Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority trao $875,000 cho các Tổ chức Cộng đồng Địa phương Tập trung vào Sự công bằng

11/12/202016:22:00(Xem: 650)


San Jose, CA (ngày 11 tháng 12 năm 2020) - Open Space Authority đã trao $875,000 cho 10 tổ chức trong khuôn khổ tài trợ Dự luật Q thuộc chu kỳ 2020 của Chương trình Tài trợ Đô thị. Chương trình này đã tài trợ cho nhiều dự án, bao gồm các dự án về giáo dục môi trường liên quan đến các chủ đề lương thực, nông nghiệp, và quản lý môi trường, đồng thời tập trung vào việc tạo cơ hội tiếp cận với thiên nhiên trong các khu vực đô thị thuộc thẩm quyền quản lý của Open Space Authority.

 

Các dự án được tài trợ cùng hướng tới mục tiêu lớn hơn của Open Space Authority là hỗ trợ các cộng đồng đô thị vượt qua các trở ngại trong việc tiếp cận với thiên nhiên và đưa cơ hội này đến các thế hệ hiện tại và tương lai một cách công bằng nhất trong khả năng có thể. Các tổ chức nhận được Khoản Tài trợ Lớn đã được lựa chọn để góp phần hiện thực hóa mục tiêu nói trên và đại diện cho toàn thể cộng đồng của mình. Từ Chương trình Trailblazers của Bay Area Older Adult với mục tiêu tạo điều kiện cho những người lớn tuổi dễ bị tổn thương tiếp cận không gian mở, đến chương trình “Chuyến đi dã ngoại ngoài trời” của Guadalupe River Park Conservancy cho các trường Tiêu mục 1 (Title 1) và các nhóm người có nhu cầu đặc biệt, Open Space Authority đang thực hiện những bước tiến quan trọng để phục vụ toàn bộ cộng đồng và hướng tới mục tiêu giúp tất cả mọi người có thể tận hưởng được những lợi ích về thể chất, tinh thần và tâm hồn từ thiên nhiên.

 

Andrea Mackenzie, Tổng Giám đốc Open Space Authority cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi có thể đầu tư trực tiếp vào các cộng đồng địa phương và nỗ lực hết mình để kết nối tất cả mọi người với thiên nhiên trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi. Với sự kiện Dự luật T được thông qua với 81% ý kiến tán thành vào tháng 11 này, các cử tri đã thể hiện rõ quan điểm rằng việc tiếp cận các công viên và không gian mở là điều vô cùng cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Dự luật T sẽ tiếp tục cho phép Open Space Authority đầu tư vào các tổ chức cung cấp những cơ hội tiếp cận gần gũi với thiên nhiên trong trung tâm đô thị”.

 

Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority, được phát triển từ năm 2016, là một trong hai chương trình tài trợ của Open Space Authority. Chương trình này được chia thành các Khoản Tài trợ Lớn và Nhỏ để giúp mang lại nhiều cơ hội hơn cho các dự án vì cộng đồng xứng đáng được hỗ trợ. Hơn 1 triệu USD đã được tài trợ trong chu kỳ 2020 của Chương trình Tài trợ Đô thị. Vòng tài trợ mới nhất này nâng tổng số tiền tài trợ đô thị được trao bởi Open Space Authority kể từ năm 1999 đến 74, lên tới hơn 13 triệu USD, đây là kinh phí mà Open Space Authority đã cấp cho các tổ chức cộng đồng để kết nối con người với thiên nhiên. Ngoài Khoản tài trợ Lớn mới được trao, còn có một Khoản tài trợ Nhỏ được trao vào tháng 9 năm nay với trị giá gần 200.000 USD. Chương trình Tài trợ Đô thị được cấp vốn bởi Dự luật Q, đã được gia hạn khi Dự luật T được thông qua vào tháng 11 năm nay với 81% phiếu bầu. Cung cấp tài trợ cho các tổ chức cộng đồng là một phương pháp vô cùng thiết thực và hiệu quả để cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng mà các tổ chức này đang hoạt động. Với nguồn vốn ổn định từ Dự luật T, Open Space Authority có thể tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào tự nhiên, đặc biệt là trong các Cộng đồng có sự gắn kết chặt chẽ, được Open Space Authority xác định là có những trở ngại lớn nhất đối với việc tiếp cận môi trường tự nhiên.

