Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cđ Người Việt O.c. Mở Chiến Dịch Ghi Danh Đi Bầu

13/09/200000:00:00(Xem: 4267)
SANTA ANA, ngày 12 tháng 9 - Qua hàng ngàn truyền đơn, bích chương, biểu ngữ và các tài liệu hướng dẫn được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, cùng với sự góp sức của đông đảo tình nguyện viên, Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County ngày hôm Thứ Ba đã phát động một chiến dịch hô hào mọi cử tri không phân biệt đảng phái trong cộng đồng người Việt tích cực tham gia vào cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 7 tháng 11 sắp tới.

Trong một lời kêu gọi được phổ biến trên báo chí và đài phát thanh Việt ngữ, Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội, đồng thời cũng là Chủ Tịch của Chiến Dịch, nhấn mạnh rằng “Cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 7 tháng 11 sắp tới đây sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến đời sống của chúng ta, gia đình, con cái chúng ta, và tất cả cộng đồng chúng ta.”

Bà ngỏ ý mong mỏi rằng “tất cả mọi cử tri trong cộng đồng, bất kỳ ghi danh theo đảng Dân Chủ, đảng Cộng Hòa, hoặc Độc Lập, hay một đảng phái nào khác, sẽ nô nức nhất tề tham gia vào cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 7 tháng 11 sắp tới” - một cuộc bầu cử mà Bà cho rằng “có tầm quan trọng nhất trong cộng đồng Việt suốt từ 25 năm nay.”

Chiến Dịch kêu gọi tham gia bầu cử năm 2000 trong cộng đồng Việt, hay “Vietnamese American Vote-2000”, của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County được chia ra làm 2 giai đoạn: Giai Đoạn I là Chiến Dịch Ghi Danh Cử Tri đã khởi đầu và sẽ kéo dài đến ngày 10 tháng 10 là hạn cuối để ghi danh đi bầu (29 ngày trước ngày bầu cử), tiếp nối Giai Đoạn II là Chiến Dịch Kêu Gọi Tham Gia Bỏ Phiếu trong cuộc Bầu Cử 7 tháng 11.

Bà Mai Công nói: “Trong cộng đồng Việt vẫn còn nhiều cử tri hợp lệ nhưng chưa ghi danh để đi bầu, trong số này có nhiều người muốn đi bầu nhưng lại ngần ngại vì tưởng rằng các thủ tục ghi danh, bỏ phiếu quá phức tạp phiền toái. Chúng tôi muốn đáp ứng nhu cầu này.”

Ở Orange County, cộng đồng Việt, với dân số tổng cộng ước lượng 300 ngàn người, là cộng đồng thiểu số lớn thứ hai sau cộng đồng Mễ. Trong số này, số cử tri hợp lệ - căn bản là phải có quốc tịch và 18 tuổi trở lên - đã lên tới khoảng 200 ngàn người. Từ mấy năm qua, số người ghi danh cử tri và thực sự đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử đã tăng lên nhiều và chính vì vậy mà cộng đồng người Việt đã tạo được ảnh hưởng đáng kể trong nhiều cuộc bầu cử ở địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng non 50 ngàn người đủ điều kiện nhưng chưa ghi danh để đi bầu và trong số người đã ghi danh vẫn còn gần phân nửa không đi bầu trong mấy kỳ bầu cử gần đây và do đó đã bị xóa tên trong sổ cử tri.

Ông Nguyễn Ánh, Giám Đốc Chương Trình Quốc Tịch của Hội Cộng Đồng Người Việt đã được chỉ định làm Phối Hợp Viên điều hợp công tác của gần 100 nhân viên tình nguyện căn cứ tại 3 trụ sở của Hội ở Santa Ana và Westminster và nhiều địa điểm khác sẽ có thể được mở ra trong khuôn khổ Chiến Dịch từ nay đến sát ngày bầu cử.

Ông Ánh cho biết mục tiêu trong Giai Đoạn đầu kéo dài khoảng gần 4 tuần lễ là nhằm ghi danh từ 500 đến 1 ngàn cử tri. Ngoài ra, ông tỏ ý hy vọng rằng hàng ngàn người khác khi được nhắc nhở sẽ tự động ghi danh (hoặc tái ghi danh) để đi bầu trong cuộc bầu cử sắp tới.

