Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cđ Người Việt O.c. Mở Chiến Dịch Ghi Danh Đi Bầu

13/09/200000:00:00(Xem: 4751)
SANTA ANA, ngày 12 tháng 9 - Qua hàng ngàn truyền đơn, bích chương, biểu ngữ và các tài liệu hướng dẫn được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, cùng với sự góp sức của đông đảo tình nguyện viên, Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County ngày hôm Thứ Ba đã phát động một chiến dịch hô hào mọi cử tri không phân biệt đảng phái trong cộng đồng người Việt tích cực tham gia vào cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 7 tháng 11 sắp tới.

Trong một lời kêu gọi được phổ biến trên báo chí và đài phát thanh Việt ngữ, Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội, đồng thời cũng là Chủ Tịch của Chiến Dịch, nhấn mạnh rằng “Cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 7 tháng 11 sắp tới đây sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến đời sống của chúng ta, gia đình, con cái chúng ta, và tất cả cộng đồng chúng ta.”

Bà ngỏ ý mong mỏi rằng “tất cả mọi cử tri trong cộng đồng, bất kỳ ghi danh theo đảng Dân Chủ, đảng Cộng Hòa, hoặc Độc Lập, hay một đảng phái nào khác, sẽ nô nức nhất tề tham gia vào cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 7 tháng 11 sắp tới” - một cuộc bầu cử mà Bà cho rằng “có tầm quan trọng nhất trong cộng đồng Việt suốt từ 25 năm nay.”

Chiến Dịch kêu gọi tham gia bầu cử năm 2000 trong cộng đồng Việt, hay “Vietnamese American Vote-2000”, của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County được chia ra làm 2 giai đoạn: Giai Đoạn I là Chiến Dịch Ghi Danh Cử Tri đã khởi đầu và sẽ kéo dài đến ngày 10 tháng 10 là hạn cuối để ghi danh đi bầu (29 ngày trước ngày bầu cử), tiếp nối Giai Đoạn II là Chiến Dịch Kêu Gọi Tham Gia Bỏ Phiếu trong cuộc Bầu Cử 7 tháng 11.

Bà Mai Công nói: “Trong cộng đồng Việt vẫn còn nhiều cử tri hợp lệ nhưng chưa ghi danh để đi bầu, trong số này có nhiều người muốn đi bầu nhưng lại ngần ngại vì tưởng rằng các thủ tục ghi danh, bỏ phiếu quá phức tạp phiền toái. Chúng tôi muốn đáp ứng nhu cầu này.”

Ở Orange County, cộng đồng Việt, với dân số tổng cộng ước lượng 300 ngàn người, là cộng đồng thiểu số lớn thứ hai sau cộng đồng Mễ. Trong số này, số cử tri hợp lệ - căn bản là phải có quốc tịch và 18 tuổi trở lên - đã lên tới khoảng 200 ngàn người. Từ mấy năm qua, số người ghi danh cử tri và thực sự đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử đã tăng lên nhiều và chính vì vậy mà cộng đồng người Việt đã tạo được ảnh hưởng đáng kể trong nhiều cuộc bầu cử ở địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng non 50 ngàn người đủ điều kiện nhưng chưa ghi danh để đi bầu và trong số người đã ghi danh vẫn còn gần phân nửa không đi bầu trong mấy kỳ bầu cử gần đây và do đó đã bị xóa tên trong sổ cử tri.

Ông Nguyễn Ánh, Giám Đốc Chương Trình Quốc Tịch của Hội Cộng Đồng Người Việt đã được chỉ định làm Phối Hợp Viên điều hợp công tác của gần 100 nhân viên tình nguyện căn cứ tại 3 trụ sở của Hội ở Santa Ana và Westminster và nhiều địa điểm khác sẽ có thể được mở ra trong khuôn khổ Chiến Dịch từ nay đến sát ngày bầu cử.

