Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority trao $875,000 cho các Tổ chức Cộng đồng Địa phương Tập trung vào Sự công bằng

11/12/202016:22:00(Xem: 478)


San Jose, CA (ngày 11 tháng 12 năm 2020) - Open Space Authority đã trao $875,000 cho 10 tổ chức trong khuôn khổ tài trợ Dự luật Q thuộc chu kỳ 2020 của Chương trình Tài trợ Đô thị. Chương trình này đã tài trợ cho nhiều dự án, bao gồm các dự án về giáo dục môi trường liên quan đến các chủ đề lương thực, nông nghiệp, và quản lý môi trường, đồng thời tập trung vào việc tạo cơ hội tiếp cận với thiên nhiên trong các khu vực đô thị thuộc thẩm quyền quản lý của Open Space Authority.

 

Các dự án được tài trợ cùng hướng tới mục tiêu lớn hơn của Open Space Authority là hỗ trợ các cộng đồng đô thị vượt qua các trở ngại trong việc tiếp cận với thiên nhiên và đưa cơ hội này đến các thế hệ hiện tại và tương lai một cách công bằng nhất trong khả năng có thể. Các tổ chức nhận được Khoản Tài trợ Lớn đã được lựa chọn để góp phần hiện thực hóa mục tiêu nói trên và đại diện cho toàn thể cộng đồng của mình. Từ Chương trình Trailblazers của Bay Area Older Adult với mục tiêu tạo điều kiện cho những người lớn tuổi dễ bị tổn thương tiếp cận không gian mở, đến chương trình “Chuyến đi dã ngoại ngoài trời” của Guadalupe River Park Conservancy cho các trường Tiêu mục 1 (Title 1) và các nhóm người có nhu cầu đặc biệt, Open Space Authority đang thực hiện những bước tiến quan trọng để phục vụ toàn bộ cộng đồng và hướng tới mục tiêu giúp tất cả mọi người có thể tận hưởng được những lợi ích về thể chất, tinh thần và tâm hồn từ thiên nhiên.

 

Andrea Mackenzie, Tổng Giám đốc Open Space Authority cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi có thể đầu tư trực tiếp vào các cộng đồng địa phương và nỗ lực hết mình để kết nối tất cả mọi người với thiên nhiên trong phạm vi quyền hạn của chúng tôi. Với sự kiện Dự luật T được thông qua với 81% ý kiến tán thành vào tháng 11 này, các cử tri đã thể hiện rõ quan điểm rằng việc tiếp cận các công viên và không gian mở là điều vô cùng cần thiết cho sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Dự luật T sẽ tiếp tục cho phép Open Space Authority đầu tư vào các tổ chức cung cấp những cơ hội tiếp cận gần gũi với thiên nhiên trong trung tâm đô thị”.

 

Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority, được phát triển từ năm 2016, là một trong hai chương trình tài trợ của Open Space Authority. Chương trình này được chia thành các Khoản Tài trợ Lớn và Nhỏ để giúp mang lại nhiều cơ hội hơn cho các dự án vì cộng đồng xứng đáng được hỗ trợ. Hơn 1 triệu USD đã được tài trợ trong chu kỳ 2020 của Chương trình Tài trợ Đô thị. Vòng tài trợ mới nhất này nâng tổng số tiền tài trợ đô thị được trao bởi Open Space Authority kể từ năm 1999 đến 74, lên tới hơn 13 triệu USD, đây là kinh phí mà Open Space Authority đã cấp cho các tổ chức cộng đồng để kết nối con người với thiên nhiên. Ngoài Khoản tài trợ Lớn mới được trao, còn có một Khoản tài trợ Nhỏ được trao vào tháng 9 năm nay với trị giá gần 200.000 USD. Chương trình Tài trợ Đô thị được cấp vốn bởi Dự luật Q, đã được gia hạn khi Dự luật T được thông qua vào tháng 11 năm nay với 81% phiếu bầu. Cung cấp tài trợ cho các tổ chức cộng đồng là một phương pháp vô cùng thiết thực và hiệu quả để cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng mà các tổ chức này đang hoạt động. Với nguồn vốn ổn định từ Dự luật T, Open Space Authority có thể tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào tự nhiên, đặc biệt là trong các Cộng đồng có sự gắn kết chặt chẽ, được Open Space Authority xác định là có những trở ngại lớn nhất đối với việc tiếp cận môi trường tự nhiên.

 

La Mesa Verde là một tổ chức nhận Khoản Tài trợ Nhỏ đang nỗ lực để phân bổ tốt hơn các lợi ích của thiên nhiên bằng cách thúc đẩy công bằng lương thực thông qua kết nối giữa những người làm vườn thành thị và các thành viên của cộng đồng. Roberto Gil, Giám đốc tại La Mesa Verde, cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn khoản tài trợ mà chúng tôi nhận được từ Chương trình Tài trợ Đô thị của Open Space Authority. Chúng tôi đang nỗ lực để mang lại cơ hội tiếp cận một cách bình đẳng các nguồn thực phẩm lành mạnh ở San Jose và trau dồi kiến thức cho những nhà lãnh đạo trong sứ mệnh này. Và nguồn vốn từ khoản tài trợ này sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này”.

 

Open Space Authority kỳ vọng vào những tác động tích cực mà những tổ chức nhận tài trợ trong năm 2020 sẽ tạo ra trong cộng đồng của họ trong năm tới. Open Space Authority cam kết phối hợp chặt chẽ với những tổ chức được tài trợ, thường xuyên chia sẻ tiến độ và kết quả của các dự án với công chúng thông qua trang web của Open Space Authority và chia sẻ các bài báo về Góc Không gian Mở Đô thị hàng tháng. Nếu muốn nhận thông tin cập nhật, quý vị có thể đăng ký tại đây.

 

Chương trình Tài trợ Đô thị 2020 – Các Tổ cức nhận các Khoản Tài trợ Lớn

 

Tên Tổ Chức

Tên dự án

Số tiền tài trợ

Veggielution

Eastside Connect

$150.000

Santa Clara Valley Audubon Society

Dự án Khoa học Công dân Oak Savanna

$790.608

Bay Area Older Adults, Inc.

Chương trình Trailblazers: "Tạo điều kiện cho Người lớn tuổi dễ bị tổn thương tiếp cận không gian mở của Hạt Santa Clara"

$95.561

Guadalupe River Park Conservancy

Chuyến đi dã ngoại ngoài trời (trực tiếp & học từ xa) cho các tường Tiêu mục I (Title I) & nhóm người có nhu cầu đặc biệt

$130.000

Santa Clara County Public Health Department

Sáng kiến JUNTOS

$100.000

San Jose State University Research Foundation

Chương trình Phát triển Bền vững của CommUniverCity

$160.000

Living Classroom

Quán quân Tìm hiểu về Môi trường tại Trường tiểu học Campbell

$40.000

Bay Area Ridge Trail Council

Kết nối hệ thống đường mòn: Lớp 1: Thiết kế Đường mòn dọc theo Đại lộ Bailey

$40.000

Silicon Valley Bicycle Coalition

Hệ thống Môi trường RIDESV

$40.000

San Francisco Bay Bird Observatory

Kế hoạch nâng cấp cơ sở thông tin đến cộng đồng và mở rộng giáo dục trải nghiệm ngoài trời

$40.000

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.