Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương Tưởng Niệm, Tiễn Biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến Lìa Rừng

14/01/202110:39:00(Xem: 1034)

LE TUONG NIEM DSC_0370


Westminster, Nam California (Thanh Huy) -- Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.

Tham dự buổi lễ ngoài gia đình tang quyến, các trưởng và hướng đạo sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương còn có một số các trưởng đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Tammy Nguyễn Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây nam Hoa Kỳ và các trưởng cùng một số Hướng Đạo Sinh thuộc các Liên Đoàn Miền tây nam Hoa Kỳ, các trưởng và hướng đạo sinh Đạo Hồn Việt Galang Indonesia…

Điều hợp chương trình Trưởng Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương lên nói qua lý do buổi lễ, sau đó tất cả cùng hát bài Nguồn Thật:

 “anh em chúng ta chung một đường lên
chung một đường lên đến nơi nguồn thật
nguồn thật là đây sức sống vô biên
sống vô biên là sống cùng tạo vật”

LE TUONG NIEM DSC_0374
Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn, Ủy Viên Hướng Đạo Miền Tây nam Hoa Kỳ, thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên chia buồn cùng tang quyến và bày tỏ sự thương tiếc cũng như ghi nhận những đóng góp lớn lao của Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến cho phong trào HĐVN. Lần lượt, Trưởng Bùi Minh Hoàng thay mặt cho các Trưởng và Hướng Đạo Sinh Đạo Hồn Việt lên chia buồn cùng tang quyến và kể lại  kỷ niệm qua nhửng năm tháng sinh hoạt tại trại tỵ nạn. Tiếp theo Luật Sư Bambi Võ con gái của Trưởng Võ Thành Nhân cựu Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam vì lý do sức khỏe không đến tham dự được nên cô thay mặt Ba Má lên đọc thư chia buồn trong niềm xúc động cô cũng đã kể lại những kỷ niệm mà trưởng Tiến cũng như gia đình đã dành cho cô.

Sau  đó các Trưởng trong nhóm Du Ca đã lên hát bản nhạc mà lúc còn sinh thời Trưởng Nguyễn Tấn Tiến ưa thích đó là bản “Người Yêu Tôi Bệnh” của Nguyễn Đức Quang, trong lời nhạc có đoạn: “Giờ còn có nhau, giúp nhau cho thật nhiều / Ngày nào mất nhau sớt chia chẳng được đâu…”

Tiếp theo Trưởng Lê Đức Phẩm, cựu Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, cựu Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam là người thân thiết với Trưởng Tiến cũng như gia đình lên đọc lời phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ Tiễn biệt Trưởng “Hổ trực tính” Nguyễn Tấn Tiến                                       


LE TUONG NIEM DSC_0375
Trưởng Lê Đức Phẩm cho biết: “Trưởng Nguyễn Tấn Tiến sinh ngày 1 tháng 1 năm 1959 (năm Mậu Tuất) tại Đà Năng, trong một gia đinh trung lưu, nặng tình quê hương dân tộc. 12 tuổi đã vào sinh hoạt Hướng Đạo với Thiếu Đoàn Hoành Sơn , thụộc Đạo An Hải, Châu Hải Trung, trong Hội Hướng Đạo Viêt Nam tại Đà Nẵng.

 Thế sự thăng trầm, nhân sinh thay đổi, sau ngày 30/4/1975 đành rời Đà Nẵng vào Sài Gòn để mưu sống, và đêm 15 tháng 10 năm 1984, vượt biển tìm tự do.  Sau 15 ngày lênh đênh trên biển cả, cuối cùng cũng đến được đảo Kuku, rồi chiều ngày 31 tháng 10 năm 1984 đặt chân lên đảo Pulo Galang Indonesia. Trưởng sống chan hòa cùng Anh Chị em, Cô Chú cũng như tất cả những người  tị nạn khác, rồi  tinh thần hướng đạo bùng cháy lại, Trưởng sinh hoạt gắn bó với Đạo Hồn Việt GaLang , nơi có nhiều kỷ niệm sâu sắc, nhiều tình nghĩa thân thương. Rừng Galang có thêm một “Hổ Trực Tính”và cũng từ đây cuộc tình Tiến - Hạnh đâm chồi nẩy lộc.

Sau 3 năm ở trại Tị nạn GaLang,  tháng 2 năm 1987 định cư tại Toronto, Canada . Nơi đây Trưởng cũng tham gia sinh hoạt Hướng Đạo với Tráng Đoàn Trần Nguyên Hản thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng ở Toronto, Canada.

Trọn nghĩa ân tình và lời hứa năm xưa, ngày 23 tháng 12 năm 1989 từ Canada sang Orange County USA để xây tổ ấm cùng người tình Tô Thị Hạnh, một hiền nội đảm đang, công dung ngôn hạnh và từ đó sinh hoạt gắn bó với Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương.