 

La Mesa Verde là một tổ chức nhận Khoản Tài trợ Nhỏ đang nỗ lực để phân bổ tốt hơn các lợi ích của thiên nhiên bằng cách thúc đẩy công bằng lương thực thông qua kết nối giữa những người làm vườn thành thị và các thành viên của cộng đồng. Roberto Gil, Giám đốc tại La Mesa Verde, cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn khoản tài trợ mà chúng tôi nhận được từ Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority. Chúng tôi đang nỗ lực để mang lại cơ hội tiếp cận một cách bình đẳng các nguồn thực phẩm lành mạnh ở San Jose và trau dồi kiến thức cho những nhà lãnh đạo trong sứ mệnh này. Và nguồn vốn từ khoản tài trợ này sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này”.

 

Open Space Authority kỳ vọng vào những tác động tích cực mà những tổ chức nhận tài trợ trong năm 2020 sẽ tạo ra trong cộng đồng của họ trong năm tới. Open Space Authority cam kết phối hợp chặt chẽ với những tổ chức được tài trợ, thường xuyên chia sẻ tiến độ và kết quả của các dự án với công chúng thông qua trang web của Open Space Authority và chia sẻ các bài báo về Góc Không gian Mở Đô thị hàng tháng. Nếu muốn nhận thông tin cập nhật, quý vị có thể đăng ký tại đây.

 

Chương trình Tài trợ Đô thị 2020 – Các Tổ cức nhận các Khoản Tài trợ Lớn

 

Tên Tổ Chức

Tên dự án

Số tiền tài trợ

Veggielution

Eastside Connect

$150.000

Santa Clara Valley Audubon Society

Dự án Khoa học Công dân Oak Savanna

$790.608

Bay Area Older Adults, Inc.

Chương trình Trailblazers: "Tạo điều kiện cho Người lớn tuổi dễ bị tổn thương tiếp cận không gian mở của Hạt Santa Clara"

$95.561

Guadalupe River Park Conservancy

Chuyến đi dã ngoại ngoài trời (trực tiếp & học từ xa) cho các tường Tiêu mục I (Title I) & nhóm người có nhu cầu đặc biệt

$130.000

Santa Clara County Public Health Department

Sáng kiến JUNTOS

$100.000

San Jose State University Research Foundation

Chương trình Phát triển Bền vững của CommUniverCity

$160.000

Living Classroom

Quán quân Tìm hiểu về Môi trường tại Trường tiểu học Campbell

$40.000

Bay Area Ridge Trail Council

Kết nối hệ thống đường mòn: Lớp 1: Thiết kế Đường mòn dọc theo Đại lộ Bailey

$40.000

Silicon Valley Bicycle Coalition

Hệ thống Môi trường RIDESV

$40.000

San Francisco Bay Bird Observatory

Kế hoạch nâng cấp cơ sở thông tin đến cộng đồng và mở rộng giáo dục trải nghiệm ngoài trời

