Hôm nay,  

Cộng Đồng Việt Mở Dạ Tiệc Ủng Hộ Db Loretta Sanchez

10/26/200400:00:00(View: 5594)
SANTA ANA (VB) 26-10.- Trong chiếc áo dài màu hồng đậm , nữ Dân Biểu LORETTA SANCHEZ đã được chào đón nhiệt-tình giữa tiếng vỗ tay và hoan hô của đông đảo người Việt có thiện cảm với bà, khi DB Loretta Sanchez đến dự buổi tiệc gây quỹ và văn nghệ tổ chức tại nhà hàng Regent West (Santa Ana) vào chiểu Chủ Nhật 24-10, một tuần lễ trước ngày bầu cử.
Buổi văn nghệ ủng hộ nữ DB Loretta Sanchez do các luật sư Phạm Đào Bạch Tuyết, Norman Feirnstern, và nhà văn Chu tất Tiến tổ chức với sự tham dự nhiều nhân vật quen thuộc trong cộng-đồng VN như ù bà Nguyễn minh Nguyệt (chủ tịch CĐVN), Ông Nam Lộc (USCC Los Angeles), Tiến sĩ Lê phước Sang (PGHH), Ộng Trần Dũ (Chợ Á Châu và Saigon City Place Market), Ông Thọ (chợ Saigon), Dr Nguyễn T. Hiếu (First Vietnamese American bank), các Dược sĩ Trần thu Hằng, Nguyễn Thành, Hứa Ngọc Lan, Lưu sĩ Tâm, Ông Lê phú Bổn (Đài VNTT), nhiều luật sư và các nhân vật khác thuộc nhiều Hội đoàn . Phía nghệ sĩ có Việt Dzũng, đạo diễn Joseph Hiếu, các ca sĩ Như Mai, Phi Khanh, Công Thành-Lyn, Hương Thơ, Lilian,Diệp Thanh Thanh, Kevin Khoa, .v.v.
Luật sư Phạm Đào Bạch Tuyết, ông bà Luật sư Norman Feirnstern, và nhà văn Chu tất Tiến trong ban tổ chức, đã lên tiếng cảm tạ đồng bào đến dự và ủng hộ DB Loretta Sanchez. Ls Tuyết khen ngợi Bà Loretta Sanchez "nhiệt tình, thông minh, sát cánh cùng người VN trong những hoạt động xã hội và tranh đấu cho nhân quyền, tự do tôn giáo tại VN".

