Hôm nay,  

Học Khu Gardena Nới Rộng Chương Trình Hàm Thụ Anh Ngữ

10/28/199900:00:00(View: 8524)
Học Khu Gardena (Gardena Community Adult School) đã mở miễn phí một chương trình học Anh văn hàm thụ qua băng video và sách giáo khoa dành riêng cho cư dân Việt Nam, với điều kiện: tối thiểu mỗi tháng học viên phải tới dự lớp học 1 hoặc 2 lần, để giáo sư có thể hướng dẫn thêm về văn phạm, ngữ vựng, giải đáp những thắc mắc, nghi vấn còn tồn đọng, và nhất là trực tiếp giúp học viên sửa và luyện giọng.
Giáo sư Kevin Khoa Nguyễn, người phụ trách chương trình học Anh Văn hàm thụ này, cũng là ca sĩ trẻ Kevin Khoa, đã xác định như trên nhân dịp tham dự chương trình đại nhạc hội Rock ‘N Vote, cổ võ cử tri Mỹ gốc Việt ghi danh đi bầu, tổ chức tại hội trường Bren Events Center trong khuôn viên Đại Học Irvine vào buổi trưa ngày Chủ Nhật 17/10/99 vừa qua.
Vẫn theo giáo sư Kevin Khoa, ngay sau khi chương trình học Anh Văn hàm thụ được phổ biến trên báo chí, gần 200 đồng bào Việt Nam ở khắp nơi, kể cả nhiều Tiểu Bang xa ngoài California như: Nevada, Arizona, Chicago, Illinois, Virginia v.v... đã nhiệt tình hưởng ứng, liên tục biên thư và điện thoại về Học Khu Gardena để ghi danh tham dự khóa học. Tuy nhiên, đa số đồng bào vì nhiều lý do như: cư ngụ quá xa trường lớp, cao niên, thiếu phương tiện di chuyển, bận rộn về sinh kế và gia đình. Nên yêu cầu Học Khu Gardena nới rộng chương trình, chấp thuận cho học viên tham dự lớp hàm thụ mà không phải đi học mỗi tháng 1 lần như quy định. Mọi liên hệ khác như: mượn băng video, mua sách giáo khoa, sửa bài tập, giải đáp thắc mắc... học viên sẽ liên lạc với Học Khu và giáo sư phụ trách để được hướng dẫn và giải quyết qua đường bưu điện
Hết sức cảm thông trước những khó khăn, trở ngại đã ngăn cản đồng bào ta trong việc trau dồi Anh ngữ, giáo sư Kevin Khoa sau khi ghi nhận đầy đủ ý kiến và nguyện vọng của đồng bào qua thư từ và điện đàm, đã tích cực vận động, cuối cùng được Ban Giám Hiệu Học Khu Gardena đồng thuận trên nguyên tắc, tuy nhiên chương trình học hàm thụ tại gia mà không đến lớp chỉ có thể thực hiện nếu được sự chấp thuận của cấp trên. Do đó, nội vụ đã được trình lên Giám Đốc Chương Trình Học Hàm Thụ, trực thuộc Tổng Học Khu Los Angeles (Los Angeles Unified School District) để xin cức xét.

Tin mới nhất GS Kevin Khoa cho biết, đầu tháng 11.1999, một phiên họp đặc biệt thảo luận về “chương trình hoàn toàn tự học Anh Văn hàm thụ tại gia (không đến trường dự lớp), dành riêng cho đồng bào Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Tổng Học Khu Los Angeles. Dịp này, giáo sư Kevin Khoa sẽ tường trình cặn kẽ về nhu cầu khẩn thiết của đồng bào Việt Nam trong việc học Anh ngữ, đồng thời đưa ra các phương án cụ thể, nhằm giúp đồng bào có cơ hội tham dự chương trình hàm thụ mà không phải đến trường. Có tin thêm chúng tôi sẽ loan báo sau.
Trở lại lớp Anh Văn hàm thụ bình thường (mỗi tháng học viên đến dự lớp tối thiểu 1 lần), vẫn theo lời giáo sư Kevin Khoa thì đây là một chương trình dài hạn, được mở trọn năm, quí vị học viên xét thấy có thể tham dự, xin mời đến lớp ghi danh và lập thủ tục chính thức vào các ngày:
Thứ Ba từ 6:00 P.M.đến 8:00 P.M.
Thứ Năm từ 11:15 A.M. 1:15 P.M.
Tại Gardena Community Adult School, 14626 S . Crenshaw Blvd. Gardena.

Học Khu Gardena sẽ căn cứ vào đó để cung ứng sách giáo khoa và băng video. Riêng học viên đã đến lớp ghi danh và lập thủ tục, thì kể từ đầu tháng 11/99 tới đây, có thể trở lại lớp vào ngày giờ và địa chỉ nói trên để nhận sách giáo khoa và băng video để đem về nhà bắt tay vào chương trình học.
Đối với quí không thể đến lớp mỗi tháng 1 lần như quy định, thì sau phiên họp ngày 26/10, giáo sư Kevin Khoa sẽ gửi thư tới nhà để thông báo kết quả, đồng thời phổ biến những chi tiết cần thiết liên quan đến lớp học hàm thụ nếu có.
Liên lạc giáo sư Kevin Khoa Nguyễn bằng thư tại địa chỉ: Gardena Community Adult School, 18120 S. Normandie Ave Gardena CA 90248 Hoặc điện thoại: (310) 318-3513.

