Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỹ Sư Tạ Trung Ứng Cử Nghị Viện Hội Đồng Thành Phố Westminster Địa Hạt 2

14/08/202000:00:00(Xem: 2371)

Garden Grove (Thanh Huy)- - Tại văn phòng Việt Báo số 10561 Garden Grove Blvd, Thành Phố Garden Grove, điện thoại (714) 894-2500 vào lúc 12 giờ trưa Thứ Ba ngày 11 tháng 8 năm 2020. Kỹ Sư Tạ Trung đã ghé thăm Tòa Soạn Việt Báo và cho chúng tôi biết là Ông ra ứng cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Địa Hạt 2 trong kỳ bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020.

(HINH 1)TA TRUNG 2735845

Từ trái Tạ Quốc Việt, (con)Tạ Trung và phu nhân, Tạ Quốc Đôn (con).


Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng  người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt  đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

Ông có vợ và hai người con trai Tạ Quốc Việt và Tạ Quốc Đôn, tất cả hiện đang làm tại hảng Northdrop, Raytheon công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ.

Trong sinh hoạt công đồng ông đã từng giữ các chức vụ như:

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali,

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam & Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V,

Thành Viên Uỷ Ban Giám Sát Measure C & M thuộc Học Khu Coast Community College,

Hội Trưởng Hội Thân Hữu Bình Thuận, Cố vấn  Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ,

Trưởng Ban Tổ Chức cuộc thi Toán Math Counts của Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ, 

Chủ Tịch Sáng Lập Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, 

Trưởng Ban Tổ Chức Giải Khuyến Học , Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, và một số chức vụ khác…

Sở dĩ ông ra ứng cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster là vì ông nhận thấy: “Thành phố Westminster đã phải đối mặt với nhiều vấn đề trong 10 năm qua từ tình trạng vô gia cư, các vấn đề an toàn công cộng, chi phí nhà ở cao, vấn đề minh bạch và thâm hụt ngân sách. Để giải quyết những vấn đề này, Westminster cần một thành viên hội đồng thành phố có tầm nhìn xa, kinh nghiệm quản trị ngân sách, khả năng giải quyết vấn đề, minh bạch và nhiệt tâm phục vụ người dân. Với tư cách là Project Manager, ông Trung đã lãnh đạo các nhóm kỹ sư và nhà khoa học và quản trị ngân sách hàng chục triệu đô la. Ông Trung đã hăng say làm việc để cải thiện cộng đồng trong Orange County. 

TA TRUNG DSC_2668

Tạ Trung và cha con Dân Biểu Alan Lowenthal.


Với kiến ​​thức về quản trị và điều hành, ông Trung được trang bị để giải quyết những vấn đề hiện đang phải đối mặt của thành phố Westminster. Ông Trung sẽ tranh cử vào chức vụ Nghị viên Hội đồng Thành phố Westminster Địa hạt 2 để làm cho thành phố Westminster trở thành một ngôi nhà tốt hơn cho tất cả mọi cư dân, ông rất mong được sự ủng hộ của quý vị cử tri qua lá phiếu bầu vào ngày 3 tháng 11. Trong dịp nầy ông cũng cho chúng tôi biết ông ra ứng cử kỳ nầy còn được sự ủng hộ của các vị Dân biểu Liên Bang: Alan Lowenthal, Lou Correa, Harley Rouda và cựu Nghị viên Hội đồng Thành phố Westminster ông Tony Lâm và nhiều vị khác…” 

