Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương Tưởng Niệm, Tiễn Biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến Lìa Rừng

14/01/202110:39:00(Xem: 2796)

LE TUONG NIEM DSC_0370


Westminster, Nam California (Thanh Huy) -- Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.

Tham dự buổi lễ ngoài gia đình tang quyến, các trưởng và hướng đạo sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương còn có một số các trưởng đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Tammy Nguyễn Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây nam Hoa Kỳ và các trưởng cùng một số Hướng Đạo Sinh thuộc các Liên Đoàn Miền tây nam Hoa Kỳ, các trưởng và hướng đạo sinh Đạo Hồn Việt Galang Indonesia…

Điều hợp chương trình Trưởng Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương lên nói qua lý do buổi lễ, sau đó tất cả cùng hát bài Nguồn Thật:

 “anh em chúng ta chung một đường lên
chung một đường lên đến nơi nguồn thật
nguồn thật là đây sức sống vô biên
sống vô biên là sống cùng tạo vật”

LE TUONG NIEM DSC_0374
Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn, Ủy Viên Hướng Đạo Miền Tây nam Hoa Kỳ, thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên chia buồn cùng tang quyến và bày tỏ sự thương tiếc cũng như ghi nhận những đóng góp lớn lao của Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến cho phong trào HĐVN. Lần lượt, Trưởng Bùi Minh Hoàng thay mặt cho các Trưởng và Hướng Đạo Sinh Đạo Hồn Việt lên chia buồn cùng tang quyến và kể lại  kỷ niệm qua nhửng năm tháng sinh hoạt tại trại tỵ nạn. Tiếp theo Luật Sư Bambi Võ con gái của Trưởng Võ Thành Nhân cựu Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam vì lý do sức khỏe không đến tham dự được nên cô thay mặt Ba Má lên đọc thư chia buồn trong niềm xúc động cô cũng đã kể lại những kỷ niệm mà trưởng Tiến cũng như gia đình đã dành cho cô.

Sau  đó các Trưởng trong nhóm Du Ca đã lên hát bản nhạc mà lúc còn sinh thời Trưởng Nguyễn Tấn Tiến ưa thích đó là bản “Người Yêu Tôi Bệnh” của Nguyễn Đức Quang, trong lời nhạc có đoạn: “Giờ còn có nhau, giúp nhau cho thật nhiều / Ngày nào mất nhau sớt chia chẳng được đâu…”

Tiếp theo Trưởng Lê Đức Phẩm, cựu Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, cựu Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam là người thân thiết với Trưởng Tiến cũng như gia đình lên đọc lời phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ Tiễn biệt Trưởng “Hổ trực tính” Nguyễn Tấn Tiến                                       


LE TUONG NIEM DSC_0375
Trưởng Lê Đức Phẩm cho biết: “Trưởng Nguyễn Tấn Tiến sinh ngày 1 tháng 1 năm 1959 (năm Mậu Tuất) tại Đà Năng, trong một gia đinh trung lưu, nặng tình quê hương dân tộc. 12 tuổi đã vào sinh hoạt Hướng Đạo với Thiếu Đoàn Hoành Sơn , thụộc Đạo An Hải, Châu Hải Trung, trong Hội Hướng Đạo Viêt Nam tại Đà Nẵng.

 Thế sự thăng trầm, nhân sinh thay đổi, sau ngày 30/4/1975 đành rời Đà Nẵng vào Sài Gòn để mưu sống, và đêm 15 tháng 10 năm 1984, vượt biển tìm tự do.  Sau 15 ngày lênh đênh trên biển cả, cuối cùng cũng đến được đảo Kuku, rồi chiều ngày 31 tháng 10 năm 1984 đặt chân lên đảo Pulo Galang Indonesia. Trưởng sống chan hòa cùng Anh Chị em, Cô Chú cũng như tất cả những người  tị nạn khác, rồi  tinh thần hướng đạo bùng cháy lại, Trưởng sinh hoạt gắn bó với Đạo Hồn Việt GaLang , nơi có nhiều kỷ niệm sâu sắc, nhiều tình nghĩa thân thương. Rừng Galang có thêm một “Hổ Trực Tính”và cũng từ đây cuộc tình Tiến - Hạnh đâm chồi nẩy lộc.

Sau 3 năm ở trại Tị nạn GaLang,  tháng 2 năm 1987 định cư tại Toronto, Canada . Nơi đây Trưởng cũng tham gia sinh hoạt Hướng Đạo với Tráng Đoàn Trần Nguyên Hản thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng ở Toronto, Canada.

Trọn nghĩa ân tình và lời hứa năm xưa, ngày 23 tháng 12 năm 1989 từ Canada sang Orange County USA để xây tổ ấm cùng người tình Tô Thị Hạnh, một hiền nội đảm đang, công dung ngôn hạnh và từ đó sinh hoạt gắn bó với Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương.

  Với mái ấm gia đình ở Garden Grove Tiến Hạnh  cùng 2 con Kevin và David sống trong hạnh phúc, hiếu đạo. Tất cả cũng đã nhiệt tình, hăng say trong trách nhiệm với Hội Đồng Trung Ương- Hướng Đạo Việt Nam, cùng miền Tây nam Hoa Kỳ, nhất là với Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, và anh chị em Hướng Đạo Hồn Việt Galang.

Giờ đây giữa bầu trời Cali se lạnh, nơi đất khách quê người, trong căn lều vãi trắng nầy, ,  Hạnh người vợ hiễn ngồi đó, 2 con Kevin, David em gái Duyên Thương đứng đây, anh chị em, bà con họ hàng thân quen cùng tất cả anh chị em Hướng Đạo gốc Việt từ  các nơi  Canada, Úc, Pháp, Đức, Viêt Nam…nhất là gia đình Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương và Đạo Hồn Việt GaLang đang trãi hồn thương đau hướng về Trưởng,  tất cả  đang ngậm ngùi đưa tiễn bước chân  “Hổ trực tính” NGUYỄN TẤN TIẾN đã từ bỏ tất cả , một mình lìa rừng bỏ lại sau lưng các thú bàng hoàng, sững sốt. Ra đi để đến một phương trời xa lạ, một phương trời thóat khỏi vòng tục lụy của thế gian cùng bể khổ nguồn mê của cuộc đời.


LE TUONG NIEM DSC_0386
Mặc dầu vẫn biết: Có đến tất có đi. Nhưng làm sao ngăn được những lệ sầu cho sự tiễn người ra đi biền biệt.  Thôi  thì đành vậy, tất cả chỉ biết thành tâm đốt nén hương lòng, nguyện cầu ơn trên gia hộ cho bước chân Tiến thật an bình, vững trọn niềm tin trên đường  về với NGUỒN THẬT  về với Chân Thiện Mỹ. Nơi mong muốn chung của tất cả anh chị em mình.

Qua đây, gia đình chúng tôi xin chia buồn đến Hạnh và 2 em Kevin, David cùng Tang quyến, mong tất cả cố gắng vượt  qua nỗi thương đau, mất mác lớn lao nầy, giữ gìn sức khỏe luôn được an bình  để tiếp nối đọan đường còn lại, Rất mong và rất mong…”

Sau đó lần lượt với những lời chia buồn, những cảm nghĩ về những ngày tháng sinh hoạt trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam của các Trưởng, của anh chị em trong gia đình hướng đạo đối với Trưởng Nguyễn Tấn Tiến.

Sau cùng là lời cảm tạ của đại diện gia đình tang quyến và hẹn gặp lại nhau trong ngày tiễn đưa cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 1 năm 2021.

                                                                                                                                

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.