Hôm nay,  

Ethnic Media Services Họp Báo Về Sự Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Nhỏ Cộng Đồng Sắc Tộc

18/07/202308:00:00(Xem: 783)

SAN FRANCISCO, California (VB) – Vào trưa ngày 14/07/2023, tổ chức Ethnic Media Services (Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc - EMS) đã có buổi họp báo qua zoom về cách hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ cộng đồng sắc tộc. Các diễn gia chính tham dự buổi họp báo này bao gồm:

 

-       Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Mark Warner (Dân Chủ, Virginia) người vừa đưa ra một dự luật mới để hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp nhỏ tại Quốc Hội.

-       Ông Charles Phillips, đồng sáng lập Liên Minh Kinh Tế Người Mỹ Gốc Phi. Ông từng phục vụ trong Ban Cố Vấn Phục Hồi Kinh Tế của cựu Tổng Thống Barack Obama.

-       Bà Shernaz Daver, CMO tại Khosla Ventures.


Có thể nói rằng nền kinh tế số một thế giới của Hoa Kỳ được xây dựng dựa trên ước mơ của các chủ doanh nghiệp nhỏ. Theo thống kê, hiện nay có hơn 32 triệu doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ, chiếm đến hơn 99% tổng số doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nhỏ tuyển dụng gần một nửa lực lượng lao động, và chiếm 44% GDP của Hoa Kỳ.


Trong số các doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ, những công ty của người nhập cư chiếm khoảng hơn 18%.


Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, khoảng 1/3 doanh nghiệp Mỹ phải đóng cửa vĩnh viễn, trong khi nhiều công ty còn lại đang phải xoay sở khó khăn để tồn tại.


Cuộc họp báo đã nói đến những khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn lực để khởi nghiệp và mở rộng các doanh nghiệp nhỏ. Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp do phụ nữ hoặc người sắc tộc làm chủ.

Charles Phillips
Diễn giả Charles Phillips


Ông Charles Phillips cho rằng doanh nghiệp nhỏ là nền tảng của nền kinh tế Hoa Kỳ, tạo ra sự  khác biệt với các quốc gia khác. Chúng ta có rất nhiều doanh nhân mạnh dạn khởi nghiệp, làm giàu cho gia đình và bản thân, đồng thời làm giàu cho đất nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng xây dựng một doanh nghiệp thành công. Một trong những lý do quan trọng là thiếu vốn để khởi nghiệp.


Đại dịch Covid-19 đã gây khó khăn lớn cho nhiều doanh nghiệp nhỏ của người gốc Phi. Hiện nay, chỉ còn khoảng 41% doanh nghiệp của người da đen đang cố gắng phục hồi. Và họ đang thiếu vốn để làm việc này.


Viện Tài Chính Phát Triển Cộng Đồng (CDFI) là một cơ quan thuộc Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ, có chức năng hỗ trợ tài chính cho các cộng đồng nhỏ. Vấn đề là nhiều doanh nghiệp thuộc các cộng đồng sắc tộc không biết đến nguồn trợ giúp này. Một cuộc khảo sát của Mackenzie về doanh nghiệp nhỏ, cho thấy rằng hầu hết các chủ nhân gốc Phi nói rằng họ không biết ai có thể cho họ vay $3,000 để bắt đầu kinh doanh.


Một lĩnh vực quan trọng khác nữa là việc hỗ trợ, đào tạo cơ bản ngay từ lúc khởi nghiệp. Thật khó để bắt đầu một doanh nghiệp, không chỉ là vốn mà còn là sự hiểu biết về pháp luật, chiến lược kinh doanh… Nếu đưa ra một quyết định sai lầm từ đầu, rất khó để phục hồi sau đó!


Một ví dụ về các doanh nhân gốc Phi, khoảng 74% trong số họ bắt đầu kinh doanh chỉ trong vòng 5 ngành nghề, chủ yếu là các ngành bán lẻ cho người tiêu dùng. Trong khi đó, chỉ có khoảng 1% doanh nghiệp gốc Phi tham gia vào thị trường bán sỉ, hoặc bán hàng cho các doanh nghiệp khác.


Đào tạo kỹ năng, phát triển lực lượng lao động là một lĩnh vực khác các doanh nghiệp nhỏ cần sự hỗ trợ. Ngoài ra, các mối quan hệ trong giới kinh doanh cũng là thứ mà các doanh nghiệp gốc Phi thường thiếu để tạo ra  mạng lưới kinh doanh cho mình.


Có nhiều doanh nghiệp lớn cũng muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng nhiều công ty lớn không biết đến các doanh nghiệp thuộc cộng đồng sắc tộc để liên lạc và tạo quan hệ kinh doanh.

mark warner
Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ-Virginia)


Thượng Nghị Sĩ Mark Warner cho biết đã quan tâm đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ thuộc cộng đồng sắc tộc ngay từ khi bắt đầu tham gia chính trường, cho nên đã ủng hộ việc thành lập CDFI. Trong đại dịch Covid-19, doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng sắc tốc bị ảnh hưởng nặng nề. Hảng tỉ đô đã được rót vào quĩ CDFI để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Vấn đề là các doanh nghiệp thuộc cộng đồng sắc tộc cần biết thông tin, cách tiếp cận để nhận được hỗ trợ. Ông nhận thấy số doanh nghiệp nhỏ của các nữ doanh nhân gốc Phi đang phát triển nhanh chóng, và họ cần được vay vốn từ chương trình này.


Thượng Nghị Sĩ Warner cũng nhắc đến vấn đề các cộng đồng sắc tộc có tỉ lệ sở hữu nhà thấp cũng vì thiếu vốn ban đầu. Tài sản lớn nhất đối với đại đa số người Mỹ là một ngôi nhà. Ông và các đồng viện có sáng kiến đưa ra dự luật ​​có tên gọi là LIFT (Low-Income First Time Home Buyer Act), để hỗ trợ những người mua nhà lần đầu tiên, thuộc thế hệ đầu tiên. 2/3 trong số họ thuộc các cộng đồng người da màu và người nhập cư. Những người hội đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ tiền đặt cọc để mua nhà.


Thượng Nghị Sĩ Warner cho biết sau vụ sát hại George Floyd, có rất nhiều công ty lớn ở Mỹ hứa hẹn giúp đỡ để phát triển kinh tế trong cộng đồng gốc Phi. Hàng tỉ đô tiền gởi tử các doanh nghiệp lớn vào CDFI sẽ là nguồn tài trợ để hỗ trợ các doanh nghiệp sắc tộc. Một lần nữa, ông mong rằng các chủ doanh nghiệp có đủ thông tin để nhận được sự trợ giúp này.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào ngày Chủ Nhật 24/09/2023, trong một cuộc họp mặt thường niên của Hội Ái Hữu Linh Sơn Lĩnh, một nhóm thân hữu trong bộ đồ màu đen đã lên sân khấu hát lại một số ca khúc sinh hoạt của Phòng Trào Xây Dựng Nông Thôn (XDNT) trước 1975.
Tại Westminster Civic Center (Sunken Gardens) 8200 Westminster Blvd Thành phố Westminster CA 92683, ban Liên Lạc các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California tổ chức Tết Trung Thu năm 2023 cho các em Thiếu Nhi.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 Westminster vào 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 1 tháng 10, 2023, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California tổ chức tiệc Kỷ Niệm 69 Năm Thành Lập, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2023 – 2025, kỷ niệm 51 năm Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 16 đã được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 9 tháng 7 năm 2023 tại QD Venue, Westminster
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.