Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương Tưởng Niệm, Tiễn Biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến Lìa Rừng

14/01/202110:39:00(Xem: 481)

LE TUONG NIEM DSC_0370


Westminster, Nam California (Thanh Huy) -- Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.

Tham dự buổi lễ ngoài gia đình tang quyến, các trưởng và hướng đạo sinh Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương còn có một số các trưởng đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Tammy Nguyễn Đại Diện Hướng Đạo Miền Tây nam Hoa Kỳ và các trưởng cùng một số Hướng Đạo Sinh thuộc các Liên Đoàn Miền tây nam Hoa Kỳ, các trưởng và hướng đạo sinh Đạo Hồn Việt Galang Indonesia…

Điều hợp chương trình Trưởng Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương lên nói qua lý do buổi lễ, sau đó tất cả cùng hát bài Nguồn Thật:

 “anh em chúng ta chung một đường lên
chung một đường lên đến nơi nguồn thật
nguồn thật là đây sức sống vô biên
sống vô biên là sống cùng tạo vật”

LE TUONG NIEM DSC_0374
Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn, Ủy Viên Hướng Đạo Miền Tây nam Hoa Kỳ, thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN lên chia buồn cùng tang quyến và bày tỏ sự thương tiếc cũng như ghi nhận những đóng góp lớn lao của Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến cho phong trào HĐVN. Lần lượt, Trưởng Bùi Minh Hoàng thay mặt cho các Trưởng và Hướng Đạo Sinh Đạo Hồn Việt lên chia buồn cùng tang quyến và kể lại  kỷ niệm qua nhửng năm tháng sinh hoạt tại trại tỵ nạn. Tiếp theo Luật Sư Bambi Võ con gái của Trưởng Võ Thành Nhân cựu Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam vì lý do sức khỏe không đến tham dự được nên cô thay mặt Ba Má lên đọc thư chia buồn trong niềm xúc động cô cũng đã kể lại những kỷ niệm mà trưởng Tiến cũng như gia đình đã dành cho cô.

Sau  đó các Trưởng trong nhóm Du Ca đã lên hát bản nhạc mà lúc còn sinh thời Trưởng Nguyễn Tấn Tiến ưa thích đó là bản “Người Yêu Tôi Bệnh” của Nguyễn Đức Quang, trong lời nhạc có đoạn: “Giờ còn có nhau, giúp nhau cho thật nhiều / Ngày nào mất nhau sớt chia chẳng được đâu…”

Tiếp theo Trưởng Lê Đức Phẩm, cựu Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, cựu Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam là người thân thiết với Trưởng Tiến cũng như gia đình lên đọc lời phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ Tiễn biệt Trưởng “Hổ trực tính” Nguyễn Tấn Tiến                                       


LE TUONG NIEM DSC_0375
Trưởng Lê Đức Phẩm cho biết: “Trưởng Nguyễn Tấn Tiến sinh ngày 1 tháng 1 năm 1959 (năm Mậu Tuất) tại Đà Năng, trong một gia đinh trung lưu, nặng tình quê hương dân tộc. 12 tuổi đã vào sinh hoạt Hướng Đạo với Thiếu Đoàn Hoành Sơn , thụộc Đạo An Hải, Châu Hải Trung, trong Hội Hướng Đạo Viêt Nam tại Đà Nẵng.

 Thế sự thăng trầm, nhân sinh thay đổi, sau ngày 30/4/1975 đành rời Đà Nẵng vào Sài Gòn để mưu sống, và đêm 15 tháng 10 năm 1984, vượt biển tìm tự do.  Sau 15 ngày lênh đênh trên biển cả, cuối cùng cũng đến được đảo Kuku, rồi chiều ngày 31 tháng 10 năm 1984 đặt chân lên đảo Pulo Galang Indonesia. Trưởng sống chan hòa cùng Anh Chị em, Cô Chú cũng như tất cả những người  tị nạn khác, rồi  tinh thần hướng đạo bùng cháy lại, Trưởng sinh hoạt gắn bó với Đạo Hồn Việt GaLang , nơi có nhiều kỷ niệm sâu sắc, nhiều tình nghĩa thân thương. Rừng Galang có thêm một “Hổ Trực Tính”và cũng từ đây cuộc tình Tiến - Hạnh đâm chồi nẩy lộc.