  Với mái ấm gia đình ở Garden Grove Tiến Hạnh  cùng 2 con Kevin và David sống trong hạnh phúc, hiếu đạo. Tất cả cũng đã nhiệt tình, hăng say trong trách nhiệm với Hội Đồng Trung Ương- Hướng Đạo Việt Nam, cùng miền Tây nam Hoa Kỳ, nhất là với Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, và anh chị em Hướng Đạo Hồn Việt Galang.

Giờ đây giữa bầu trời Cali se lạnh, nơi đất khách quê người, trong căn lều vãi trắng nầy, ,  Hạnh người vợ hiễn ngồi đó, 2 con Kevin, David em gái Duyên Thương đứng đây, anh chị em, bà con họ hàng thân quen cùng tất cả anh chị em Hướng Đạo gốc Việt từ  các nơi  Canada, Úc, Pháp, Đức, Viêt Nam…nhất là gia đình Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương và Đạo Hồn Việt GaLang đang trãi hồn thương đau hướng về Trưởng,  tất cả  đang ngậm ngùi đưa tiễn bước chân  “Hổ trực tính” NGUYỄN TẤN TIẾN đã từ bỏ tất cả , một mình lìa rừng bỏ lại sau lưng các thú bàng hoàng, sững sốt. Ra đi để đến một phương trời xa lạ, một phương trời thóat khỏi vòng tục lụy của thế gian cùng bể khổ nguồn mê của cuộc đời.


LE TUONG NIEM DSC_0386
Mặc dầu vẫn biết: Có đến tất có đi. Nhưng làm sao ngăn được những lệ sầu cho sự tiễn người ra đi biền biệt.  Thôi  thì đành vậy, tất cả chỉ biết thành tâm đốt nén hương lòng, nguyện cầu ơn trên gia hộ cho bước chân Tiến thật an bình, vững trọn niềm tin trên đường  về với NGUỒN THẬT  về với Chân Thiện Mỹ. Nơi mong muốn chung của tất cả anh chị em mình.

Qua đây, gia đình chúng tôi xin chia buồn đến Hạnh và 2 em Kevin, David cùng Tang quyến, mong tất cả cố gắng vượt  qua nỗi thương đau, mất mác lớn lao nầy, giữ gìn sức khỏe luôn được an bình  để tiếp nối đọan đường còn lại, Rất mong và rất mong…”

Sau đó lần lượt với những lời chia buồn, những cảm nghĩ về những ngày tháng sinh hoạt trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam của các Trưởng, của anh chị em trong gia đình hướng đạo đối với Trưởng Nguyễn Tấn Tiến.

Sau cùng là lời cảm tạ của đại diện gia đình tang quyến và hẹn gặp lại nhau trong ngày tiễn đưa cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 1 năm 2021.

                                                                                                                                

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau đó, anh giới thiệu bà Từ Ngọc Dung, sáng lập và điều hành Hội Cao Niên Á Mỹ trong suốt 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, Bà nói, “Trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu, mặc dù qua Tết nhưng vẫn còn trong Tháng Giêng, Tháng Giêng là tháng ăn chơi, thành ra Hội Cao Niên chúng mình cũng có một chút ăn chơi. Chúng tôi rất cảm động được gặp lại quý vị ngày hôm nay và vui mừng được biết các cụ cao niên đã được chích ngừa Covid-19 rồi nên chúng ta cũng an tâm, bớt lo lắng
nữ Thị Trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã dành chiến thắng trong cuộc chạy đua tranh chức Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Quận Cam, và trở thành nữ đảng viên Dân Chủ đầu tiên nắm giữ chức vụ này sau nhiều thập kỷ.
Pechanga Resort Casino tạo điều kiện cho quý khách VIP tận dụng những offer và hoạt động khuyến mãi đặc biệt để trải nghiệm những đặc quyền VIP. Nhân viên tiếp tân người Việt của Pechanga sẽ trợ giúp quý vị trong việc giữ chỗ nhà hàng ăn, những buổi đánh golf ưa thích và nhiều hơn nữa.
Sở Y Tế Quận Cam (OCHCA) sẽ mở một địa điểm chích ngừa COVID-19 vào Thứ Tư tuần này, ngày 10 tháng Ba, các cư dân cao niên hội đủ điều kiện từ 65 tuổi trở lên và chưa ghi danh với trang mạng Othena.com để làm hẹn chích ngừa, được khuyến Khích nên ghi danh tại trang mạng này để được làm hẹn ở địa điểm chích ngừa Garden Grove POD tại thành phố Garden Grove.
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.