Hôm nay,  

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day 2024)

31/05/202400:00:00(Xem: 840)

(1)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0399
Lễ chào cờ
 
Westminster  (Thanh Huy ) - - Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân (Memorial Day 2024)
  
Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Hiền Tài Ngô Thiện Đúc, thành viên Hội Đồng Liên Tôn. Ngoài ra còn có quy vị đại diện Phật Giáo, Tin Lành, phái đoàn Cao Đài có Hiền Huynh Văn Chúc, Hiền Huynh Phạm Văn Chờ, Hiền Huynh Nguyễn Văn Hai…Hiền Tài Hoa Thế Nhân…
  
Điều hợp chương trình, Chánh Trị Sự Ngô Thành Thảo,

Sau phần nghi thức lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

(2)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0403
LM. Phạm Ngọc Hùng, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn tuyên bố khai mạc buổi lễ
   
Tiếp theo Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng lên giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, quý cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự, Linh Mục nói: “Lễ Chiến Sĩ Trận Vong rất quan trọng, mang tầm vóc nhân ái và biết ơn rất cao. Vì thế, mình là những người “ăn quả  phải nhớ kẻ trồng cây.” Các chiến sĩ trận vong là những người đã đổ xương máu để bảo vệ nền tự do, dân chủ tại đất nước Hoa Kỳ, cũng như tại Việt Nam trước 1975. Trong thời gian gần đây, cộng đồng người Việt chúng ta cũng có những chiến sĩ người Mỹ gốc Việt đã chiến đấu để bảo vệ đất nước Hoa Kỳ và có nhiều người đã hy sinh. Chúng ta là những người thừa hưởng những di sản cũng như công lao của họ, thì chúng ta phải biết ơn và cầu nguyện cho linh hồn của họ được an nghỉ trong an bình. Và chúng ta cũng phải cầu nguyện cho gia đình của những chiến sĩ trận vong được sống an lành trong nỗi đau thương mất mát. Ý nghĩa cuộc họp mặt cầu nguyện hôm nay là để nhớ ơn những người đã hy sinh cao cả cho chúng ta có cuộc sống hôm nay…”


(3)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0405
Đại diện các tôn giáo dâng hương cầu nguyện
   
Tiếp theo là nghi thức dâng hương cầu nguyện, ban tổ chức mời quý vị đại diện Cao Đài  Giáo, Công Giáo, Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Chánh Thống Giáo, Tin Lành lên dâng hương cầu nguyện theo niềm tin của mỗi tôn giáo, tiếp theo ban nghi lễ Cao Đài Giáo lên đọc bài “Kinh Tế Chiến Sĩ” theo nghi thức tế lễ Cao Đài.
  
Nghi lễ chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người dùng tiệc chay do Châu Đạo Cao Đài khoản đãi. Sau đó cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua phần trình diễn của các tôn giáo. Kết thúc chương trình, mọi người cùng hợp ca bài “Kinh Hòa Bình”.
  
Tiếp xúc với Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng được ông cho biết: “Năm nay lễ cầu nguyện không chỉ dành riêng cho các tử sĩ Hoa Kỳ mà cho cả các chiến sĩ VNCH, các chiến sĩ khắp nơi trên thế giới, các nhà đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, và cho cả những người Việt Nam đã thiệt mạng trên đường tìm tự do.”

(4)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0410
Ban tế lễ Cao Đài đọc kinh “Tế Chiến Sĩ”
   
Được biết: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ được thành lập năm 1993, trụ sở đặt tại Nam California, với mục đích xây dựng và đoàn kết các tôn giáo dựa trên tinh thần bình đẳng, tương kính và tương trợ, bảo vệ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, hợp tác chặt chẽ trong các sinh hoạt chung trong mọi lãnh vực: tôn giáo, văn hóa, giáo dục, và xã hội nhằm phục vụ quyền tối thượng của con người.

(5)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-DSC_0395
Quang cảnh buổi lễ
   
Cũng trong chương trình lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day 2024), Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California cũng đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 27 tháng 5 năm 2024, sau đó mọi người cùng đến Nghĩa Trang Quân Đội trong khu Nghĩa trang Westminster Memorial Park để cắm cờ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ trên mộ các chiến sĩ để tưởng nhớ và biết ơn họ.
  
Mọi chi tiết liên lạc: GS. Nguyễn Thanh Giàu (714) 383-0487.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những cải tổ bao gồm mở rộng Medi-Cal cho tất cả cư dân có thu nhập thấp bất kể tình trạng nhập cư; loại bỏ yêu cầu “kiểm tra tài sản” mà chỉ dựa vào thu nhập để xem xét khả năng hội đủ điều kiện Medi-Cal; mở rộng khả năng tiếp cận ngôn ngữ đối với các cộng đồng sắc tộc.
Tại khu Thương Xá Quốc Thái số 9772 Garden Grove Blvd, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024, Grand Master Lê Thanh Tùng Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế đã long trọng tổ chức kỷ niệm 39 năm thành lập Việt Võ Tự Do.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana CA 92704 do Đồng Đạo Trần Văn Tài làm Hội trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ 18 Tháng 5 Kỷ Niệm Năm Thứ 85 Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024.
Tại Featherly Regional Park, Anaheim, Nam California, Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ đã tổ chức thành công trại họp bạn “Tâm Kiểm” 2024, đây là trại họp bạn dành cho các huynh trưởng và các ngành Thanh, Thiếu, Ngoài một số quý huynh trưởng các cấp còn có khoảng 300 trại sinh về từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ.
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.