Được biết, ngoài việc trực tiếp hướng dẫn nhiều lớp Anh Văn và luyện thi nhập tịch Hoa Kỳ, cũng như mở thêm chương trình tự học Anh Văn hàm thụ nói trên, thời gian gần đây, giáo sư Kevin Khoa còn chính thức gia nhập làng ca nhạc Việt tại Quận Cam cũng với tên là Kevin Khoa, nhưng bắt đầu bằng 3 chữ... “ca sĩ trẻ”, và lần đầu tiên ra mắt giới yêu nhạc qua ca khúc “Một thuở yêu người” trong CD số 150 mang tên “Chỉ Vì Anh Yêu Em” do Trung Tâm Diễm Xưa thực hiện và phát hành rộng rãi tuần qua. Ngoài ra, để chuẩn bị chào mừng Thiên Niên Kỷ thứ 2000 và đón Xuân năm Canh Thìn, ca sĩ trẻ “gốc” giáo sư Kevin Khoa đang ráo riết vừa chọn lựa, vừa thu thanh, thu hình một số nhạc phẩm đề cho vào CD và băng video của các Trung Tâm Vichiban, Y2K và Diễm Xưa.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào ngày 15 tháng 8 2024, Ethnic Media Services (EMS), California Black Media, hợp tác với Ủy Ban Hỗ Trợ Sinh Viên California (CSAC), tổ chức một cuộc họp báo online với giới truyền thông sắc tộc. Mục đích của buổi họp báo là để nhắc nhở sinh viên những đại học cộng đồng California về ngày 3 tháng 9 2024 là thời hạn chót để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính thông qua FAFSA hoặc Đạo Luật Giấc Mơ California (California Dream Act, CADAA).
Thông cáo báo chí ngày 15 tháng 8 năm 2024, tại Los Angeles, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ gốc Á Nam California (AJSOCAL) giới thiệu Tài nguyên Thông tin qua trang mạng điện tử bao gồm những thông tin quan trọng và dịch vụ trợ giúp của AJSOCAL mà những người di cư rất cần khi họ vừa đến Hoa Kỳ. Trang mạng cũng kết nối những nguồn thông của Tiểu bang, Liên bang và những nguồn thông tin cần thiết khác. Trang thông tin điện tử hiện tại cũng được dịch sang năm ngôn ngữ bao gồm Anh, Hoa, Ấn, Hàn và Việt Ngữ
T&T Supermarket Inc., nhà bán lẻ đồ tạp hóa Châu Á được ưa chuộng nhất tại Canada, thông báo sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên tại California ở Trung Tâm Westgate, 1600 Saratoga Ave, San Jose, vào mùa thu năm 2025. Với hai cửa hàng đang được xây dựng tại Washington, đây là thông báo mở cửa hàng thứ ba của T&T tại Hoa Kỳ.
Ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo miền nam California trang trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan vào ngày 18-8-2024 tại Hội Quán PGHH số 2114 W. McFadden Ave., Santa Ana, California.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ trưa Thứ Năm, 15 Tháng Tám năm 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Binh, Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức Lễ Cúng Tạ Ơn sau khi tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 17 thành công
Đến năm 2030, ước tính hơn 10.8 triệu người California (một phần tư dân số của tiểu bang) sẽ ở độ tuổi trên 60. California hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tới 3.2 triệu người chăm sóc.
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2568 – 2024 vào lúc 09 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2024.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 636-7725 do Đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2568, DL.2024. Mặc dù trong ngày chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2024 ( nhàm ngày Rằm tháng 7) với nhiều lễ Vu Lan đã diễn ra cùng lúc tại các chùa Nam California, nhưng hàng trăm đồng hương Phật tử đã về Chùa Liên Hoa tham dự thật đông đảo, trong khu chánh điện số người đến trước đã ngồi kín từ trong ra ngoài, số đông đồng hương Phật tử đến sau đều ngồi dưới các gốc cây và chung quanh chùa, quang cảnh nhộn nhịp như một ngày hội lớn.
Tại hội trường chùa Điều Ngự địa chỉ 14472 Chestnut St, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 18 tháng 8 năm 2024 (nhằm ngày 14 tháng 7 năm Giáp Thìn), Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự; (TĐGHPGVNTNHN) HT.Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội Đồng Điều Hành TĐGHPGVNTNHN Trụ Trì Chùa Điều Ngự đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL 2568- DL.2024
Cô ơi, con học xong 4 năm đại học, con nghỉ 1 năm trước khi học Master, vì con muốn để thì giờ đi tìm ba con. Giọng nói tiếng Việt rất chuẩn ở đầu giây bên kia của một chàng trai trẻ, giọng nói reo vui. Sinh ra ở Mã Lai trong trại tị nạn, cha định cư ở Úc vì có cha mẹ, anh em định cư ở Úc, mẹ định cư ở Hoa Kỳ. Người con trai và người con gái gặp nhau trong trại tị nạn ở Mã Lai, sinh ra đứa con trai, không có giá thú, mạnh ai nấy chọn con đường của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.