Tổ Đình Huệ Quang long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, Tưởng Niệm Ân Sư, Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế 2022

30/12/202200:00:00(Xem: 1327)

(1)-Chùa-Huệ-Quang-Tưởng-Niệm-IMG_8610
Chư Tôn đức tham dự lễ chụp hình lưu niệm
 
Santa Ana (Bình Sa) – Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn khai sơn, viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, Tưởng Niệm Ân Sư, Đại Lễ Trai Đàn Chẩn Tế Siêu Độ Hương Linh.
 
Lễ trai đàn chẩn tế bắt đầu vào Thứ Sáu ngày 23 tháng 12 và kết thúc vào ngày 25 tháng 12 năm 2022.

Theo thông lệ, hằng năm vào ngày 25 tháng 12, (ngày lễ Giáng Sinh) Tổ Đình Chùa Huệ Quang đều long trọng tổ chức Lễ Hiệp Kỵ, được coi như ngày Giỗ Tổ của chùa Huệ Quang để tưởng niệm công đức cao dầy của chư vị Tổ Sư, Ân Sư và những người đã có công xây dựng chùa Huệ Quang, đặc biệt cũng để tưởng nhớ và cầu nguyện cho cố Viện Phó Thích Thiện Chí và song thân của Hòa Thượng Viện Chủ được vãng sanh về miền Cực Lạc.
Tại Chánh Điện Chùa Huệ Quang vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 25 tháng 12 năm 2022, khoảng 200 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự lễ tưởng niệm và húy kỵ.

(3)Chùa-Huệ-Quang-Tưởng-Niệm--IMG_8607
Chư Tôn Đức quang lâm trai đường

Buổi lễ dưới sự chứng minh của quý HT Thích Phước Thuận, HT Thích Minh Tuyên, HT Thích Nhật Quang, HT Thích Bửu Lợi, HT Thích Minh Trí, HT Thích Tâm Vân, HT Thích Giác Pháp, HT Thích Quảng Mẫn, HT Thích Tâm Thành, HT Thích Giác Ngôn, HT Thích Thiện Đạt, v.v... Thượng Tọa Thích Thiện Long, TT Thích Thánh Minh... Quý chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, cùng quý Sư Bà, quý Ni Sư, Sư Cô, đến từ các chùa và tự viện tại Miền Nam và Miền Bắc California.
 
Điều hợp chương trình buổi lễ do Thầy Thích Đức Trí và Thầy Thích Huệ Đức.
 
Sau các chương trình nghi thức lễ, tiếp theo lễ Hiệp Kỵ bắt đầu, đoàn cung nghinh chư tôn đức quang lâm chánh điện do đạo tràng chùa Huệ Quang thực hiện thật trang nghiêm. Trước khi vào chánh điện làm lễ Hiệp Kỵ chính thức, ban tổ chức đã cung thỉnh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng, ni cùng tập trung trước tiền đình tổ đình để chụp một tấm hình lưu niệm.
 
Sau đó Thầy Thích Đức Trí cung thỉnh chư tôn đức vào chánh điện.

(2)Chùa-Huệ-Quang-Tưởng-Niệm--IMG_8624
HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang chào mừng và cảm ơn

Trước khi vào lễ chính thức, HT Thích Minh Mẫn, Viện chủ Chùa Huệ Quang ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách và đồng hương Phật tử, HT Minh Mẫn đã lần lượt nhắc lại kỷ niệm những ngày đầu mới đến Hoa Kỳ, nhắc lại những vị Thầy đã trải qua nhiều gian khổ để bảo lãnh tăng chúng có được cuộc sống tại Hoa Kỳ, trong đó có Cố HT Thích Tâm Châu, Thích Thiện Ân, Thích Mãn Giác, Thích Thanh Các, Thích Giác Nhiên, Pháp Sư Thích Giác Đức… HT tiếp: “Qua những thăng trầm, gian khổ trên biển cả, trong rừng sâu để có một cộng đồng người Việt trên khắp năm châu như ngày hôm nay dưới sự tự do, dân chủ, chúng ta phải đổi bằng máu và nước mắt, chúng ta phải luôn luôn nhớ ơn những bậc tôn sư. Chúng ta phải cảm ơn đất nước Hoa Kỳ. Sau 43 năm chúng ta phải nhắc đến những vị như: Cố HT Minh Thông, Hạnh Đạo, Trí Chơn, Từ Vân và gần đây nhất là Cố HT Thích Quảng Thanh…” HT nói: “Chúng tôi ước mong và muốn lấy ngày nầy hằng năm để làm ngày hội Phật Giáo Việt Nam toàn thế giới nói chung và Orange County nói riêng để tưởng niệm tất cả các ân sư”.

