Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

ViệtLA Mời Tham Gia Cuộc Thi Làm Lồng Đèn Tại Lễ Hội Tết Trung Thu Thành Phố Santa Ana.

29/09/202219:36:00(Xem: 561)

Trung Thu VietLA
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. 

 

Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022 tại Công Viên Rosita (Rosita Park) địa chỉ 706 N. Newhope St từ 4 giờ đến 9 giờ. Cuộc thi dành cho các em dưới 12 tuổi và có tổng giá trị giải thưởng lên đến $1,000. 

 

Thành phần ban giám khảo gồm có các nghị viên thành phố Santa Ana trong đó có Nữ Nghị Viên gốc Việt đầu tiên của thành phố là cô Phan Việt Thái, người bỏ phiếu để mang lễ hội văn hóa này đến Santa Ana. 

Sau đây là thông tin về cuộc thi.

 

Quy Định Chung: 

 • Cuộc thi dành cho tất cả các em dưới 12 tuổi
 • Thí sinh phải có mặt tại lễ hội để nhận giải
 • Lồng đèn phải được mang đến cho nhân viên thành phố tại Trung Tâm Cộng Đồng Salgado (Salgado Community Center) địa chỉ 706 N. Newhope St. trước 3 giờ chiều Thứ Bảy, 1 Tháng Mười, 2022
 • Mỗi thí sinh chỉ được đem dự thi nhiều nhất là một lồng đèn
 • Lồng đèn PHẢI cầm trên tay dễ dàng (một người có thể cầm lồng đèn được) 
 • Lồng đèn PHẢI thiết kế để có thể treo được
 • Trang trí PHẢI dễ dàng nhìn thấy bởi người xem
 • KHÔNG có biểu tượng thương nghiệp hoặc các biểu tượng nào khác trên lồng đèn.

Cách Chấm Điểm của Ban Giám Khảo:

 • Sáng Tạo và Cải Thiện: Sử dụng tốt trí tưởng tượng; Thực hiện tốt ý tưởng (25 điểm)
 • Màu Sắc Hiệu Quả: Dùng màu sắc hài hoà tạo nên sự cân bằng; Biết cách pha trộn màu sắc (20 điểm)
 • Dễ Dàng Cầm Tay/Mô Phỏng Tốt: Một người có thể cầm được trên tay; Cấu tạo hoặc hình dáng thể hiện ý tưởng được chọn; Bắt mắt; Hiệu quả khi thắp đèn(20 điểm)
 • Ý Tưởng Chủ Đề Phù Hợp: Hiểu ý tưởng và bằng cách nào ý tưởng đó có liên quan đến tên gọi của lồng đèn (10 điểm)
 • Có Tay Nghề Thủ Công: Đánh giá cấu tạo; Chất lượng nước sơn; Sự gọn gàng (25 điểm)

 

Giải Thưởng:

 • Hạng Nhất: $500
 • Hạng Nhì: $300
 • Hạng Ba: $200

 

Ngoài ra, tại Lễ Hội Tết Trung Thu này, ViệtLA sẽ cung cấp 3 tiết mục biểu diễn văn hóa gồm có đánh trống, múa lân, và âm nhạc truyền thống Châu Á cho cộng đồng người dân Quận Cam tham dự lễ hội. 

ViệtLA được thành lập bởi nhóm các chuyên gia trong ngành biên dịch và phiên dịch đồng thời cũng là những nhà hoạt động cộng đồng tích cực tại Quận Cam. Sứ mệnh của ViệtLA là quảng bá văn hoá Việt Nam cũng như cung cấp khả năng tiếp cận đến các dịch vụ ngôn ngữ cho các cá nhân chưa thành thạo tiếng Anh. 

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vietla.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.