Ông Nam Lộc (Giám Đốc USCC Los Angeles, một văn phòng giúp can thiệp những trở ngại về di trú-tỵ nạn) kế đó đã kể về những hoạt động của DB Loretta Sanchez liên quan đến người VN như vận động và hỗ trợ các dự luật như tu-chính-án Mc Cain, dự luật nhập tịch HK dành cho con lai, dự luật cải tổ trợ cấp xã hội đặc biệt cho người tỵ nạn CS, để kết luận: " Có lẽ vỉ chính vì bà cũng là một di-dân, Bà Loretta Sanchez đã hiểu được tâm lý, hoàn cảnh của cộng đồng VN chúng ta, hiểu rõ những nhu cầu của cộng đồng Việt để yểm trợ chúng ta. Bà là người chúng ta cần lưu lại trong chức vụ Dân biểu đơn vị 47".
Một nhóm Dược sĩ trong Tổ Hợp Dược sĩ Dược Phòng Độc Lập Việt-Mỹ sau đó cũng lên diễn đàn ngỏ lời cám ơn DB Loretta Sanchez vì "bà là người tốt nhất, giúp đỡ giới dược sĩ cùng bệnh nhân những quyền lợi thiết thực ". Thay mặt Tổ hợp, nữ Dược sĩ Trần thu Hằng nhắn nhủ đồng bào "Hãy dồn phiếu cho bà Loretta Sanchez" thuộc địa hạt 47 trong kỳ bầu cử chức vụ Dân biểu sắp tới.
Cô Diệu Quyên đại diện cho trung tâm ca nhạc Asia và Đài Truyền hình SBTN cũng ngỏ lời ủng hộ và chúc bà tái đắc cử trong chức vụ Dân biểu Quốc Hội Hoa kỳ.
Sau đó, những người ủng hộ DB LORETTA SANCHEZ đã thưởng thức chương trình ca nhạc và chụp hình lưu niệm với nữ DB Loretta Sanchez.
Theo tài liệu của nhóm ủng hộ, nữ Dân biểu Loretta Sanchez đã giới thiệu Nghị quyết H-Res. 427 tại Hạ Viện Hoa ky øđòi hỏi chính phủ CSVN tôn trọng quyền của tất cả cơ sở tôn giáo độc lập, để họ được tự do hành đạo và trả tự do cho những người bị cầm tù vì thực hành quyền này, như Hòa Thượng Thích Huyền Quang, HT Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn văn Lý, .v..v
Bà từng tranh đấu với sở Di Trú INS để bảo đảm 1600 người Việt Nam còn kẹt lại ở Phi luật Tân được xin qui chế tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ.
(Hiền Nguyễn ghi nhận)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông Katsumi Iwasaki đến từ Tokyo nhưng đã sống ở Vùng Vịnh hơn ba mươi năm. Sau khi mất đi người bạn đời hơn hai thập kỷ vì căn bệnh ung thư, người đàn ông 80 tuổi có giọng nói nhỏ nhẹ được bạn bè khuyến khích dùng ứng dụng hẹn hò để tìm hạnh phúc cho quãng đời còn lại
Chương trình Mommy & Me Vietnamese được thực hiện để cùng đồng hành với quý phụ huynh trong việc hướng dẫn con em học tiếng Việt ngay tại nhà, trên kênh YouTube Young Generation - Thế Hệ Trẻ. Từ nhỏ, Sophie Bảo Trân và Jennifer Ngọc Trân đã tham gia các chương trình giáo dục của trung tâm Thế Hệ Trẻ do bố mẹ Quang Trung và Nhã Ý sáng lập. Sau khi có con đầu lòng, Sophie đã ấp ủ mơ ước tiếp nối công việc giữ gìn tiếng Việt và văn hoá Việt của bố mẹ, nhưng cho một thế hệ mới với những nhu cầu mới.
Cộng Đồng Việt Nam tại Miền Nam California cùng với một số các vị dân cử gốc Việt sẽ phối hợp tổ chức một số sinh hoạt tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 48 trong khu vực Little Saigon. Xin kính mời toàn thể đồng hương tham dự, tiếp tay và hỗ trợ.
ại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster vào tối Thứ Sáu, 14 Tháng Tư, năm 2023, Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 5 Bộ Binh QLVNCH kỷ niệm 70 năm thành lập, tưởng niệm 2 vị tướng Tư Lệnh Lê Văn Hưng và Lê Nguyên Vỹ.
Tại Hội Quán Ban trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. MacFadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 4 năm 2023, nhằm ngày 26 tháng 2 năm Quý Mão Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt.
Giáo Phận Orange vừa cử hành đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, 13280 Chapman Avenue, Garden Grove, CA 92840 vào buổi chiều thứ Bảy ngày 15.4.2023. Đại lễ do Đức Giám Mục Thomas Nguyễn Thái Thành chủ tế và một số Linh Mục đồng tế.
Sau ba năm đình trệ vì đại dịch Coid-19, California nay bắt đầu qui trình tái xét duyệt điều kiện được gia hạn MediCal của hơn 15 triệu cư dân.
Cảnh sát ở Medellin, Colombia cho biết họ đã bắt giữ ba người liên quan đến cái chết của Paul Nguyễn ở Quận Cam, California, theo báo Vice đưa tin. Nguyen đã đến thăm Medellin khi đang đi nghỉ vào tháng 11/2022. Nguyen đã chia sẻ một bức ảnh của một phụ nữ mà Nguyen gặp trên Tinder và chia sẻ nó trên Snapchat. Sáng hôm sau, cảnh sát tìm thấy xác Nguyen trong một thùng rác và nghi ngờ Nguyen là nạn nhân của một bẫy mỹ nhân kế ở Colombia.
Hầu hết người dân Hoa Kỳ không cần phải lo lắng về sự an toàn của nước máy, nhưng mỗi năm vẫn có hàng triệu người tiếp xúc với nước bị nhiễm tạp chất. Thử lấy thí dụ về các cuộc khủng hoảng nước để thấy rõ cơ sở hạ tầng nước uống những nơi này đang có vấn đề.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.