Hôm nay,  

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ

25/05/202316:18:00(Xem: 1040)

(1)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0338
Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quan khách và đồng hưng

Westminster  (Bình Sa) – Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.

Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn; Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, pháp chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Việt Nam Hải Ngoại, viện chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, phó chủ tịch nội vụ; Mục Sư Lê Minh, quản nhiệm Thánh Đường Little Saigon, phó chủ tịch ngoại vụ; Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, hội trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký; và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Ngoài ra còn có Mục Sư Lê Viết Đoàn, Linh Mục Mai Khải Hoàn và phái đoàn Công Giáo, Đồng Đạo Trần Văn Tài, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California và phái đoàn, Phái đoàn Phật Giáo, Chánh Trị Sư Ngô Thiện Đức và phái đoàn Cao Đài… Giáo Sư Trần văn Chi, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Nghị Viên Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý quan khách cũng như đồng hương, ông nói: “Năm nay lễ cầu nguyện không chỉ dành riêng cho các tử sĩ Hoa Kỳ mà cho cả các chiến sĩ VNCH, các chiến sĩ khắp nơi trên thế giới, các nhà đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam, và cho cả những người Việt Nam đã thiệt mạng trên đường tìm tự do.”

(2)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0339
Linh Mục Phạm Ngọc Hùng nói về ý nghĩa ngày Chiến sĩ trận vong

Sau đó là phần phát biểu của Linh Mục Phạm Ngọc Hùng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn, sau lời chào mừng và cảm ơn, Linh Mục cho biết: “ Hoa Kỳ, tuy mới lập quốc có 247 năm, mà đã trải qua 105 cuộc chiến lớn nhỏ. Không cuộc chiến nào mà không có người lính phải hy sinh xương máu để bảo vệ hòa bình, tự do, và dân chủ. Hôm nay, chúng ta là những người Việt tị nạn cùng với hơn 332 triệu dân sinh sống tại Hoa Kỳ tưởng nhớ, tri ân và vinh danh những chiến sĩ trận vong. Chúng ta không biết những người lính này đã hứa gì, đã cam kết điều gì, hay đã nói gì, nhưng chúng ta biết rằng họ đã gói trọn và hoàn thiện bằng một nghĩa cử tối cao… Vì lòng yêu nước, họ đã hy sinh để giải trừ mọi nghi ngờ và làm cho lòng yêu nước và đức tính của họ trở nên bất tử…”

Tiếp theo là lễ dâng hương cầu nguyện, ban tổ chức mời quý vị đại diện các tôn giáo lên trước bàn thờ tổ quốc cùng dâng hương và dâng lời cầu nguyện theo nghi thức của mỗi tôn giáo.

(3)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0342
Hội Đồng liên Tôn dâng hương cầu nguyện

Chấm dứt phần cầu nguyện với bài “Kinh Tế Chiến Sĩ” do ban nghi lễ Cao Đài thực hiện.

Sau đó ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa cơm chay do Châu Đạo Cao Đài khoản đãi để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua sự đóng góp của các phái đoàn thuộc các tôn giáo.

(4)-HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0350
Ban hợp ca Công Giáo hát bài “Chúa Là Mục Tử”

(5)HỘI-ĐỒNG-LIÊN-TÔN-IMG_0353
Ban hợp ca Phật Giáo Hòa Hảo hợp ca “Phật Giáo Hòa Hảo Hành Khúc”

Được biết: Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ được thành lập năm 1993, trụ sở đặt tại Nam California, với mục đích xây dựng và đoàn kết các tôn giáo dựa trên tinh thần bình đẳng, tương kính và tương trợ, bảo vệ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, hợp tác chặt chẽ trong các sinh hoạt chung trong mọi lãnh vực: tôn giáo, văn hóa, giáo dục, và xã hội nhằm phục vụ quyền tối thượng của con người.

Mọi chi tiết liên lạc: GS. Nguyễn Thanh Giàu (714) 383-0487.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.