Các tình nguyện viên trong Chiến Dịch Ghi Danh Cử Tri đã được chỉ thị rõ ràng về nhiệm vụ của họ là chỉ được khuyến khích việc ghi danh, hướng dẫn thủ tục điền phiếu ghi danh cử tri và cung cấp những tin tức cần thiết liên quan đến cuộc bầu cử mà không được tuyên truyền, cổ động riêng cho một đảng nào hoặc những ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử sắp tới.

Bà Mai Công nói: “Tôi nghĩ rằng các cử tri trong cộng đồng Việt đều ý thức rõ những quyền lợi thực tế của họ nằm ở đâu và tôi tin ràng họ sẽ có thể tự quyết định chọn lựa đúng đắn căn cứ vào những dữ kiện thực tế chính xác khi ghi danh cũng như khi đi bầu để bảo vệ và thăng tiến những quyền lợi thiết thân của bản thân và gia đình mình.”

Trong Giai Đoạn II, bắt đầu từ tuần lễ thứ hai của tháng 10 cho đến sát ngày bầu cử, Ban Vận Động sẽ tận lực hô hào hết thẩy mọi cử tri trong cộng đồng tham gia bỏ phiếu trong kỳ Tổng Tuyển Cử 7 tháng 11.

Ông Ánh nói: “Mục tiêu lý tưởng là 100% cử tri đi bầu. Dầu sao thì những công tác của chúng tôi chắc chắn sẽ có kết quả, hoặc ít, hoặc nhiều. Vì có làm cũng hơn không. Có thể nói rằng chúng tôi sẽ tự lấy làm thỏa mãn nếu tỷ số cử tri đi bầu trong cộng đồng Việt năm nay cao hơn trong kỳ bầu cử năm 1998, dầu là chỉ nhích được 0,1%.”

Bà Mai Công nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong kỳ bầu cử này và chúng tôi mong sẽ được sự hưởng ứng tích cực của tất cả mọi giới trong cộng đồng vì đây là một công tác tình nguyện cho mục tiêu chung, và vì chúng tôi nghĩ rằng cuộc bầu cử này sẽ có tầm quan trọng đặc biệt, nhất là đối với cộng đồng chúng ta. Trước mặt chúng ta là những hướng đi đã được vẽ ra rõ rệt. Tôi tin tưởng rằng các cử tri trong cộng đồng chúng ta sẽ sáng suốt tự ý chọn lựa hướng đi và các ứng cử viên cũng như các đề luật thích hợp nhất cho quyền lợi bản thân, gia đình, và cộng đồng của mình.”

Bà Mai Công nói tiếp: “Nhưng dù chọn lựa ra sao, hay xu hướng thế nào, điều quan trọng nhất vẫn là phải đi bầu. Bởi vì — ngoài những quyền lợi thiết thân — đầu tiên và trước hết đó là lý do tại sao chúng ta có mặt nơi đây.”

GHI CHÚ - Các dịch vụ cử tri trong khuôn khổ Chiến Dịch Tham Gia Bầu Cử Năm 2000 được cung cấp từ những địa điểm sau đây: (1) Trụ Sở Trung Ương Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, 1618 West First Street, Santa Ana, điện thoại (714) 558-6009; (2) Trung Tâm Kinh Tế, Văn Hóa, Xã Hội của Hội Cộng Đồng Người Việt, 14541 Brookhurst Street, Suites C-9-11, Westminster, điện thoại (714) 839-4441; (3) Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng của Hội Cộng Đồng Người Việt, 5015, Suites K-L, West Edinger, Santa Ana, điện thoại (714) 418-040. Ngoài ra, còn một số địa điểm khác sẽ được loan báo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội thắng được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2020’. Hơn nữa, $500 sẽ được quyên vào ban hợp ca của trường thí sinh giành giải quán quân cuộc thi. Nếu quán quân là học sinh học tại nhà hoặc trường tư thục (private school), số tiền sẽ được quyên tặng vào chương trình văn nghệ của Học Khu Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.