Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Sư Tạ Trung Ứng Cử Nghị Viện Hội Đồng Thành Phố Westminster Địa Hạt 2

14/08/202000:00:00(Xem: 1754)

Garden Grove (Thanh Huy)- - Tại văn phòng Việt Báo số 10561 Garden Grove Blvd, Thành Phố Garden Grove, điện thoại (714) 894-2500 vào lúc 12 giờ trưa Thứ Ba ngày 11 tháng 8 năm 2020. Kỹ Sư Tạ Trung đã ghé thăm Tòa Soạn Việt Báo và cho chúng tôi biết là Ông ra ứng cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Địa Hạt 2 trong kỳ bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020.

(HINH 1)TA TRUNG 2735845

Từ trái Tạ Quốc Việt, (con)Tạ Trung và phu nhân, Tạ Quốc Đôn (con).


Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng  người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt  đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

Ông có vợ và hai người con trai Tạ Quốc Việt và Tạ Quốc Đôn, tất cả hiện đang làm tại hảng Northdrop, Raytheon công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ.

Trong sinh hoạt công đồng ông đã từng giữ các chức vụ như:

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali,

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam & Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V,

Thành Viên Uỷ Ban Giám Sát Measure C & M thuộc Học Khu Coast Community College,

Hội Trưởng Hội Thân Hữu Bình Thuận, Cố vấn  Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ,

Trưởng Ban Tổ Chức cuộc thi Toán Math Counts của Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ, 

Chủ Tịch Sáng Lập Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, 

Trưởng Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học , Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, và một số chức vụ khác…

Sở dĩ ông ra ứng cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster là vì ông nhận thấy: “Thành phố Westminster đã phải đối mặt với nhiều vấn đề trong 10 năm qua từ tình trạng vô gia cư, các vấn đề an toàn công cộng, chi phí nhà ở cao, vấn đề minh bạch và thâm hụt ngân sách. Để giải quyết những vấn đề này, Westminster cần một thành viên hội đồng thành phố có tầm nhìn xa, kinh nghiệm quản trị ngân sách, khả năng giải quyết vấn đề, minh bạch và nhiệt tâm phục vụ người dân. Với tư cách là Project Manager, ông Trung đã lãnh đạo các nhóm kỹ sư và nhà khoa học và quản trị ngân sách hàng chục triệu đô la. Ông Trung đã hăng say làm việc để cải thiện cộng đồng trong Orange County. 

TA TRUNG DSC_2668

Tạ Trung và cha con Dân Biểu Alan Lowenthal.


Với kiến ​​thức về quản trị và điều hành, ông Trung được trang bị để giải quyết những vấn đề hiện đang phải đối mặt của thành phố Westminster. Ông Trung sẽ tranh cử vào chức vụ Nghị viên Hội đồng Thành phố Westminster Địa hạt 2 để làm cho thành phố Westminster trở thành một ngôi nhà tốt hơn cho tất cả mọi cư dân, ông rất mong được sự ủng hộ của quý vị cử tri qua lá phiếu bầu vào ngày 3 tháng 11. Trong dịp nầy ông cũng cho chúng tôi biết ông ra ứng cử kỳ nầy còn được sự ủng hộ của các vị Dân biểu Liên Bang: Alan Lowenthal, Lou Correa, Harley Rouda và cựu Nghị viên Hội đồng Thành phố Westminster ông Tony Lâm và nhiều vị khác…” 

