Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority trao $875,000 cho các Tổ chức Cộng đồng Địa phương Tập trung vào Sự công bằng

11/12/202016:22:00(Xem: 649)


San Jose, CA (ngày 11 tháng 12 năm 2020) - Open Space Authority đã trao $875,000 cho 10 tổ chức trong khuôn khổ tài trợ Dự luật Q thuộc chu kỳ 2020 của Chương trình Tài trợ Đô thị. Chương trình này đã tài trợ cho nhiều dự án, bao gồm các dự án về giáo dục môi trường liên quan đến các chủ đề lương thực, nông nghiệp, và quản lý môi trường, đồng thời tập trung vào việc tạo cơ hội tiếp cận với thiên nhiên trong các khu vực đô thị thuộc thẩm quyền quản lý của Open Space Authority.

 

Các dự án được tài trợ cùng hướng tới mục tiêu lớn hơn của Open Space Authority là hỗ trợ các cộng đồng đô thị vượt qua các trở ngại trong việc tiếp cận với thiên nhiên và đưa cơ hội này đến các thế hệ hiện tại và tương lai một cách công bằng nhất trong khả năng có thể. Các tổ chức nhận được Khoản Tài trợ Lớn đã được lựa chọn để góp phần hiện thực hóa mục tiêu nói trên và đại diện cho toàn thể cộng đồng của mình. Từ Chương trình Trailblazers của Bay Area Older Adult với mục tiêu tạo điều kiện cho những người lớn tuổi dễ bị tổn thương tiếp cận không gian mở, đến chương trình “Chuyến đi dã ngoại ngoài trời” của Guadalupe River Park Conservancy cho các trường Tiêu mục 1 (Title 1) và các nhóm người có nhu cầu đặc biệt, Open Space Authority đang thực hiện những bước tiến quan trọng để phục vụ toàn bộ cộng đồng và hướng tới mục tiêu giúp tất cả mọi người có thể tận hưởng được những lợi ích về thể chất, tinh thần và tâm hồn từ thiên nhiên.

 

Andrea Mackenzie, Tổng Giám đốc Open Space Authority cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi có thể đầu tư trực tiếp vào các cộng đồng địa phương và nỗ lực hết mình để kết nối tất cả mọi người với thiên nhiên trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi. Với sự kiện Dự luật T được thông qua với 81% ý kiến tán thành vào tháng 11 này, các cử tri đã thể hiện rõ quan điểm rằng việc tiếp cận các công viên và không gian mở là điều vô cùng cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Dự luật T sẽ tiếp tục cho phép Open Space Authority đầu tư vào các tổ chức cung cấp những cơ hội tiếp cận gần gũi với thiên nhiên trong trung tâm đô thị”.

 

Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority, được phát triển từ năm 2016, là một trong hai chương trình tài trợ của Open Space Authority. Chương trình này được chia thành các Khoản Tài trợ Lớn và Nhỏ để giúp mang lại nhiều cơ hội hơn cho các dự án vì cộng đồng xứng đáng được hỗ trợ. Hơn 1 triệu USD đã được tài trợ trong chu kỳ 2020 của Chương trình Tài trợ Đô thị. Vòng tài trợ mới nhất này nâng tổng số tiền tài trợ đô thị được trao bởi Open Space Authority kể từ năm 1999 đến 74, lên tới hơn 13 triệu USD, đây là kinh phí mà Open Space Authority đã cấp cho các tổ chức cộng đồng để kết nối con người với thiên nhiên. Ngoài Khoản tài trợ Lớn mới được trao, còn có một Khoản tài trợ Nhỏ được trao vào tháng 9 năm nay với trị giá gần 200.000 USD. Chương trình Tài trợ Đô thị được cấp vốn bởi Dự luật Q, đã được gia hạn khi Dự luật T được thông qua vào tháng 11 năm nay với 81% phiếu bầu. Cung cấp tài trợ cho các tổ chức cộng đồng là một phương pháp vô cùng thiết thực và hiệu quả để cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng mà các tổ chức này đang hoạt động. Với nguồn vốn ổn định từ Dự luật T, Open Space Authority có thể tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào tự nhiên, đặc biệt là trong các Cộng đồng có sự gắn kết chặt chẽ, được Open Space Authority xác định là có những trở ngại lớn nhất đối với việc tiếp cận môi trường tự nhiên.

 

La Mesa Verde là một tổ chức nhận Khoản Tài trợ Nhỏ đang nỗ lực để phân bổ tốt hơn các lợi ích của thiên nhiên bằng cách thúc đẩy công bằng lương thực thông qua kết nối giữa những người làm vườn thành thị và các thành viên của cộng đồng. Roberto Gil, Giám đốc tại La Mesa Verde, cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn khoản tài trợ mà chúng tôi nhận được từ Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority. Chúng tôi đang nỗ lực để mang lại cơ hội tiếp cận một cách bình đẳng các nguồn thực phẩm lành mạnh ở San Jose và trau dồi kiến thức cho những nhà lãnh đạo trong sứ mệnh này. Và nguồn vốn từ khoản tài trợ này sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này”.

 

Open Space Authority kỳ vọng vào những tác động tích cực mà những tổ chức nhận tài trợ trong năm 2020 sẽ tạo ra trong cộng đồng của họ trong năm tới. Open Space Authority cam kết phối hợp chặt chẽ với những tổ chức được tài trợ, thường xuyên chia sẻ tiến độ và kết quả của các dự án với công chúng thông qua trang web của Open Space Authority và chia sẻ các bài báo về Góc Không gian Mở Đô thị hàng tháng. Nếu muốn nhận thông tin cập nhật, quý vị có thể đăng ký tại đây.

 

Chương trình Tài trợ Đô thị 2020 – Các Tổ cức nhận các Khoản Tài trợ Lớn

 

Tên Tổ Chức

Tên dự án

Số tiền tài trợ

Veggielution

Eastside Connect

$150.000

Santa Clara Valley Audubon Society

Dự án Khoa học Công dân Oak Savanna

$790.608

Bay Area Older Adults, Inc.

Chương trình Trailblazers: "Tạo điều kiện cho Người lớn tuổi dễ bị tổn thương tiếp cận không gian mở của Hạt Santa Clara"

$95.561

Guadalupe River Park Conservancy

Chuyến đi dã ngoại ngoài trời (trực tiếp & học từ xa) cho các tường Tiêu mục I (Title I) & nhóm người có nhu cầu đặc biệt

$130.000

Santa Clara County Public Health Department

Sáng kiến JUNTOS

$100.000

San Jose State University Research Foundation

Chương trình Phát triển Bền vững của CommUniverCity

$160.000

Living Classroom

Quán quân Tìm hiểu về Môi trường tại Trường tiểu học Campbell

$40.000

Bay Area Ridge Trail Council

Kết nối hệ thống đường mòn: Lớp 1: Thiết kế Đường mòn dọc theo Đại lộ Bailey

$40.000

Silicon Valley Bicycle Coalition

Hệ thống Môi trường RIDESV

$40.000

San Francisco Bay Bird Observatory

Kế hoạch nâng cấp cơ sở thông tin đến cộng đồng và mở rộng giáo dục trải nghiệm ngoài trời

$40.000

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.