Ông Ánh cho biết mục tiêu trong Giai Đoạn đầu kéo dài khoảng gần 4 tuần lễ là nhằm ghi danh từ 500 đến 1 ngàn cử tri. Ngoài ra, ông tỏ ý hy vọng rằng hàng ngàn người khác khi được nhắc nhở sẽ tự động ghi danh (hoặc tái ghi danh) để đi bầu trong cuộc bầu cử sắp tới.

Các tình nguyện viên trong Chiến Dịch Ghi Danh Cử Tri đã được chỉ thị rõ ràng về nhiệm vụ của họ là chỉ được khuyến khích việc ghi danh, hướng dẫn thủ tục điền phiếu ghi danh cử tri và cung cấp những tin tức cần thiết liên quan đến cuộc bầu cử mà không được tuyên truyền, cổ động riêng cho một đảng nào hoặc những ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử sắp tới.

Bà Mai Công nói: “Tôi nghĩ rằng các cử tri trong cộng đồng Việt đều ý thức rõ những quyền lợi thực tế của họ nằm ở đâu và tôi tin ràng họ sẽ có thể tự quyết định chọn lựa đúng đắn căn cứ vào những dữ kiện thực tế chính xác khi ghi danh cũng như khi đi bầu để bảo vệ và thăng tiến những quyền lợi thiết thân của bản thân và gia đình mình.”

Trong Giai Đoạn II, bắt đầu từ tuần lễ thứ hai của tháng 10 cho đến sát ngày bầu cử, Ban Vận Động sẽ tận lực hô hào hết thẩy mọi cử tri trong cộng đồng tham gia bỏ phiếu trong kỳ Tổng Tuyển Cử 7 tháng 11.

Ông Ánh nói: “Mục tiêu lý tưởng là 100% cử tri đi bầu. Dầu sao thì những công tác của chúng tôi chắc chắn sẽ có kết quả, hoặc ít, hoặc nhiều. Vì có làm cũng hơn không. Có thể nói rằng chúng tôi sẽ tự lấy làm thỏa mãn nếu tỷ số cử tri đi bầu trong cộng đồng Việt năm nay cao hơn trong kỳ bầu cử năm 1998, dầu là chỉ nhích được 0,1%.”

Bà Mai Công nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong kỳ bầu cử này và chúng tôi mong sẽ được sự hưởng ứng tích cực của tất cả mọi giới trong cộng đồng vì đây là một công tác tình nguyện cho mục tiêu chung, và vì chúng tôi nghĩ rằng cuộc bầu cử này sẽ có tầm quan trọng đặc biệt, nhất là đối với cộng đồng chúng ta. Trước mặt chúng ta là những hướng đi đã được vẽ ra rõ rệt. Tôi tin tưởng rằng các cử tri trong cộng đồng chúng ta sẽ sáng suốt tự ý chọn lựa hướng đi và các ứng cử viên cũng như các đề luật thích hợp nhất cho quyền lợi bản thân, gia đình, và cộng đồng của mình.”

Bà Mai Công nói tiếp: “Nhưng dù chọn lựa ra sao, hay xu hướng thế nào, điều quan trọng nhất vẫn là phải đi bầu. Bởi vì — ngoài những quyền lợi thiết thân — đầu tiên và trước hết đó là lý do tại sao chúng ta có mặt nơi đây.”

GHI CHÚ - Các dịch vụ cử tri trong khuôn khổ Chiến Dịch Tham Gia Bầu Cử Năm 2000 được cung cấp từ những địa điểm sau đây: (1) Trụ Sở Trung Ương Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, 1618 West First Street, Santa Ana, điện thoại (714) 558-6009; (2) Trung Tâm Kinh Tế, Văn Hóa, Xã Hội của Hội Cộng Đồng Người Việt, 14541 Brookhurst Street, Suites C-9-11, Westminster, điện thoại (714) 839-4441; (3) Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng của Hội Cộng Đồng Người Việt, 5015, Suites K-L, West Edinger, Santa Ana, điện thoại (714) 418-040. Ngoài ra, còn một số địa điểm khác sẽ được loan báo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.