Trong dịp nầy Kỹ Sư Tạ Trung cho biết: Trước đây, tôi luôn luôn khuyến khích và hổ trợ những người Mỹ gốc Việt (nhất là những người trẻ) muốn sinh hoạt trong dòng chính và luôn mong muốn họ phục vụ người dân một cách hữu hiệu. Tuy nhiên, trong vòng 10 năm qua tôi rất thất vọng về khả năng cũng như cung cách phục vụ người dân của một số Dân cử gốc Việt, nhất là các Dân cử gốc Việt tại thành phố Westminster. Nếu nhìn vấn đề một cách thẳng thắng, chúng ta thấy rằng thành phố Westminster ngày càng đi xuống và gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn tiêu biểu như: tình trạng vô gia cư (homeless), an toàn công cộng, chi phí nhà ở cao, phưong cách điều hành thành phố không rõ ràng và minh bạch, và nhất là việc thâm hụt ngân sách . Để giải quyết những vấn đề này, Westminster cần có những thành viên hội đồng thành phố có tầm nhìn xa, kinh nghiệm quản trị ngân sách, khả năng giải quyết vấn đề, làm việc minh bạch và nhiệt tâm phục vụ người dân. Đó là những khả năng và kinh nghiệm mà tôi đã có được trong thời gian làm việc trong ngành quốc phòng và không gian Hoa Kỳ trong vòng 37 năm qua với chức vụ Project Manager, cũng như giữ những chức vụ lãnh đạo gần 30 năm sinh hoạt trong cộng đồng người Việt chúng ta. Tôi nghĩ với khả năng và kinh nghiệm bao nhiêu năm tích lủy của mình, tôi sẽ giúp thành phố Westminster giải quyết những vấn đề khó khăn mà thành phố hiện đang đối diện để Westminster trở thành một ngôi nhà tốt hơn cho tất cả mọi cư dân.
Ngoài ra, tôi muốn lấy lại niềm tin của người dân đối với Dân cử gốc Việt và chứng tỏ cho người dân bản xứ biết rằng có những Dân cử gốc Việt rất có khả năng lãnh đạo và điều hành và có nhiệt tâm phục vụ tất cả mọi cư dân tại thành phố Westminster. Đó là hai lý do tại sao cuối cùng tôi quyết định ra tranh cử chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành phố Westminster Địa hạt 2.

KS-Ta-Trung---Truong-Ban-To-Chuc-va--Students

Tạ Trung Trưởng Ban Tổ Chức cuộc thi Toán do Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ tổ chức.


Đề cập đến việc tăng thuế doanh nghiệp, nếu ông đắc cử vào chức nghị viên thì ông sẽ giải quyết như thế nào?
Việc tăng thuế doanh nghiệp chỉ là một giải pháp tạm thời giúp thành phố có thêm thời gian để tìm ra những  giải pháp thích ứng nhằm giải quyết vấn đề thâm thủng ngân sách . Tôi rất thất vọng là Hội đồng thành phố đã không tìm ra được giải pháp tốt đẹp nào trong vòng 4 năm qua và để việc tăng thuế này lại phải tái diễn. Theo tôi thì hiện giờ thành phố Westminster không còn giải pháp nào khác hơn là phải tiếp tục tăng thuế doanh nghiệp để tạm thời giải quyết sự thâm thủng ngân sách hiện nay. Nếu không muốn việc tăng thuế này kéo dài mãi mãi và giải quyết bế tắc về tài chánh, cư dân Westminster cần phải bầu chọn những Nghị Viên có khả năng và kinh nghiệm về điều hành quản trị vào Hội đồng thành phố để họ giúp Westminster tìm ra những giải pháp thích ứng và lâu dài trong việc cân bằng ngân sách.

