Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Tổ Chức Ngày Lễ Mẹ: Nhớ Ơn Đấng Sinh Thành

11/05/201600:00:00(Xem: 2420)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World, Westminster. vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng 5 năm 2016, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ đã long trọng tổ chức ngày Lễ Mẹ lần thứ 16, hàng trăm quan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử và thành viên trong Hội Phụ Nữ Việt Mỹ tham dự.

Quan khách ngoài những vị nhân sĩ, những vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông, qúy vị phu quân của các Bà Mẹ còn có: Ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng Thành Phố Westminster; Dược sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn; GSV Andrew Đỗ và LS Lê Công Tâm, ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali.

Dược sĩ Đỗ Kim Toàn, Hội Trưởng cho biết, hằng năm Hội Phụ Nữ Việt Mỹ đều tổ chức Ngày Của Mẹ với mục đích chào mừng và cám ơn các bậc hiền mẫu đã có công sinh thành, dưỡng dục để những người con trở thành công dân hữu ích cho xã hội. Tổ chức Ngày Của Mẹ, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ còn có ý nêu tấm gương cho con cháu, những thế hệ trẻ, lớn lên tại hải ngoại luôn biết tôn kính người mẹ của mình, và cố gắng noi theo những đức tính cao quý của người Mẹ Việt Nam, tận tụy, hy sinh suốt cuộc đời, không nề hà gian khổ, nhất là trong cuộc chiến vừa qua, sau khi chinh chiến tàn, rất nhiều người mẹ đã phải trèo đèo lội suối, đến tận những nơi rừng sâu, nước độc, ra tận biên giới Việt -Trung để thăm nuôi chồng và tảo tần để nuôi dưỡng đàn con. Bà tiếp: "Mục đích của chương trình này không ngoài việc tiếp tay với các tổ chức của nhiều hội đoàn khác trong việc duy trì và phát huy truyền thống dân tộc Việt Nam tại hải ngoại."

blank
Trong Ngày Lễ Mẹ.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ca Đoàn của Hội Phụ Nữ Việt Mỹ đồng hát Hiệu Đoàn Ca "Cô Gái Việt".

Tiếp theo dược sĩ Đỗ Kim Toàn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị, Bà nói: "Suốt 16 năm qua, hội luôn luôn nêu cao những đức tính và sự hy sinh cao quý của các bà mẹ Việt Nam. Ngoài sự quán xuyến, tần tảo và nhẫn nhịn, người đàn bà Việt Nam còn tỏ rất trung kiên với chồng con. Chính lối sống kính trên, nhường dưới hay trên thuận, dưới hòa của người đàn bà Việt Nam đã đem lại nhiều ổn định cho xã hội.".

Sau đó phần phát biểu của qúy vị dân cữ, mở đầu Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện cho Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, ngỏ lời ca tụng dược sĩ Đỗ Kim Toàn và ban tổ chức đã hàng năm tổ chức ngày Lễ Của Mẹ rất long trọng và đầy ý nghĩa. Sau đó, ông đại diện Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn trao tặng bằng tưởng lục cho bà Kim Toàn.

blank
Trong Ngày Lễ Mẹ.

Giám sát viên Andrew Đỗ nói, trong lời phát biểu ông nói: "Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra," ý nghĩa của tám chữ giản dị này nói lên tình yêu đầm thấm của các hiền mẫu đã cho chúng ta. Sự hy sinh và tình yêu đó, tất cả mọi người đã đón nhận và sẽ theo chúng ta từng ngày tháng trong suốt cuộc đời. Ngày hôm nay, trong thời gian ngắn ngủi này, chúng con kính dâng lên các bậc hiền mẫu lòng cung kính và niềm tri ân sâu xa nhất. Xin cầu chúc các bà mẹ được tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc bên cạnh những người thân trong gia đình."

Thị Trưởng Tạ Đức Trí, lên ngỏ lời chào kính các bậc hiền mẫu đã có mặt hôm nay, và ông cũng cám ơn dược sĩ Đỗ Kim Toàn, vì lúc nào bà cũng luôn ủng hộ những tổ chức để bảo tồn văn hóa của Việt Nam tại Little Saigon. Ông tiếp: "Sự tận tụy của những người phụ nữ Việt Nam, sự hy sinh của các bậc hiền mẫu đã cho những thế hệ trẻ của chúng tôi, như Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, Giám sát viên Andrew Đỗ, nghị viên Bùi Phát, và còn nhiều vị dân cử người Việt khác để có cơ hội trả ơn và phục vụ cộng đồng. Chúng tôi xin chân thành cảm tạ tất cả các hiền mẫu. Xin chúc quý vị được dồi dào sức khỏe và có sự hạnh phúc bên chồng, con cháu của mình."

Ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, kiêm Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cũng ngỏ lời cung kính với các bậc hiền mẫu và chào mừng mọi người đến tham dự.

blank
Trong Ngày Lễ Mẹ.

Trong lúc nầy những vị dân cử cũng đã trao đến Bà Hội Trưởng Bằng Tưởng Lệ, ghi nhận những đóng góp của hội trong sinh hoạt chung của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại.

Sau đó Ban tổ chức mời các cụ bà từ 89 tuổi trở lên gồm: Các cụ Trương Hoa (89 tuổi), Đỗ Hải Yến (89), Đỗ Nguyễn Phượng (89); Từ Bội Thừa (96), Ngô Thị Bạch (95), Nguyễn Thị Ơn (90) được mời lên ngồi trước sân khấu để bà Hội Trưởng Đỗ Kim Toàn và ban tổ chức choàng khăn đò, tặng quà rồi mới trở lại bàn tiệc, tất cả có 7 cụ, cụ thứ bảy trên 90 tuổi.

Trong dịp nầy, bà Hội Trưởng cảm ơn mọi người, và xin mọi người ủng hộ cho một người trẻ gốc Việt là Phó Biện Lý Phạm Đình Thụy vào chức Chánh Án Quận Cam trong ngày bầu cử sắp tới. Và để tạo không khí vui tươi cho Ngày Của Mẹ, ban tổ chức mời 14 cụ từ 70 tuổi trở lên đã ghi danh tham dự Thi Trang Phục Đẹp lên ngồi hai hàng trước sân khấu.

Mỗi cụ mang một con số theo thứ tự ghi danh từ 1 đến 14 là các cụ: Ngô Thị Thanh (81), Phạm Thị Lượm (71), Nguyễn Mộng Khanh (93), Lại Thị Tuyết (70), Tôn Nữ Mẫu Đơn (84), Nguyễn thị Minh Tâm (81), Hoàng Quỳnh (90), Nguyễn Kiều Nga (89), Trần Thị Thuyên (88), Nguyễn Thị Kim Loan (85), Nguyễn Bích Nga (78), Nguyễn Thị Ơn (90), Vũ Thị Báu (74) và Trần Thu Nguyệt (73).

Các cụ tham dự với những chiếc áo dài đẹp nhất, bằng những loại vải quý giá và may ở những hiệu may đẹp nhất tại Little Sài Gòn.

blank
Trong Ngày Lễ Mẹ.

Thành phần giám khảo do quan khach các bàn bình chọn. Sau đó, ban tổ chức thu phiếu của mỗi bàn, cộng lại, cụ nào được nhiều bàn chọn nhất sẽ được tuyên bố là Hoa Hậu, và hai cụ có số điểm kế Hoa Hậu là Á Hậu 1 và Á Hậu 2.

Sau khi tổng số điểm, Ban tổ chức công bố cụ Nguyễn Mộng Khanh, 93 tuổi là Hoa Hậu, Cụ Trần Thu Nguyệt, 73 tuổi là Á Hậu 1 và cụ Hoàng Quỳnh, 90 tuổi là Á Hậu 2. Trong lúc nầy nhà hàng đã vang dội những tràng pháo tay thật lớn để chào mừng các cụ trúng giải.

Buổi tiệc bắt đầu, mọ người thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ do các ca sĩ thân hữu trình diễn những bản nhạc về Mẹ trong đó có Nhóm Lâm Quỳnh, Hoa Ái Trương, Thu An, DS Kim Toàn, DS Duyên với ( Liên Khúc Mưa), BS Tuấn (Những Đồi Hoa Sim), Cô Nina(Trăm Năm Bên Hè Phó), Nghị Viên Phát Bùi với bản (Hải Ngoại Thương Ca), Đoàn Lân (Đêm Nhớ Về Sài Gòn)...

Đồng hương muốn biết về những sinh hoạt của hội xin liên lạc về địa chỉ: 10512 Bolsa, Suite 104; Westminster, CA.92683, Điện thoại số (714) 554-4121.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.