Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Rise Thông Báo Tổ Chức Social Movement Festival 2022 Ghi Nhận Tiềm Năng Của Các Phong Trào Xã Hội Tại Việt Nam

28/09/202208:41:00(Xem: 666)

SMF2022
Tổ chức Rise vừa thông báo: Social Movement Festival (SMF) là sự kiện tiên phong ghi nhận những nỗ lực của người dân, đặc biệt qua đại dịch, và những tiềm năng mở rộng thành các phong trào xã hội để mang lại thay đổi tích cực và lâu dài. SMF lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom

SMF 2022 được diễn ra trong bối cảnh các phong trào tại Việt Nam nói riêng, và trong khu vực Đông Nam Á nói chung gặp nhiều thách thức sau đại dịch. Tuy nhiên, sự chủ động và tham gia của người dân được thể hiện một cách ấn tượng qua nhiều nỗ lực và sáng kiến được chính người dân phát động để giúp đỡ nhau. Đó là động lực để Rise tổ chức SMF 2022.   

SMF 2022 là một diễn đàn để cộng đồng, những người hoạt động xã hội, và chuyên gia cùng rút tỉa bài học, nhận diện cơ hội để đưa hoạt động thiện nguyện đi xa hơn. 

Đặc biệt, SMF 2022 còn là nơi để demo những sáng kiến phục vụ cộng đồng đến từ chính người dân. Như tại một hội chợ online, các tham dự viên sẽ trưng bày những sáng kiến của họ với những phần quà dành cho các sáng kiến đặc sắc nhất qua bình chọn. Trăm hoa đua nở trong các nỗ lực của người dân phục vụ nhau là nền tảng thúc đẩy phong trào xã hội.Về Rise và các đơn vị hỗ trợ trong việc tổ chức

Rise là một tổ chức xây dựng phong trào xã hội. Rise có sứ mệnh là đào tạo, thúc đẩy và liên kết các phong trào dựa vào người dân để mang lại thay đổi xã hội. 

Qua hai chương trình “Trường Nghề Phong Trào Xã Hội” và chương trình “Hỗ trợ Phong Trào", Rise cung cấp các khóa đào tạo và hỗ trợ những dự án thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng để hình thành phong trào xã hội. 

SMF 2022 rất hân hạnh có sự hỗ trợ của Open Culture Foundation (OCF) và Team CommUNITY (TCU).

Open Culture Foundation là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Đài Loan. OCF chú trọng vào việc thúc đẩy mã nguồn mở, dữ liệu mở, chính phủ trong sáng, quyền kỹ thuật số và tự do internet.

Team CommUNITY là tập hợp những cá nhân, tổ chức đang tham gia vào các sinh hoạt mang tính giao thoa giữa công nghệ và nhân quyền. TCU được biết đến qua sự kiện nổi bật là “Internet Freedom Festival" (IFF). 

Thông tin liên lạc

Email: SMF@vietnamrise.org
Website: www.socialmovementfestival.org

Rise xin cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ thông tin của quý cơ quan thông tấn báo chí và các đơn vị truyền thông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.