Hôm nay,  

Tu Viện Đại Bi long trọng tổ chức Lễ An Vị Tôn Tượng Thích Ca và Bồ Tát Quán Thế Âm (Lộ Thiên)

05/04/202400:00:00(Xem: 1078)

(1)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0604
Quang cảnh buổi lễ

Garden Grove, Nam California (VB) – Sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 3 năm 2024, Tu Viện Đại Bi do Ni Trưởng Thích Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Chơn Viên Trụ Trì đã long trọng tổ chức lễ an vị Tôn Tượng Thích Ca và Tôn Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm (lộ thiện).
  
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh, tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử. Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư Cô Thông Thành, Chư tôn đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Tuệ Uy… Thượng Tọa Thích Pháp Chơn, TT. Thích Pháp Tánh, TT. Thích Minh Chánh,TT. Thích Thường Tịnh… cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni Trưởng Thích Như Tịnh, Ni Sư Chơn Viên, NS.Nguyên Thiện, NS. Như Quang, NS. Chúc Vân, NS. Giới Định, NS Thiền Tuệ cùng quý chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện Nam California.

(2)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0618
Các em Gia Đình Phật Tử trong vũ điệu dâng hoa cúng dường
   
Quan khách có Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí và phụ tá là cô Tú Phạm, Ông Phát Bùi, cựu Nghị viên Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cô Thu Hà Nguyễn, Cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ông Nguyễn Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Gia Đình Phật Tử Chánh Trí cùng một số quý vị nhân sĩ Phật giáo, ông Doãn Quốc Hưng và Ban hợp ca Giới Trẻ Mây Từ, một số các cơ quan truyền thông…
  
Mở đầu buổi lễ Phật tử đạo tràng Tu Viện Đại Bi cùng các em Gia Đình Phật Tử cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện làm lễ nghi thức an vị Tôn Tượng Đức Thích Ca, sau phần nghi lễ ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức và mời đồng hương Phật tử quang lâm lễ đài trước tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát để thực hiện nghi thức lễ Sái Tịnh an vị tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát.

(3)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0620
Sư Bà Viện Chủ chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự 
   
Mở đầu buổi lễ các em Oanh Vũ Gia Đình Phật Tử Chánh Trí qua màn vũ “Dâng Hoa Cúng Dường” dưới cơn mưa lạnh nhưng các em đã trình diễn thật xuất sắc. Sau đó Giới Trẻ Mây Từ hợp ca Bản “Mẹ Hiền Quan Âm”.
  
Tiếp theo Ni Trưởng Thích Như Tịnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng, Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, Ni Trưởng cũng không quên cảm ơn quý vị mạnh thường quân, quý Phật tử đã đóng góp công sức để cho Tu Viện có được ngày hôm nay.
  
Sau đó Ni Sư Chơn Viên, Trụ Trì Tu Viện Đại Bi, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử, mặc dù trời mưa lạnh đã không quản ngại khó khăn đến tham dự buổi lễ an vị tôn tượng hôm nay. Ni Sư Cảm ơn Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, một bậc thầy đã hướng dẫn và dạy dỗ Ni Sư để có được ngày hôm nay, Ni Sư cũng xin cầu nguyện cho những phong ba bão táp đến với HT. sẽ sớm qua đi và cầu nguyện cho sức khỏe của HT. sớm hồi phục để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp. Trong lúc nầy Ni Sư cũng đã lần lượt kể tên những Phật tử đã cúng dường Tôn Tượng Phật Thích Ca và Tôn Tượng Đức Quán Thế Âm, tri ân những đóng góp công sức nầy cho Tu Viện Đại Bi ngày càng phát triển hơn. Cuối cùng Ni Sư cầu nguyện Chư Phật mười phương gia hộ cho quý chư tôn đức Tăng, Ni sức khỏe khinh an để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp, qúy đồng hương Phật tử thân tâm thường an lạc để tiếp tục con đường tu học góp phần xây dựng ngôi nhà chánh pháp một ngày một phát triển hơn.
  
