến dịch xâm nhập vào cộng đồng người Việt tự do tại hải ngoại, vào đầu tháng 4/2000, chúng tuyên bố sẽ bắt đầu phát sóng truyền hình qua vệ tinh vào Hoa Kỳ ngày 30/4/2000 tới đây.

Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam xin có một số nhận định sau đây:

1. Khi mà tại Việt Nam hoàn toàn vắng bóng không một tờ báo độc lập nào, không một đài phát thanh hay phát hình nào được phép hoạt động, rõ ràng nhà nước CSVN đã và vẫn đang độc quyền thông tin và dùng truyền thông làm công cụ của đảng CSVN. Do đó chương trình truyền hình của Hà Nội chỉ nhằm lừa bịp cộng đồng người Việt tự do và thế giới về thực trạng Việt Nam cũng như khỏa lấp các tội ác của đảng CSVN đang đè trên đất nước và dân tộc.

2. Khi mà mọi sản phẩm văn hóa từ cộng đồng người Việt tự do đều bị cấm không được đưa vào trong nước và ngay cả nguồn thông tin từ mạng lưới Internet cũng bị giới hạn ngặt nghèo, rõ ràng CSVN tiếp tục chính sách bưng bít thông tin trong nước và chỉ muốn dùng thông tin làm vũ khí tuyên truyền một chiều để lũng đoạn cộng đồng người Việt tự do.

3. Sau hơn nửa thế kỷ gây bao tang tóc cho dân tộc và đưa đất nước xuống tận cùng của sự nghèo đói và đổ vỡ, nhóm đầu lãnh đảng CSVN vẫn không hề thay đổi bản chất. Sau khi bị mọi loại quan thầy bỏ rơi và thất bại thê thảm về kinh tế, chúng đang lần mò đến cộng đồng người Việt tự do để khai thác nguồn tài chánh này nuôi sống chế độ và tiếp tục đày đọa dân tộc Việt Nam.

Từ những nhận định trên, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam:

1. Trân trọng kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt tự do trên khắp thế giới không những cương quyết tẩy chay làn sóng tuyên truyền bịp bợm này của Hà Nội, mà còn đồng loạt lên tiếng về thái độ và lập trường của người Việt quốc gia.

2. Cực lực lên án những thành phần đang vì lòng tham mà nhẫn tâm làm tay sai môi giới cho CSVN đưa làn sóng phát hình của chúng ra hải ngoại.

3. Mạnh mẽ tố cáo trước thế giới về tình trạng quyền tự do ngôn luận đang bị giam cầm tuyệt đối tại Việt Nam. Chúng tôi kêu gọi mọi người Việt Nam tự do hãy lên tiếng thay cho đồng bào chúng ta đang bị bịt miệng bởi Công An CSVN tại quê nhà.

4. Khẳng định lập trường KHÔNG BAO giờ chấp nhận chế độ CSVN đã và đang gieo tang tóc cho dân tộc suốt hơn 50 năm qua. Tất cả mọi đoàn viên của MTQGTNGPVN sẽ tranh đấu không ngừng nghỉ cho đến ngày giải phóng tổ quốc khỏi gông cùm cộng sản để xây dựng lại một đất nước thanh bình, tự do, dân chủ, no ấm và tiến bộ.

Hải ngoại, ngày 20 tháng 4 năm 2000

Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam
Tổng Vụ Hải Ngoại
P.O. Box 7826, San Jose, CA 95150-7826, USA -- Phone: (408) 363-1078

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh có con em muốn tham gia cuộc thi, đặc biệt là các phụ huynh ở các tiểu bang khác và mới được biết đến cuộc thi Ước Mơ Việt, Ban Tổ Chức sẽ gia hạn nộp đơn cho kỳ II đến ngày 1 tháng 11, 2020.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2564-2020 vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 2 tháng 9 năm 2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.