Sau 3 năm ở trại Tị nạn GaLang,  tháng 2 năm 1987 định cư tại Toronto, Canada . Nơi đây Trưởng cũng tham gia sinh hoạt Hướng Đạo với Tráng Đoàn Trần Nguyên Hản thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Chi Lăng ở Toronto, Canada.

Trọn nghĩa ân tình và lời hứa năm xưa, ngày 23 tháng 12 năm 1989 từ Canada sang Orange County USA để xây tổ ấm cùng người tình Tô Thị Hạnh, một hiền nội đảm đang, công dung ngôn hạnh và từ đó sinh hoạt gắn bó với Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương.

  Với mái ấm gia đình ở Garden Grove Tiến Hạnh  cùng 2 con Kevin và David sống trong hạnh phúc, hiếu đạo. Tất cả cũng đã nhiệt tình, hăng say trong trách nhiệm với Hội Đồng Trung Ương- Hướng Đạo Việt Nam, cùng miền Tây nam Hoa Kỳ, nhất là với Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, và anh chị em Hướng Đạo Hồn Việt Galang.

Giờ đây giữa bầu trời Cali se lạnh, nơi đất khách quê người, trong căn lều vãi trắng nầy, ,  Hạnh người vợ hiễn ngồi đó, 2 con Kevin, David em gái Duyên Thương đứng đây, anh chị em, bà con họ hàng thân quen cùng tất cả anh chị em Hướng Đạo gốc Việt từ  các nơi  Canada, Úc, Pháp, Đức, Viêt Nam…nhất là gia đình Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương và Đạo Hồn Việt GaLang đang trãi hồn thương đau hướng về Trưởng,  tất cả  đang ngậm ngùi đưa tiễn bước chân  “Hổ trực tính” NGUYỄN TẤN TIẾN đã từ bỏ tất cả , một mình lìa rừng bỏ lại sau lưng các thú bàng hoàng, sững sốt. Ra đi để đến một phương trời xa lạ, một phương trời thóat khỏi vòng tục lụy của thế gian cùng bể khổ nguồn mê của cuộc đời.


LE TUONG NIEM DSC_0386
Mặc dầu vẫn biết: Có đến tất có đi. Nhưng làm sao ngăn được những lệ sầu cho sự tiễn người ra đi biền biệt.  Thôi  thì đành vậy, tất cả chỉ biết thành tâm đốt nén hương lòng, nguyện cầu ơn trên gia hộ cho bước chân Tiến thật an bình, vững trọn niềm tin trên đường  về với NGUỒN THẬT  về với Chân Thiện Mỹ. Nơi mong muốn chung của tất cả anh chị em mình.

Qua đây, gia đình chúng tôi xin chia buồn đến Hạnh và 2 em Kevin, David cùng Tang quyến, mong tất cả cố gắng vượt  qua nỗi thương đau, mất mác lớn lao nầy, giữ gìn sức khỏe luôn được an bình  để tiếp nối đọan đường còn lại, Rất mong và rất mong…”

Sau đó lần lượt với những lời chia buồn, những cảm nghĩ về những ngày tháng sinh hoạt trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam của các Trưởng, của anh chị em trong gia đình hướng đạo đối với Trưởng Nguyễn Tấn Tiến.

Sau cùng là lời cảm tạ của đại diện gia đình tang quyến và hẹn gặp lại nhau trong ngày tiễn đưa cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 1 năm 2021.

                                                                                                                                

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.