$40.000

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tết Nguyên Đán đã luôn được coi là biểu trưng của việc khởi đầu một năm mới, và của một khởi đầu mới. Để mừng dịp lễ vô cùng quan trọng này, Pechanga trang hoàng nguyên cả cơ sở với những món năm mới truyền thống, như các đèn lồng đỏ tươi, cây cầu trong vườn phong thái Á Đông thanh nhã, những bụi đào rộ hoa tươi đẹp, những câu đối xuân truyền thống, và nhiều thứ nữa.
Đón mừng ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, tôi trân trọng gửi đến quý vị và gia đình, cũng như cộng đồng người Việt khắp nơi mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng ta đã trải qua năm 2020 với nhiều biến động to lớn - Đại dịch COVID-19 tác hại nặng nề đến mọi gia đình và toàn xã hội. Xin hãy cùng tôi dành một phút tưởng niệm hàng trăm ngàn người đã mất vì COVID-19, cũng như tri ân sự hy sinh cao cả của tất cả các vị bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đã và đang làm việc ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 6 tháng 2 2021, tại một buổi trả lời phỏng vấn với Kỹ Sư Tạ Trung trên đài truyền hình SET, ông Harley Rouda -cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48- đã gởi lời chúc Tết Tân Sửu đến cộng đồng gốc Việt vùng Little Sài Gòn. Nhân cơ hội này, ông cũng đã xác nhận sẽ tái tranh cử vào năm 2022.
Để an toàn Lễ Hội Giao Thừa, an ninh khu vực trong đêm, Sở Cứu Hỏa Orange County, Cảnh Sát Santa Ana và Sở Y Tế Orange County khuyên nhắc bà con anh chị em cần mang theo khẩu trang, cách ly an toàn và tuyệt đối không đốt pháo trong đêm giao thừa, giữ tĩnh lặng cho hàng xóm. Chùa Huệ Quang không chịu trách nhiệm mọi hình thức đốt pháo trong và ngoài Chùa theo quy định.
Theo Cáo Phó của gia đình, nhà văn Duy Lam, tên thật Nguyễn Kim Tuấn đã qua đời vào ngày 4 tháng 2 năm 2021 tại thành phố Fairfax thuộc tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ, hưởng thọ 89 tuổi.
Chương trình Golden Start sẽ khởi đầu với một loạt tiết mục đặc biệt từ nghệ sĩ rap gốc Hàn “Dumbfoundead” và kết thúc với một nhạc hội “Masiwei”, chỉ có trên app của McDonald’s. Tết Nguyên Đán là thời điểm cho chúng ta tống cựu nghênh tân. Trong lúc rất nhiều người trên khắp Hoa Kỳ đang chờ đón Năm Tân Sửu và trong không khí mừng đón một cuộc khởi đầu mới, McDonald’s USA đã hợp tác cùng với 88rising, một tập thể nghệ sĩ gốc Á Châu hàng đầu trên thế giới để mang đến cho quý vị chương trình Khởi Đầu Hoàng Kim (Golden Start). Chương trình Golden Start là một sự kết hợp của các đoạn video, khoảnh khắc trên mạng xã hội và sẽ tô điểm cho ngày Tết Nguyên Đán, hòa lẫn các nét truyền thống văn hóa ngày lễ với một nhạc hội chọn lọc và phong bao lì xì đặc biệt.
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán các khu chợ hoa tết trong các khu thương mại Việt Nam, đặc biệt là khu thương xá Phước Lộc Thọ đều bày bán các loại hoa, Phong Lan, các cây kiểng, khu nào cũng tràn ngập các loại hoa Mai, Lan, Cúc, Trúc, các loại bánh mứt, trái cây, hầu hết là những thứ mà đồng hương chúng ta cần để trưng bày trong 3 ngày Tết, tất cả đều có tại các gian hàng chợ hoa Tết.
Bắt đầu bằng một vài điều chỉnh với cách sử dụng đồ điện gia dụng. Những điều chỉnh đơn giản, chẳng hạn như tránh sử dụng đồ dùng hao điện hoặc nâng cấp hệ thống đèn sang các tùy chọn tiết kiệm năng lượng hơn, có thể giúp quý vị tiết kiệm được món tiền lớn trên hóa đơn hàng tháng.
Thượng Nghị Sị California Tom Umberg của Địa Hạt 34 tại Quận Cam đã thăm và chúc Tết Tân Sửu 2021 đến tòa soạn Việt Báo qua hệ thống Zoom trên online vào sáng Thứ Tư, ngày 3 tháng 2 năm 2021. Cùng có mặt trong Zoom với Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg là Chủ Nhiệm Việt Báo Hòa Bình Lê, Chủ Bút Việt Báo Huỳnh Kim Quang và các phụ tá của TNS Umberg tại văn phòng Quận Cam, gồm Nick Anas, Christy Lê, Steven Mai và Quyên Trần.
Nhân dịp đầu năm Tân Sửu, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ xin chân thành kính chúc toàn thể quí vị một năm mới dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an vui thịnh vượng. Cộng đồng Người Việt hải ngoại được an bình, đoàn kết và phát triển tốt đẹp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.