Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cđ Người Việt O.c. Mở Chiến Dịch Ghi Danh Đi Bầu

13/09/200000:00:00(Xem: 4249)
SANTA ANA, ngày 12 tháng 9 - Qua hàng ngàn truyền đơn, bích chương, biểu ngữ và các tài liệu hướng dẫn được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, cùng với sự góp sức của đông đảo tình nguyện viên, Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County ngày hôm Thứ Ba đã phát động một chiến dịch hô hào mọi cử tri không phân biệt đảng phái trong cộng đồng người Việt tích cực tham gia vào cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 7 tháng 11 sắp tới.

Trong một lời kêu gọi được phổ biến trên báo chí và đài phát thanh Việt ngữ, Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội, đồng thời cũng là Chủ Tịch của Chiến Dịch, nhấn mạnh rằng “Cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 7 tháng 11 sắp tới đây sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến đời sống của chúng ta, gia đình, con cái chúng ta, và tất cả cộng đồng chúng ta.”

Bà ngỏ ý mong mỏi rằng “tất cả mọi cử tri trong cộng đồng, bất kỳ ghi danh theo đảng Dân Chủ, đảng Cộng Hòa, hoặc Độc Lập, hay một đảng phái nào khác, sẽ nô nức nhất tề tham gia vào cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 7 tháng 11 sắp tới” - một cuộc bầu cử mà Bà cho rằng “có tầm quan trọng nhất trong cộng đồng Việt suốt từ 25 năm nay.”

Chiến Dịch kêu gọi tham gia bầu cử năm 2000 trong cộng đồng Việt, hay “Vietnamese American Vote-2000”, của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County được chia ra làm 2 giai đoạn: Giai Đoạn I là Chiến Dịch Ghi Danh Cử Tri đã khởi đầu và sẽ kéo dài đến ngày 10 tháng 10 là hạn cuối để ghi danh đi bầu (29 ngày trước ngày bầu cử), tiếp nối Giai Đoạn II là Chiến Dịch Kêu Gọi Tham Gia Bỏ Phiếu trong cuộc Bầu Cử 7 tháng 11.

Bà Mai Công nói: “Trong cộng đồng Việt vẫn còn nhiều cử tri hợp lệ nhưng chưa ghi danh để đi bầu, trong số này có nhiều người muốn đi bầu nhưng lại ngần ngại vì tưởng rằng các thủ tục ghi danh, bỏ phiếu quá phức tạp phiền toái. Chúng tôi muốn đáp ứng nhu cầu này.”

Ở Orange County, cộng đồng Việt, với dân số tổng cộng ước lượng 300 ngàn người, là cộng đồng thiểu số lớn thứ hai sau cộng đồng Mễ. Trong số này, số cử tri hợp lệ - căn bản là phải có quốc tịch và 18 tuổi trở lên - đã lên tới khoảng 200 ngàn người. Từ mấy năm qua, số người ghi danh cử tri và thực sự đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử đã tăng lên nhiều và chính vì vậy mà cộng đồng người Việt đã tạo được ảnh hưởng đáng kể trong nhiều cuộc bầu cử ở địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng non 50 ngàn người đủ điều kiện nhưng chưa ghi danh để đi bầu và trong số người đã ghi danh vẫn còn gần phân nửa không đi bầu trong mấy kỳ bầu cử gần đây và do đó đã bị xóa tên trong sổ cử tri.

Ông Nguyễn Ánh, Giám Đốc Chương Trình Quốc Tịch của Hội Cộng Đồng Người Việt đã được chỉ định làm Phối Hợp Viên điều hợp công tác của gần 100 nhân viên tình nguyện căn cứ tại 3 trụ sở của Hội ở Santa Ana và Westminster và nhiều địa điểm khác sẽ có thể được mở ra trong khuôn khổ Chiến Dịch từ nay đến sát ngày bầu cử.