Tiếp theo là Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Minh Mẫn, trong lời Đạo Từ những vị HT. đã hết lời tán thán công đức của Sư Bà Viện Chủ, Ni Sư Trụ Trì đã vượt qua những khó khăn để duy trì và phát triển Tu Viện có được như ngày hôm nay. Quý ngài cũng đã nhắn nhủ cùng đồng hương Phật tử cố gắng tu học, góp phần vào công việc hoằng dương chánh pháp nơi xứ người.

Trong lúc nầy cô Tú Phạm, Phụ Tá Dân Biểu Tiểu Bang ông Tạ Đức Trí đã lên trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp của Tu Viện Đại Bi trong những năm qua đã góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại địa phương.

(4)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0628
Ni Sư Trụ Trì tường trình và cảm ơn quý Phật tử đã cúng dường Tôn Tượng Phật Thích Ca và Tôn Tượng Đức Quán Thế Âm, cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử tham dự, HT. Nguyên Trí Ban Đạo Từ

Cô Thu Hà Nguyễn cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, hiện là giáo viên đang dạy các lớp Việt ngữ tại Tu Viện Đại Bi, trong lời phát biểu cô đã nói: “Cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng, Ni, đã cho thế hệ trẻ chúng con tại hải ngoại có cơ hội học hỏi Phật pháp, biết duy trì và phát triển nền văn hóa dân tộc tại hải ngoại…”

Tiếp theo nghi thức lễ Sái Tịnh, sau đó ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức trở lại trai đường thọ trai và lễ cúng dường trai tăng, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Tu Viện Đại Bi khoản đãi cùng tiếp tục thưởng thức chương trình văn nghệ,
 
Được biết Tu viện Đại Bi được thành lập vào năm 2012 tại số 3210 West 5th Street, thành phố Santa Ana, Nam California.
  
Ni trưởng Thích Như Tịnh quê quán tỉnh Quảng Trị, là đệ tử xuất gia của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Thanh (chùa Huê Lâm, Sài Gòn). Ni trưởng thành lập chùa Viên Thông ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ni trưởng có hơn 100 đệ tử Ni xuất gia, trong đó Ni sư Thích Chơn Viên là đệ tử trưởng. Ni sư Thích Chơn Viên thế danh Đỗ Thị Phương Dung, sanh năm 1964 tại thành phố Mỹ Tho. Ni sư xuất gia với Ni trưởng Thích Như Tịnh vào năm 1980 tại chùa Viên Thông. Năm 1987, Ni sư thọ giới Tỳ kheo Ni tại chùa Phước Huệ, Đồng Tháp. Ni sư tốt nghiệp khóa 1 Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm, Đồng Nai. Ni sư định cư tại Hoa Kỳ năm 2005. Năm 2012, được sự chỉ dạy của Ni trưởng Thích Như Tịnh, Ni sư thành lập tu viện Đại Bi tại thành phố Santa Ana.

(5)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0635
Giới trẻ Mây Từ Hợp ca bản “Mẹ Hiền Quan Âm, 
   
Đến năm 2020, Ni trưởng Thích Như Tịnh cùng với các đệ tử và Phật tử địa phương quyết định mua một nhà thờ trên khu đất rộng 3 acres, trị giá khoảng 7 triệu Mỹ kim ở thành phố Garden Grove và dời tu viện về cơ sở mới từ tháng 02 năm 2020. Đại lễ nhập tự được tu viện tổ chức long trọng vào ngày 22 tháng 02 năm 2020; có hơn 300 chư Tôn Đức Tăng Ni và gần 1.000 Phật tử, đồng hương xa gần tham dự…
  
Tu viện có lịch sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng. Các ngày lễ, tết, vía chư Phật, Bồ tát, tu viện đón tiếp đông đảo Phật tử, đồng hương đến tu tập, sinh hoạt và nghe giảng pháp. Trang facebook: Tu Viện Đại Bi (California) hằng ngày đã đăng nhiều tin tức tu học, sinh hoạt của tu viện; và đăng nhiều bài học đạo đức, nhiều câu chuyện Phật pháp có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