Trong dịp nầy Kỹ Sư Tạ Trung cho biết: Trước đây, tôi luôn luôn khuyến khích và hổ trợ những người Mỹ gốc Việt (nhất là những người trẻ) muốn sinh hoạt trong dòng chính và luôn mong muốn họ phục vụ người dân một cách hữu hiệu. Tuy nhiên, trong vòng 10 năm qua tôi rất thất vọng về khả năng cũng như cung cách phục vụ người dân của một số Dân cử gốc Việt, nhất là các Dân cử gốc Việt tại thành phố Westminster. Nếu nhìn vấn đề một cách thẳng thắng, chúng ta thấy rằng thành phố Westminster ngày càng đi xuống và gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn tiêu biểu như: tình trạng vô gia cư (homeless), an toàn công cộng, chi phí nhà ở cao, phưong cách điều hành thành phố không rõ ràng và minh bạch, và nhất là việc thâm hụt ngân sách . Để giải quyết những vấn đề này, Westminster cần có những thành viên hội đồng thành phố có tầm nhìn xa, kinh nghiệm quản trị ngân sách, khả năng giải quyết vấn đề, làm việc minh bạch và nhiệt tâm phục vụ người dân. Đó là những khả năng và kinh nghiệm mà tôi đã có được trong thời gian làm việc trong ngành quốc phòng và không gian Hoa Kỳ trong vòng 37 năm qua với chức vụ Project Manager, cũng như giữ những chức vụ lãnh đạo gần 30 năm sinh hoạt trong cộng đồng người Việt chúng ta. Tôi nghĩ với khả năng và kinh nghiệm bao nhiêu năm tích lủy của mình, tôi sẽ giúp thành phố Westminster giải quyết những vấn đề khó khăn mà thành phố hiện đang đối diện để Westminster trở thành một ngôi nhà tốt hơn cho tất cả mọi cư dân.
Ngoài ra, tôi muốn lấy lại niềm tin của người dân đối với Dân cử gốc Việt và chứng tỏ cho người dân bản xứ biết rằng có những Dân cử gốc Việt rất có khả năng lãnh đạo và điều hành và có nhiệt tâm phục vụ tất cả mọi cư dân tại thành phố Westminster. Đó là hai lý do tại sao cuối cùng tôi quyết định ra tranh cử chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành phố Westminster Địa hạt 2.

KS-Ta-Trung---Truong-Ban-To-Chuc-va--Students

Tạ Trung Trưởng Ban Tổ Chức cuộc thi Toán do Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ tổ chức.


Đề cập đến việc tăng thuế doanh nghiệp, nếu ông đắc cử vào chức nghị viên thì ông sẽ giải quyết như thế nào?
Việc tăng thuế doanh nghiệp chỉ là một giải pháp tạm thời giúp thành phố có thêm thời gian để tìm ra những  giải pháp thích ứng nhằm giải quyết vấn đề thâm thủng ngân sách . Tôi rất thất vọng là Hội đồng thành phố đã không tìm ra được giải pháp tốt đẹp nào trong vòng 4 năm qua và để việc tăng thuế này lại phải tái diễn. Theo tôi thì hiện giờ thành phố Westminster không còn giải pháp nào khác hơn là phải tiếp tục tăng thuế doanh nghiệp để tạm thời giải quyết sự thâm thủng ngân sách hiện nay. Nếu không muốn việc tăng thuế này kéo dài mãi mãi và giải quyết bế tắc về tài chánh, cư dân Westminster cần phải bầu chọn những Nghị Viên có khả năng và kinh nghiệm về điều hành quản trị vào Hội đồng thành phố để họ giúp Westminster tìm ra những giải pháp thích ứng và lâu dài trong việc cân bằng ngân sách.

