Hôm nay,  

Tu Viện Đại Bi long trọng tổ chức Lễ An Vị Tôn Tượng Thích Ca và Bồ Tát Quán Thế Âm (Lộ Thiên)

05/04/202400:00:00(Xem: 1249)

(1)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0604
Quang cảnh buổi lễ

Garden Grove, Nam California (VB) – Sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 3 năm 2024, Tu Viện Đại Bi do Ni Trưởng Thích Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Chơn Viên Trụ Trì đã long trọng tổ chức lễ an vị Tôn Tượng Thích Ca và Tôn Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm (lộ thiện).
  
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh, tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử. Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư Cô Thông Thành, Chư tôn đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Trí, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Tuệ Uy… Thượng Tọa Thích Pháp Chơn, TT. Thích Pháp Tánh, TT. Thích Minh Chánh,TT. Thích Thường Tịnh… cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni Trưởng Thích Như Tịnh, Ni Sư Chơn Viên, NS.Nguyên Thiện, NS. Như Quang, NS. Chúc Vân, NS. Giới Định, NS Thiền Tuệ cùng quý chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện Nam California.

(2)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0618
Các em Gia Đình Phật Tử trong vũ điệu dâng hoa cúng dường
   
Quan khách có Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí và phụ tá là cô Tú Phạm, Ông Phát Bùi, cựu Nghị viên Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cô Thu Hà Nguyễn, Cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ông Nguyễn Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Gia Đình Phật Tử Chánh Trí cùng một số quý vị nhân sĩ Phật giáo, ông Doãn Quốc Hưng và Ban hợp ca Giới Trẻ Mây Từ, một số các cơ quan truyền thông…
  
Mở đầu buổi lễ Phật tử đạo tràng Tu Viện Đại Bi cùng các em Gia Đình Phật Tử cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chánh điện làm lễ nghi thức an vị Tôn Tượng Đức Thích Ca, sau phần nghi lễ ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức và mời đồng hương Phật tử quang lâm lễ đài trước tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát để thực hiện nghi thức lễ Sái Tịnh an vị tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát.

(3)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0620
Sư Bà Viện Chủ chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự 
   
Mở đầu buổi lễ các em Oanh Vũ Gia Đình Phật Tử Chánh Trí qua màn vũ “Dâng Hoa Cúng Dường” dưới cơn mưa lạnh nhưng các em đã trình diễn thật xuất sắc. Sau đó Giới Trẻ Mây Từ hợp ca Bản “Mẹ Hiền Quan Âm”.
  
Tiếp theo Ni Trưởng Thích Như Tịnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng, Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, Ni Trưởng cũng không quên cảm ơn quý vị mạnh thường quân, quý Phật tử đã đóng góp công sức để cho Tu Viện có được ngày hôm nay.
  
Sau đó Ni Sư Chơn Viên, Trụ Trì Tu Viện Đại Bi, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử, mặc dù trời mưa lạnh đã không quản ngại khó khăn đến tham dự buổi lễ an vị tôn tượng hôm nay. Ni Sư Cảm ơn Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, một bậc thầy đã hướng dẫn và dạy dỗ Ni Sư để có được ngày hôm nay, Ni Sư cũng xin cầu nguyện cho những phong ba bão táp đến với HT. sẽ sớm qua đi và cầu nguyện cho sức khỏe của HT. sớm hồi phục để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp. Trong lúc nầy Ni Sư cũng đã lần lượt kể tên những Phật tử đã cúng dường Tôn Tượng Phật Thích Ca và Tôn Tượng Đức Quán Thế Âm, tri ân những đóng góp công sức nầy cho Tu Viện Đại Bi ngày càng phát triển hơn. Cuối cùng Ni Sư cầu nguyện Chư Phật mười phương gia hộ cho quý chư tôn đức Tăng, Ni sức khỏe khinh an để tiếp tục con đường hoằng dương chánh pháp, qúy đồng hương Phật tử thân tâm thường an lạc để tiếp tục con đường tu học góp phần xây dựng ngôi nhà chánh pháp một ngày một phát triển hơn.
  