VB

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Điều gì xảy ra nếu Thẻ xanh mười năm của bạn hết hạn? Bạn có vẫn còn là Thường trú nhân? Đúng vậy, tình trạng Thường trú nhân của bạn không bị hết hạn khi Thẻ Xanh 10 năm hết hạn. Nhưng đôi khi sẽ rất bất tiện khi thẻ xanh hết hạn.
Trong chuyên mục của tháng này, chúng tôi đã chọn những câu hỏi chung về Medicare và các phúc lợi xã hội khác từ các cuộc gọi và thư mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Thị Trường Bảo Hiểm Y Tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí An Sinh Xã Hội, thu nhập An Sinh Bổ Sung, phúc lợi Xã Hội cho Người Cao Tuổi hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, quý vị có thể gọi hoặc email với chúng tôi theo 3 cách ngay hôm nay
Pechanga Resort Casino vô cùng hào hứng được giới thiệu chương trình “Nhạc Hội Huynh Đệ - The Brothers Concert”, với bốn diễn viên ca sĩ tên tuổi. Buổi trình diễn duy nhất này vào tối Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, lúc 8 giờ ở rạp Pechanga Summit hứa hẹn sẽ đưa quý vị ngược thời gian trở lại kỷ nguyên những ca khúc "hit" bất hủ. Các diễn viên ca sĩ xen kẽ cống hiến những ca khúc vượt thời gian với những lúc thân mật nói chuyện trên sân khấu với khán thính giả. Chắc chắn các 'fan' sẽ cảm nghiệm một buổi tối khó quên. Lương Hán Văn, Ngô Trác Hy, Lâm Hiểu Phong và Tạ Thiên Hoa dàn trải ba lĩnh vực nghệ thuật chính, gồm âm nhạc, điện ảnh và truyền hình, gợi lên thật nhiều những kỷ niệm trân quý, nhất là trong lòng những ai sinh ra trong các thập niên 80 và 90. Sự nghiệp của những diễn viên ca sĩ này tiêu biểu cho kỷ nguyên vàng son của ngành giải trí Hong Kong, là khoảng thời gian mà các ca khúc, phim màn ảnh và phim TV của họ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhiều người.
Trong tuần lễ cuối của Tháng Tư năm 2024 tại Little Sài Gòn, nhiều tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư trong đó có những chương trình nhạc đấu tranh được tổ chức như: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Biệt Đội Văn Nghệ tại Thư Viện Việt Nam, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tại hội trường Viện Việt Học, Hội Ái Hữu Cựu Sunh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Đoàn Du Ca Nam California, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ v.v…
Mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, đồng hương tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận, ở Little Saigon, nơi có đông người tị nạn. Nhiều nơi tổ chức ngày ngày, buổi sáng, buổi chiều và buổi tối...
Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
Nợ sinh viên là hình thức nợ vay tiêu dùng lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ sau nợ mua nhà. Ngày nay, khoảng 45 triệu người Mỹ nợ tiền học gần 1,700 tỷ USD!
Trong thế giới khởi nghiệp của ngành ẩm thực, nơi hương vị gặp gỡ và các khuynh hướng mới bắt đầu, ít có những câu chuyện hấp dẫn như The Boiling Crab (https://theboilingcrab.com/). Được thành lập vào năm 2004 bởi Dada và chồng, nhà hàng chuyên về hải sản này đã trở thành một cái tên phổ biến, được biết đến với những hương vị sống động và cái thú gặp nhau để ăn uống. Trong một dịp phỏng vấn gần đây với Kenneth Nguyễn (podcast The Vietnamese), Dada chia sẻ tường tận về những ngày đầu của The Boiling Crab, và hành trình dẫn đến sự thành công mang tính biểu tượng của nó.
Vào trưa ngày Thứ Ba 23 tháng 4, tại Bolsa Community Center (9600 Bolsa Avenue, Suite D & I, Westminster), công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care) đã có cuộc họp báo với giới truyền thông gốc Việt. Tại cuộc họp báo này, ông Hiệp Phạm – đồng sáng lập viên kiêm Market CFO - đã giới thiệu về việc mở rộng hàng ngũ các nhà lãnh đạo điều hành, cũng như sự tăng trưởng ngoạn mục của chương trình bảo hiểm sức khỏe này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.