Hôm nay,  

Cộng Đồng Mở Các Dịch Vụ Giúp Đồng Hương Nam Cali

18/06/200300:00:00(Xem: 4175)
QUẬN CAM -- Dưới đây là thông báo của Cộng Đồng VN Nam Calif. về các dịch vụ như sau.
Trân Trọng Thông Báo
Hiện nay văn phòng cộng đồng đang giúp cho đồng hương các dịch vụ tiểu bang gồm có:
1- Trợ cấp tiền gia cư (HRA) cho người thuê nhà và chủ nhà tài khóa 2002-2003
1) Người thuê nhà được $347.50 - chủ nhà được $ 472.60 - lợi tức dưới $37,676.
2) Phải trên 62 tuổi tính đến ngày 01/01/2003 hoặc đang nhận tiền SSI
2- Trợ cấp tiền điện cho người lợi tức thấp (D-CARE) hay đang thất nghiệp
1) Được khấu trừ 20% tiền điền mỗi tháng trên hoá đơn điện Southern cali edison (SCE)
2) Chương trình REACH của Liên Bang, tối đa là 249 dollars một năm.
3- Tương Trợ Chung Sự " Final Expense-free" (Fellowships Mutual Assistance)
1) Bảo phí 10 dollars mỗi tháng, đính kèm hai (2) tấm ảnh 4 x 6 cm.
2) Sau 18 tháng, người dứng đơn mệnh một, gia đình có tiền lo chung sự lên đến $7,000
3) Không phải khám sức khoẻ.

4- Trợ giúp gia đình bảo viên bị phát hiện ung thư từ 1 tuổi đến 62 tuổi.
- Ngay khi bảo viên bị phát hiện ung thư, gia đình nhận được 3,000 dollars
- 75 ngày đầu nằm nhà thương theo dõi, thử nghiệm gia đình được 350 USD / mỗi ngày, nếu quá ngày thứ 75, gia đình nhận được 700 USD/ ngày.
- Nếu rửi ro mất vì bệnh ung thư, gia đình được 5,000 USD và nhiều quyền lợi khác
- Không áp dụng cho Người có (medical- medicaid-msa..), từ 1 đến 62 tuổi.
5- Trường Quốc Học Nguyễn Trãi, song ngữ Anh Việt, tiếp tục nhận học viên ghi danh
- mỗi tối thứ tư từ 6:30 PM đến 8 PM tại 12866 Main St # 101 - Garden Grove, CA 92840
- Giảng Viên UNESCO và các giáo sư Mỹ Việt UCI , UCLA, Santa ana college.
- Trình độ học viên gồm sinh viên đang đi học ( college, UC) hoặc đã tốt nghiệp đại học.
6- Chương trình "ROP - Free" bảo vệ các sở hữu chủ nhà mua trả góp dưới 50 tuổi.
Mọi chi tiết liên lạc về các số phone (714) 531-8487 - (714) 928-6619

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.