Việc tăng thuế doanh nghiệp chỉ là một biện pháp tạm thời. Muốn tìm ra những biện pháp thích ứng và lâu dài nhằm giải quyết vấn đề thâm thủng ngân sách, nếu được đắc cử vào Nghị Viên Hội đồng thành phố điều đầu tiên là tôi yêu cầu Tổng Quản Trị thành phố cung cấp cho tôi một bản báo cáo Tài chánh thật chi tiết về những mục Chi và Thu của thành phố , những nguồn Thu chính, những vùng đất hiện vẫn còn sở hữu bởi thành phố. Dựa vào bản báo cáo tài chánh này, tôi sẽ thành lập một Ủy Ban Tài Chánh và Phát Triển Thành Phố bao gồm Tổng Quản Trị, các nhà Cố vấn Tài Chánh tài giỏi và thành viên Hội Đồng thành phố để cùng nhau làm việc và đưa ra những chính sách phát triển tài chánh cho thành phố, tái phát triển các khu thương mại chưa được phát triển đúng mức, đề ra dự án biến Little Saigon thành một trung tâm du lịch có tầm vóc để thu hút du khách Việt và ngoại quốc, .....  Ngoài ra, tôi sẽ làm việc với Hội Đồng và các cơ quan của thành phố nhằm tạo ra những sự dễ dàng cho các cơ sở thương mại hay công ty hiện đang làm việc tại thành phố, cũng như tạo những ưu tiên và điều kiện thật tốt cho các công ty lớn muốn đặt cơ sở tại thành phố Westmister. Đó chỉ là một trong vài biện pháp và chương trình tiêu biểu mà tôi sẽ thực hiện nhằm phát triển và gia tăng thu nhập cho thành phố, để tránh cho việc thành phố không phải khai phá sản trong tương lai.

TA TRUNG Giai Khuyen Hoc Fundraising 02

Tạ Trung hoạt động cho Giải Khuyến Học.


Là một người ủng hộ kinh doanh, đặc biệt là các cơ sở thương mại do người Việt làm chủ, tôi sẽ làm việc tích cực với chính quyền tiểu bang và quận Cam để thúc đẩy việc tái mở cửa càng sớm càng tốt nếu điều kiện cho phép và vấn đề an toàn cho người tiêu thụ được bảo đảm.
 
Ông cho biết trong thời gian qua,Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã bỏ phiếu chỉ cho phép đề nghị của mỗi nghị viên phải được 3/5 thành viên HĐTP chấp thuận mới được đưa ra thảo luận, và nếu bị bác, 6 tháng sau mới được đưa ý kiến đó trở lại. Nếu được đắc cử trở thành nghị viên, ông sẽ đưa vấn đề này ra biểu quyết lại?
Theo ông, Hoa Kỳ là xứ sở tôn trọng tự do và dân chủ cho nên Hội đồng thành phố Westminster cần phải lắng nghe tiếng nói của mọi phía. Nếu trở thành Nghị Viên, Tôi sẽ cố gắng thuyết phục các đồng viện nên tôn trọng quyền tự do phát biểu và mong họ lắng nghe tiếng nói của tất cả mọi Nghị Viên trong Hội đồng thành phố.

Ông nói: nếu là nghị viên, ông sẽ quan tâm đặc biệt đến tình trạng người vô gia cư nếu thành phố có đủ phương tiện về tài chánh, ông sẽ đề nghị Hội đồng thành phố thành lập các trung tâm tạm trú cho người vô gia cư để họ có nơi tạm trú và tránh ảnh hưởng đến các cơ sở thương mại và cư dân trong thành phố. Bên cạnh, ông sẽ làm việc sát với chính quyền tiểu bang và quận Cam để tìm thêm ngân sách tài trợ cho chương trình này, và sẽ nghiên cứu để giúp đở các khu Mobil Home, vấn đề an toàn xã hội…

Trước khi chia tay ông cho biết suốt cả chiều dài làm việc lúc nào ông cũng mong được đóng góp một phần nhỏ vào các sinh hoạt chung của cộng đồng, của cư dân trong thành phố, hiện nay ông về hưu, cuộc sống gia đình ổn định trong mọi mặt, vì vậy ông muốn dành tất cả thời gian còn lại để tiếp tục phục vụ cộng đồng.

Ông rất mong được sự quan tâm ủng hộ ông trong kỳ bầu cử nầy để ông có điều kiện phục vụ tốt hơn trong những ngày tháng tới.

Mọi chi tiết lien lạc: Tạ Trung: Phone: 714-642-9590
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.