(5)-Chùa-Huệ-Quang-Tưởng-Niệm-IMG_8627
Hòa Thượng Thích Minh Tuyên có đôi lời pháp ngữ
 
Sau phần cảm tạ và tri ân của HT Viện chủ, tiếp theo là lời Pháp Ngữ của HT Thích Minh Tuyên. Mở đầu HT Thích Minh Tuyên cho biết để có được ngày hôm nay đó là nhờ công đức của phong trào Chấn Hưng Phật Giáo, cũng bắt đầu từ đó chúng ta có Tổ Đình Huệ Quang. HT ca ngợi sự Hành Đạo, Hóa Đạo, Phổ Độ của HT Minh Mẫn là một công việc làm vô cùng lớn lao. Tri ơn HT Minh Mẫn và Đạo Tràng Chùa Huệ Quang, HT Minh Tuyên tiếp: “Nhờ vào phước đức của HT Minh Mẫn để nhắc nhở chúng ta và thế hệ mai sau không quên cội nguồn, không quên thầy tổ…”

(6)-Chùa-Huệ-Quang-Tưởng-Niệm-MG_8628
Hòa Thượng Thích Phước Thuận ban đạo từ
 
Tiếp theo lời Đạo Từ của HT Thích Phước Thuận. Mở đầu HT nói: “Qua một mùa đại dịch Covid-19, hôm nay chúng ta có một buổi họp mặt đông  đủ như thế nầy”. Dựa vào truyền thống nầy của Tổ Đình Huệ Quang, HT Thích Phước Thuận rất mong chúng ta sẽ tổ chức những buổi tụng giới đông đảo như thế nầy. HT cũng đã nhắc lại những buổi đầu thành lập Chùa Việt Nam, Chùa Vạn Hạnh, đã vượt qua những khó khăn để chúng ta giữ được chiếc áo đến ngày hôm nay. HT chúc tất cả quý Thầy, quý Cô, sẽ có những ngôi chùa khang trang.

(4)-Chùa-Huệ-Quang-Tưởng-Niệm-IMG_8595
Thượng Tọa Thiên Long và môn đồ trong lễ trai đàn
 
Cuối cùng HT ca ngợi Hòa Thượng Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang, hằng năm đã tổ chức những buổi lễ đầy đủ ý nghĩa theo đứng nghi thức lễ tưởng niệm ân sư. Sau đó ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm trai đường tham dự lễ cúng dường trai tăng và thọ trai. Trong dịp nầy một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu cũng đã trình diễn văn nghệ nhớ ngày tưởng niệm ân sư.
 
Chùa Huệ Quang ở địa chỉ: 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana,
Cần liên lạc với chùa Huệ Quang xin gọi điện thoại (714) 530-9249.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Bright Health, một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, đang đối diện trước nguy cơ phá sản.
Nhà báo Ngọc Hoài Phương --- một nhà thơ suốt đời chỉ sống bằng nghề báo -- vừa ra đi. Anh là người đã nhiều năm sống trong nghề báo tại Việt Nam trước 1975, và khi ra hải ngoại đã sáng lập nguyệt san Hồn Việt để hình thành một dòng sống văn hóa Việt cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam (VAALA) sẽ hợp tác với Thư Viện Công Cộng Quận Cam (OC Public Libraries) để thực hiện một buổi chiếu phim gồm năm phim ngắn vào lúc 2 giờ chiều, ngày 4 tháng 3, năm 2023 tại Thư Viện Chính (Main Library), số 11200 Stanford Avenue, thành phố Garden Grove. Chương trình hoàn toàn miễn phí và dành cho người lớn (adults program). Để biết thêm chi tiết, xin vào thăm: https://ocpl.org/littlesaigonstories
Với nỗ lực chủ động giúp đỡ các gia đình quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, First 5 California (F5CA) đang khởi động một chiến dịch mới nhằm mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng của hơi thở như một công cụ hữu hiệu để giúp các gia đình và trẻ em đối phó với căng thẳng.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm, liên tục trong 30 năm qua để giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam. Lễ chào cờ đầu năm 2023 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại Sigler Park, 7200 Plaza St, Thành Phố Westminster CA 92683.
Như thông lệ hằng năm sau ngày Tết, gia đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ. Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Quý Mão 2023 diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.