Tiếp theo là Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Minh Hồi, HT. Thích Minh Mẫn, trong lời Đạo Từ những vị HT. đã hết lời tán thán công đức của Sư Bà Viện Chủ, Ni Sư Trụ Trì đã vượt qua những khó khăn để duy trì và phát triển Tu Viện có được như ngày hôm nay. Quý ngài cũng đã nhắn nhủ cùng đồng hương Phật tử cố gắng tu học, góp phần vào công việc hoằng dương chánh pháp nơi xứ người.

Trong lúc nầy cô Tú Phạm, Phụ Tá Dân Biểu Tiểu Bang ông Tạ Đức Trí đã lên trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp của Tu Viện Đại Bi trong những năm qua đã góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại địa phương.

(4)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0628
Ni Sư Trụ Trì tường trình và cảm ơn quý Phật tử đã cúng dường Tôn Tượng Phật Thích Ca và Tôn Tượng Đức Quán Thế Âm, cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử tham dự, HT. Nguyên Trí Ban Đạo Từ

Cô Thu Hà Nguyễn cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, hiện là giáo viên đang dạy các lớp Việt ngữ tại Tu Viện Đại Bi, trong lời phát biểu cô đã nói: “Cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng, Ni, đã cho thế hệ trẻ chúng con tại hải ngoại có cơ hội học hỏi Phật pháp, biết duy trì và phát triển nền văn hóa dân tộc tại hải ngoại…”

Tiếp theo nghi thức lễ Sái Tịnh, sau đó ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức trở lại trai đường thọ trai và lễ cúng dường trai tăng, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Tu Viện Đại Bi khoản đãi cùng tiếp tục thưởng thức chương trình văn nghệ,
 
Được biết Tu viện Đại Bi được thành lập vào năm 2012 tại số 3210 West 5th Street, thành phố Santa Ana, Nam California.
  
Ni trưởng Thích Như Tịnh quê quán tỉnh Quảng Trị, là đệ tử xuất gia của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Thanh (chùa Huê Lâm, Sài Gòn). Ni trưởng thành lập chùa Viên Thông ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ni trưởng có hơn 100 đệ tử Ni xuất gia, trong đó Ni sư Thích Chơn Viên là đệ tử trưởng. Ni sư Thích Chơn Viên thế danh Đỗ Thị Phương Dung, sanh năm 1964 tại thành phố Mỹ Tho. Ni sư xuất gia với Ni trưởng Thích Như Tịnh vào năm 1980 tại chùa Viên Thông. Năm 1987, Ni sư thọ giới Tỳ kheo Ni tại chùa Phước Huệ, Đồng Tháp. Ni sư tốt nghiệp khóa 1 Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm, Đồng Nai. Ni sư định cư tại Hoa Kỳ năm 2005. Năm 2012, được sự chỉ dạy của Ni trưởng Thích Như Tịnh, Ni sư thành lập tu viện Đại Bi tại thành phố Santa Ana.

(5)-TU-VIỆN-ĐẠI-BI-AN-VỊ-TÔN-TƯỢNG-ĐỨC-QUÁN-THẾ-ÂM-DSC_0635
Giới trẻ Mây Từ Hợp ca bản “Mẹ Hiền Quan Âm, 
   
Đến năm 2020, Ni trưởng Thích Như Tịnh cùng với các đệ tử và Phật tử địa phương quyết định mua một nhà thờ trên khu đất rộng 3 acres, trị giá khoảng 7 triệu Mỹ kim ở thành phố Garden Grove và dời tu viện về cơ sở mới từ tháng 02 năm 2020. Đại lễ nhập tự được tu viện tổ chức long trọng vào ngày 22 tháng 02 năm 2020; có hơn 300 chư Tôn Đức Tăng Ni và gần 1.000 Phật tử, đồng hương xa gần tham dự…
  
Tu viện có lịch sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng. Các ngày lễ, tết, vía chư Phật, Bồ tát, tu viện đón tiếp đông đảo Phật tử, đồng hương đến tu tập, sinh hoạt và nghe giảng pháp. Trang facebook: Tu Viện Đại Bi (California) hằng ngày đã đăng nhiều tin tức tu học, sinh hoạt của tu viện; và đăng nhiều bài học đạo đức, nhiều câu chuyện Phật pháp có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

VB

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.