Việc tăng thuế doanh nghiệp chỉ là một biện pháp tạm thời. Muốn tìm ra những biện pháp thích ứng và lâu dài nhằm giải quyết vấn đề thâm thủng ngân sách, nếu được đắc cử vào Nghị Viên Hội đồng thành phố điều đầu tiên là tôi yêu cầu Tổng Quản Trị thành phố cung cấp cho tôi một bản báo cáo Tài chánh thật chi tiết về những mục Chi và Thu của thành phố , những nguồn Thu chính, những vùng đất hiện vẫn còn sở hữu bởi thành phố. Dựa vào bản báo cáo tài chánh này, tôi sẽ thành lập một Ủy Ban Tài Chánh và Phát Triển Thành Phố bao gồm Tổng Quản Trị, các nhà Cố vấn Tài Chánh tài giỏi và thành viên Hội Đồng thành phố để cùng nhau làm việc và đưa ra những chính sách phát triển tài chánh cho thành phố, tái phát triển các khu thương mại chưa được phát triển đúng mức, đề ra dự án biến Little Saigon thành một trung tâm du lịch có tầm vóc để thu hút du khách Việt và ngoại quốc, .....  Ngoài ra, tôi sẽ làm việc với Hội Đồng và các cơ quan của thành phố nhằm tạo ra những sự dễ dàng cho các cơ sở thương mại hay công ty hiện đang làm việc tại thành phố, cũng như tạo những ưu tiên và điều kiện thật tốt cho các công ty lớn muốn đặt cơ sở tại thành phố Westmister. Đó chỉ là một trong vài biện pháp và chương trình tiêu biểu mà tôi sẽ thực hiện nhằm phát triển và gia tăng thu nhập cho thành phố, để tránh cho việc thành phố không phải khai phá sản trong tương lai.

TA TRUNG Giai Khuyen Hoc Fundraising 02

Tạ Trung hoạt động cho Giải Khuyến Học.


Là một người ủng hộ kinh doanh, đặc biệt là các cơ sở thương mại do người Việt làm chủ, tôi sẽ làm việc tích cực với chính quyền tiểu bang và quận Cam để thúc đẩy việc tái mở cửa càng sớm càng tốt nếu điều kiện cho phép và vấn đề an toàn cho người tiêu thụ được bảo đảm.
 
Ông cho biết trong thời gian qua,Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã bỏ phiếu chỉ cho phép đề nghị của mỗi nghị viên phải được 3/5 thành viên HĐTP chấp thuận mới được đưa ra thảo luận, và nếu bị bác, 6 tháng sau mới được đưa ý kiến đó trở lại. Nếu được đắc cử trở thành nghị viên, ông sẽ đưa vấn đề này ra biểu quyết lại?
Theo ông, Hoa Kỳ là xứ sở tôn trọng tự do và dân chủ cho nên Hội đồng thành phố Westminster cần phải lắng nghe tiếng nói của mọi phía. Nếu trở thành Nghị Viên, Tôi sẽ cố gắng thuyết phục các đồng viện nên tôn trọng quyền tự do phát biểu và mong họ lắng nghe tiếng nói của tất cả mọi Nghị Viên trong Hội đồng thành phố.

Ông nói: nếu là nghị viên, ông sẽ quan tâm đặc biệt đến tình trạng người vô gia cư nếu thành phố có đủ phương tiện về tài chánh, ông sẽ đề nghị Hội đồng thành phố thành lập các trung tâm tạm trú cho người vô gia cư để họ có nơi tạm trú và tránh ảnh hưởng đến các cơ sở thương mại và cư dân trong thành phố. Bên cạnh, ông sẽ làm việc sát với chính quyền tiểu bang và quận Cam để tìm thêm ngân sách tài trợ cho chương trình này, và sẽ nghiên cứu để giúp đở các khu Mobil Home, vấn đề an toàn xã hội…

Trước khi chia tay ông cho biết suốt cả chiều dài làm việc lúc nào ông cũng mong được đóng góp một phần nhỏ vào các sinh hoạt chung của cộng đồng, của cư dân trong thành phố, hiện nay ông về hưu, cuộc sống gia đình ổn định trong mọi mặt, vì vậy ông muốn dành tất cả thời gian còn lại để tiếp tục phục vụ cộng đồng.

Ông rất mong được sự quan tâm ủng hộ ông trong kỳ bầu cử nầy để ông có điều kiện phục vụ tốt hơn trong những ngày tháng tới.

Mọi chi tiết lien lạc: Tạ Trung: Phone: 714-642-9590
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.