Ông Ánh cho biết mục tiêu trong Giai Đoạn đầu kéo dài khoảng gần 4 tuần lễ là nhằm ghi danh từ 500 đến 1 ngàn cử tri. Ngoài ra, ông tỏ ý hy vọng rằng hàng ngàn người khác khi được nhắc nhở sẽ tự động ghi danh (hoặc tái ghi danh) để đi bầu trong cuộc bầu cử sắp tới.

Các tình nguyện viên trong Chiến Dịch Ghi Danh Cử Tri đã được chỉ thị rõ ràng về nhiệm vụ của họ là chỉ được khuyến khích việc ghi danh, hướng dẫn thủ tục điền phiếu ghi danh cử tri và cung cấp những tin tức cần thiết liên quan đến cuộc bầu cử mà không được tuyên truyền, cổ động riêng cho một đảng nào hoặc những ứng cử viên nào trong cuộc bầu cử sắp tới.

Bà Mai Công nói: “Tôi nghĩ rằng các cử tri trong cộng đồng Việt đều ý thức rõ những quyền lợi thực tế của họ nằm ở đâu và tôi tin ràng họ sẽ có thể tự quyết định chọn lựa đúng đắn căn cứ vào những dữ kiện thực tế chính xác khi ghi danh cũng như khi đi bầu để bảo vệ và thăng tiến những quyền lợi thiết thân của bản thân và gia đình mình.”

Trong Giai Đoạn II, bắt đầu từ tuần lễ thứ hai của tháng 10 cho đến sát ngày bầu cử, Ban Vận Động sẽ tận lực hô hào hết thẩy mọi cử tri trong cộng đồng tham gia bỏ phiếu trong kỳ Tổng Tuyển Cử 7 tháng 11.

Ông Ánh nói: “Mục tiêu lý tưởng là 100% cử tri đi bầu. Dầu sao thì những công tác của chúng tôi chắc chắn sẽ có kết quả, hoặc ít, hoặc nhiều. Vì có làm cũng hơn không. Có thể nói rằng chúng tôi sẽ tự lấy làm thỏa mãn nếu tỷ số cử tri đi bầu trong cộng đồng Việt năm nay cao hơn trong kỳ bầu cử năm 1998, dầu là chỉ nhích được 0,1%.”

Bà Mai Công nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong kỳ bầu cử này và chúng tôi mong sẽ được sự hưởng ứng tích cực của tất cả mọi giới trong cộng đồng vì đây là một công tác tình nguyện cho mục tiêu chung, và vì chúng tôi nghĩ rằng cuộc bầu cử này sẽ có tầm quan trọng đặc biệt, nhất là đối với cộng đồng chúng ta. Trước mặt chúng ta là những hướng đi đã được vẽ ra rõ rệt. Tôi tin tưởng rằng các cử tri trong cộng đồng chúng ta sẽ sáng suốt tự ý chọn lựa hướng đi và các ứng cử viên cũng như các đề luật thích hợp nhất cho quyền lợi bản thân, gia đình, và cộng đồng của mình.”

Bà Mai Công nói tiếp: “Nhưng dù chọn lựa ra sao, hay xu hướng thế nào, điều quan trọng nhất vẫn là phải đi bầu. Bởi vì — ngoài những quyền lợi thiết thân — đầu tiên và trước hết đó là lý do tại sao chúng ta có mặt nơi đây.”

GHI CHÚ - Các dịch vụ cử tri trong khuôn khổ Chiến Dịch Tham Gia Bầu Cử Năm 2000 được cung cấp từ những địa điểm sau đây: (1) Trụ Sở Trung Ương Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, 1618 West First Street, Santa Ana, điện thoại (714) 558-6009; (2) Trung Tâm Kinh Tế, Văn Hóa, Xã Hội của Hội Cộng Đồng Người Việt, 14541 Brookhurst Street, Suites C-9-11, Westminster, điện thoại (714) 839-4441; (3) Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng của Hội Cộng Đồng Người Việt, 5015, Suites K-L, West Edinger, Santa Ana, điện thoại (714) 418-040. Ngoài ra, còn một số địa điểm khác sẽ được loan báo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.